Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bộ Trưởng Thương Mại Gary Locke Bổ Nhiệm: Oâng Nguyễn Đức Tuấn Vào Hđ Cố Vấn Sắc Tộc Và Chủng Tộc Tại Tổng Cục Kiểm Tra Dân Số

05/06/200900:00:00(Xem: 4347)

Bộ Trưởng Thương Mại Gary Locke Bổ Nhiệm: Oâng Nguyễn Đức Tuấn Vào Hđ Cố Vấn sắc tộc và chủng tộc Tại Tổng Cục Kiểm Tra Dân Số


Oâng Nguyễn Đức Tuấn.
Washington DC: Vào 3 ngày từ 23 đến 25 tháng 04 năm 2009, tại cơ quan trung ương của tổng cục kiểm tra dân số tại Washington DC đã có cuộc hội nghị với các hội đồng cố vấn về vấn đề sắc dân và chủng tộc để nghe các viên chức của tổng cục kiểm tra dân số báo cáo về chương trình kiểm tra dân số 2010. Trong buổi hội nghị này, ông tổng giám đốc tổng cục kiểm tra dân số đã thông báo và giới thiệu các thành viên mới của các hội đồng cố vấn vừa được Bộ Trưởng Thưong Mại Gary Locke bổ nhiệm. Ông Nguyễn Đức Tuấn là người Việt duy nhất được bổ nhiệm vào chức vụ ủy viên trong hội đồng cố vấn về vấn đề dân số người Á Châu làm việc với Tổng Cục Kiểm Tra Dân Số của chính phủ liên bang. Ông Nguyễn Đức Tuấn thay thế ông Hồ Văn Xuân Nhi phải từ chức khi trở lại làm việc với tư cách một nhân viên của cơ quan này.


Bộ Trưởng Thương Mại Gary Locke bổ nhiệm ông Tuấn nhiệm kỳ 3 năm từ 2009 đến 2012. Thành viên hội đồng cố vấn làm việc tối đa 3 nhiệm kỳ, theo sự bổ nhiệm của bộ trưởng bộ thương mại. Có 5 hội đồng cố vấn về sắc dân và chủng tộc đặc trách 5 sắc tộc: người Mỹ gốc Phi Châu, người Mỹ gốc La Tinh, người Mỹ gốc Da Đỏ và Alaska, người Mỹ gốc Hawaii và các quần đảo Thái Bình Dương, và người Mỹ gốc Á Châu. Vai trò các hội đồng cố vấn này là góp ý với tổng cục kiểm tra dân số trong vấn đề các câu hỏi được đặt ra trong bản kiểm tra dân số, hay các cuộc thống kê về dữ kiện kinh tế nước Mỹ, và các chính sách chương trình làm việc của tổng cục kiểm tra dân số. Các thành viên mỗi năm được mời về Hoa Thịnh Đốn hai hay ba lần để họp với các viên chức lãnh đạo của cơ quan này hay với bộ thương mại liên bang khi có nhu cầu. Các đề nghị của các thành viên hội đồng cố vấn thường phản ảnh các nhu cầu tâm lý, nguyện vọng của các cộng đồng sắc dân và các chủng tộc mà họ đại diện. Những ý kiến này rất ảnh hưởng quan trọng trong chính sách của chính phủ liên bang khi thực hiện các cuộc kiểm tra dân số và các thống kê hằng năm về các vấn đề kinh tế đời sống an sinh xã hội. Hội đồng cố vấn về sắc dân Á Châu hiện có 6 thành viên (mỗi hội đồng tối đa có 9 thành viên) gồm các đại diện từ cộng đồng gốc Trung Hoa, Ấn Độ, Phi Luật Tân, và Việt Nam. Trước đây cũng có các thành viên người gốc Cam Bốt, Đại Hàn. . nhưng nay đã mãn nhiệm và chưa có người mới thay thế. Trong buổi họp đầu tiên với cơ quan kiểm tra dân số, ông Nguyễn Đức Tuấn đã đề nghị gia tăng ngân sách quảng cáo với báo chí truyền thông Việt Ngữ cho chương trình vận động ủng hộ kiểm tra dân số 2010. Chương trình quảng cáo này sẽ bắt đầu vào cuối  mùa thu năm 2009 cho đến tháng 04 năm 2010. Ông Tuấn cũng đề nghị có thêm một thành viên gốc Việt khác vì nhu cầu lớn của dân số cộng đồng người gốc Việt hiện sống tại Mỹ.
Ông Nguyễn Đức Tuấn trước đây cũng đã là một nhân viên làm việc cho chương trình kiểm tra dân số 2000. Ông là một nhà báo chuyên viết những bài viết về văn nghệ ca nhạc. Trong các sinh hoạt cộng đồng khác, ông Tuấn hiện là một thành viên trong ban tổ chức giải hoa hậu hằng năm Miss Việt Nam Global tại Las Vegas sẽ tổ chức vào ngày 13 tháng 06 tới đây.
Muốn biết thêm về cơ cấu tổ chức và sự làm việc của hội đồng cố vấn về sắc dân và chủng tộc (Race and Ethnic Advisory Committee to the United States Bureau of the Census) có thể gọi văn phòng hội đồng cố vấn tại Washington DC ở số: (301) 763-5236.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.