Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Triển Lãm Quận Cam: Biển Mực – Bút Họa Tại Mỹ

11/06/200900:00:00(Xem: 2680)

mời dự triển lãm Quận cam: Biển Mực – Bút Họa tại Mỹ Tại Phòng Triển Lãm Founders Hall, Đại Học Soka, Quận Cam
Tranh “Mu and Zero” của Shantien Tom Chow.


Aliso Viejo, CA – Trường Đại Học Soka hân hạnh thông báo khai mạc một cuộc triển lãm hội họa có tên là “Biển Mực: Bút Họa tại Hoa Kỳ” (“Sea of Ink: – Calligraphic Expressions in America”) tại Phòng Triển Lãm Founders Hall trên lầu 2 trường Đại Học Soka. Cuộc triển lãm sẽ mở cửa từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều,  từ Thứ Hai đến Thứ Sáu mỗi tuần, và sẽ kéo dài từ ngày 11 tháng 6 đến ngày 20 tháng 8. Một cuộc tiếp tân khai mạc sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Năm, 25 tháng 6, từ 5:30 đến 8:30 chiều. Đây là một cuộc triển lãm vào cửa tự do.
 Mô Tả Cuộc Triển Lãm: Nghệ thuật viết chữ đẹp (calligraphy) cũng như ý nghĩa của nó vừa thâm thúy, vừa bao la như đại dương. Đây là một nghệ thuật đã có một  lịch sử chuyển hóa và mỹ hóa liên tục suốt 4 ngàn năm qua, vượt qua các biên giới không gian và thời gian, và phát triển mạnh mẽ khắp các trung tâm văn hóa Việt Nam, Trung Quốc, Triều Tiên, và Nhật Bản. Tính cách vĩ đại và trường tồn của nghệ thuật này bắt nguồn từ tính dễ thích ứng với thời gian và với những nền văn hóa khác nhau ở từng địa phương. Với một ý thức sắc bén mới và với tiềm lực lớn lao của nó, nghệ thuật này đã vượt đại dương để đến với những người thưởng ngoạn nghệ thuật trong thế giới thân thuộc của chúng ta.   
Hội Nghệ Thuật Bút Họa Quốc Tế (Association of International Calligraphy Arts AICA), trụ sở ở Miền Nam Cali, thành lập cách đây 3 năm để phổ biến và phát triển nghệ thuật viết chữ đẹp ở Hoa Kỳ. Tổng cộng 25 họa sĩ có tác phẩm triển lãm chung trong cuộc triển lãm sắp tới tại trường Đại Học Soka là các nghệ sĩ thuộc nhiều sắc tộc và nguồn gốc khác nhau, nhưng thẩy đều đã dầy công trong ngành nghệ thuật viết chữ đẹp và đã nhiều năm giảng dạy về ngành này. Trên 50 tác phẩm bút pháp họa, từ cổ điển đến đương đại, là những cống hiến tại Hoa Kỳ để đóng góp thêm vào truyền thống cao đẹp và lâu đời này.  (Shantien Tom Chow  President, AICA, 562.598.3476    touchofthebrush@aol.com)


Danh Sách Họa Sĩ -Theresa Hwang Nichols, Irvine; Don Myung Oh,Tustin; Jong H Ro,Tustin; Hung Ki Yim, Tustin; Hai Jin Lee, Diamond Bar, Carm Fogt, Claremont; Coleen Melton, Claremont; Myoung J Hong, Yorba Linda; Haeyoung Chung, Cypress; Lee Jae Kyu, Cypress; Mary Bryan, Upland;  Linda Wong, Upland; Do Hyun Kim, Anaheim Hills; Joy Coffino, Albuquerque, NM; Sun Wuk Kim, Huntington Beach; Tiger Han, Huntington Beach, Young Jin Kim, Huntington Beach; Jae Hee Kim, Huntington Beach; Young Koo, Orange; Edward Chang, City of Industry; Deb Self, Pasadena; Châu Thụy, Santa Ana; Suki El-Ali, La Mirada; Joseph Hwang, Arcadia; Shantien Tom Chow, Seal Beach.                                                                                                                                                
Soka University of America (SUA) là một trường Đại Học tư, bất vụ lợi, có tỷ số 9 sinh viên 1 giáo sư và mỗi lớp học không quá 13 sinh viên, ngoài ra còn có thể giúp các sinh viên có cơ hội du học. Chương trình học tại SUA không chịu ảnh hưởng của bất cứ một tôn giáo nào và nhà trường đón nhận mọi sinh viên ưu tú không phân biệt sắc tộc. Khoảng phân nửa số sinh viên là người Mỹ, số còn lại đến từ 30 quốc gia khác. SUA tự hào được sáng lập trên căn bản các nguyên tắc Phật giáo là Hòa Bình, Nhân Quyền, và Tính Thánh Thiện của Sự Sống. Bản đồ và địa chỉ, xin xem: www.soka.edu/directions.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.