Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Băng Nhạc, Biện Lý, Cảnh Sát Gg, Westminster, Db Trần T. Văn:

10/06/200900:00:00(Xem: 2321)
TT Băng Nhạc, Biện lý, Cảnh Sát GG, Westminster, DB Trần T. Văn:
mời họp báo Chống Làm Băng Dỏm CD/DVD, Hàng Hóa Giả
Westminster (CA) – Dân Biểu Trần Thái Văn (Cộng Hòa, Westminster) và Dân Biểu Ted Lieu (Dân Chủ, Torrance), là đồng tác giả của Dự Luật AB 568 để chống lại tệ nạn sao chép các CD, DVD, sản phẩm trí tuệ, hàng hoá một cách bất hợp pháp đang thịnh hành trong cộng đồng gốc thiểu số.
“Chúng ta cần phải chấm dứt tệ trạng sao chép sản phẩm trí tuệ, buôn bán hàng giả. Tệ trang này đã làm thiệt hại cho nền kinh tế, cũng như công ăn việc làm tại California” Dân Biểu Trần Thái Văn phát biểu.  “Vấn nạn này không những làm thiệt hại tài chánh, mà còn làm nản lòng những cá nhân hoặc công ty bỏ nhiều công sức, đầu tư  để sáng tạo ra những sản phẩm trí tuệ hay những sản phẩm dùng hàng ngày.”
Tệ trạng sao chép trái phép, làm giả vật dụng bao gồm các đĩa nhựa (CD/DVD), nhu liệu (solfware), in ấn, quần áo, giầy dép, bóp sách tay, mỹ phẩm, hàng trang sức phụ nữ,  mắt kiếng, đồng hồ, thuốc lá, rượu ..v.v… làm thiệt hại nền kinh tế California nhiều tỷ Mỹ kim. Cơ quan phát triển kinh tế Quận Los Angeles đã đưa ra con số thất thoát lợi tức hơn 5.2 tỷ Mỹ kim vì những tệ trạng nói trên và cũng làm thất thu hơn 500 triệu Mỹ kim về thuế tiêu thụ. Đây là những thiệt hại lớn lao cho tiểu bang California trong thời gian kính tế đang gặp khó khăn.

Dự luật AB 568 cho phép cơ quan công lực, biện lý cuộc có những biện pháp thích nghi để thi hành những điều khoản luật lệ cho phép như điều tra, bắt giữ, xét xử những kẻ vị phạm luật về tác quyền và làm hàng giả. Dự luật này còn ràng buộc những chủ bất động sản hoặc chủ phố cũng có trách nhiệm với những kẻ buôn bán trái phép trong khuôn viên của họ làm chủ. Nhân viên công lực sẽ thông báo đến các chủ bất động sản hoặc chủ phố về tệ trạng buôn bán các sản phẩm giả là trái luật trước khi họ ra lệnh đóng cửa tiệm này.  Như vậy chủ nhà hay chủ phố không thể làm ngơ việc bán hàng giả trong khu vực mà họ làm chủ.
Dự Luật AB 568 được nhiều tổ chức thương mại, những hiệp hội thuộc cơ quan công lực tán thành và bảo trợ như Hiệp Hội Sản Xuất Băng Nhạc Hoa Kỳ (RIAA), “Sony Pictures & Entertainment”, Văn Phòng Biện Lý Los Angeles, Hiệp Hội Cảnh Sát, Hiệp Hội Cảnh Sát trưởng, Hiệp Hội Kỹ Nghệ Điện Ảnh Hoa Kỳ (MPAA).
Với sự tham dự của nhiều cơ sở sản xuất băng nhạc, sách báo, Văn Phòng Biện lý Quận Cam, Sở Cảnh Sát Garden Grove, Westminster và Văn Phòng Dân Biểu Trần Thái Văn sẽ mở một cuộc họp báo để giải thích và trả lời mọi thắc mắc của các cơ quan truyền thông báo chí và công chúng về những liên quan đến Dự luật AB 568. Buổi họp báo được tổ chức như sau:
Thời gian:   Lúc 11:00 sáng thứ Sáu ngày 12 tháng 6 năm 2009.
Địa điểm:   Trước mặt Trung Tâm Vân Sơn Entertainment
9200 Bolsa Ave., Phòng 119
Westminster, CA 92683.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.