Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãy Báo Cho Biện Lý Để Ngăn Bạo Lực, Gián Điệp...

13/11/200400:00:00(Xem: 4429)
QUẬN CAM (VB) -- Ông Biện Lý Quận Cam Tony Rackaukas cùng một số viên chức hôm thứ sáu đã thăm Việt Báo, trong chuyến đi gặp gỡ cộng đồng để mời gọi giúp sức chống lại các tội ác bạo lực, dù là bạo lực ngoài phố hay trong gia đình.
Đặc biệt, trong tình hình nước Mỹ đang cảnh giác an ninh, tất cả mọi thông tin giúp được công tác trị an đều được đón nhận để điều tra.
Thêm nữa, nếu bạn có nghi ngờ ai đó trong cộng đồng đang làm gián điệp cho một quốc gia nào đó, bạn cũng nên gọi điện thoại về văn phòng Biện Lý để cơ quan này chuyển thông tin sang FBI điều tra.
Liên lạc viên Linda Lê, một người Mỹ gốc Việt, sẽ sẵn lòng nhận tất cả những cú điện thoại, Anh ngữ hay Việt ngữ, để lấy các thông tin cần thiết cho việc trị an.
Linda Lê: (714) 347-8410, hay email: Linda.Le@da.ocgov.com.
Trường hợp độc giả cần các cuốn cẩm nang hướng dẫn về ngăn ngừa bạo động, có thể gọi cho Linda Lê.
Trong cẩm nang hướng dẫn có nhiều đề tài: bạo lực gia đình, hành hạ vợ/chồng/con cái, ngược đãi người già, gian lận với khách tiêu thụ, băng đảng bạo động, cướp của, trộm cắp, tống tiền cơ sở kinh doanh, thắc mắc về hình sự...

Trang web của văn phòng Biện Lý hiện có đủ thông tin trên bằng Anh ngữ ở trang: www.oc.ca.gov/da -- và văn phòng ở số phone (714) 834-3600.
Và trang web này trong đầu năm tới, từ tháng 1-2005 sẽ có thêm trang web Việt ngữ để giải thích và thông tin.
Ông Biện Lý giải thích rằng cơ quan cần cộng đồng giúp việc trị an bằng cách thông báo ngay khi thấy các hoạt động khả nghị bạo lực, dù là băng đảng, tống tiền, bạo hành gia đình, vân vân...
Ông cho biết những cố vấn người Việt của ông sẽ giúp nhân viên công lực tiếp cận nhiều văn hóa khác nhau, cho phù hợp tính đa dạng dân số ở Quận Cam, và cả những phức tạp của từng cộng đồng sắc dân một.
Cô Linda Lê cho biết đồng hương cứ thoải mái gọi phone để cho các thông tin cần thiết cho việc trị an.
Ông Biện Lý nói, các thông tin về các gián điệp quốc tế cũng được tiếp nhận, nhưng Phòng Biện Lý sẽ chuyển sang cho FBI điều tra.
Trong bản cẩm nang, có ghi đường dây khẩn 24 giờ, để bất cứ khi nào bạn cảm thấy bất an, bị truy bức, bị hăm dọc và cần nơi ẩn trú khẩn cấp trước bạo lực, bạn hãy gọi: Interval House (714) 891-8121, Human Options (949) 854-3554. Các số khẩn cấp 24 giờ trên đều có người nói Việt ngữ, sẽ giúp bạn 1 nơi ẩn trú để khỏi bị làm hại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.