Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng Ra Thông Cáo:phản Đối Csvn Khủng Bố

20/05/200900:00:00(Xem: 3321)
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng Ra Thông Cáo:phản đối csvn khủng bố
gia đình ông nguyễn văn bé
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng phổ biến Thông Cáo Báo Chí tố cáo CSVN đã có hành động khủng bố đối với gia đình ông Nguyễn Văn Bé, đảng viên của Đảng Việt Tân trong thời gian về thăm quê nhà. Nguyên văn Thông Cáo Báo Chí như sau.
VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG
Ngày 18 tháng 5 năm 2009
Thông Cáo Báo Chí
v/v CSVN trục xuất Ông Nguyễn Văn Bé, thành viên Đảng Việt Tân ra khỏi Việt Nam
Ngày 18/05/2009 công an CSVN đã trục xuất ông Nguyễn Văn Bé và người vợ ra khỏi Việt Nam với tội danh quy chụp là vi phạm luật pháp. Hệ thống báo chí CSVN cũng đã đi tin này với những điều thêu dệt, dựng đứng về vợ chồng ông Nguyễn Văn Bé cũng như xuyên tạc việc làm của Đảng Việt Tân.
Ông Nguyễn Văn Bé là công dân Úc và là thành viên Đảng Việt Tân. Vợ chồng ông về thăm Việt Nam ngày 9/4/2009. Mặc dầu chuyến đi thuần túy là do nhu cầu gia đình nhưng trong thời gian ở Việt Nam, ông Bé đã chứng kiến nhiều cảnh bất công của xã hội Việt Nam, cảnh dân oan biểu tình đòi công lý. Với lòng nhân bản và tính tích cực của một đảng viên Việt Tân, ông đã giúp đỡ hỗ trợ một số người và chụp hình dân oan biểu tình. Sau hơn 3 tuần, vợ chồng ông rời Việt Nam ngày 2/5/2009. Tại sân bay Tân Sơn Nhất, công an cửa khẩu đã giữ lại  không cho xuất cảnh, và tịch thu máy ảnh, điện thoại cùng các vật dụng cá nhân khác.
Khi khám xét máy ảnh, công an đã truy bức ông Bé về những tấm hình chụp cảnh dân oan biểu tình. Công an nói là ông đã vi phạm hành chánh vì đã chụp hình ở «khu vực cấm chụp hình ». Đây là một sự quy chụp tùy tiện của công an CSVN. Suốt hơn 2 tuần lễ sau đó, công an CSVN đã cách ly hai vợ chồng ông Nguyễn Văn Bé, đã thẩm vấn, hăm dọa khủng bố tinh thần hai vợ chồng ông Bé.

Với sự can thiệp của tòa lãnh sự Úc tại Sài Gòn, ngày 18/5/2009 công an CSVN buộc phải trả tự do cho ông bà Nguyễn Văn Bé để rời khỏi Việt Nam.
Trước sự việc nêu trên, Đảng Việt Tân bác bỏ tất cả những luận điệu xuyên tạc chụp mũ vô căn cứ của nhà cầm quyền CSVN lên các hoạt động của đảng Việt Tân và việc làm của ông Nguyễn Văn Bé. Việc ông Nguyễn Văn Bé chụp hình và thăm hỏi những dân oan khiếu kiện đòi công lý là việc làm nhân bản không thể bị gọi là «vi phạm luật pháp Việt Nam».
Đảng Việt Tân cực lực phản đối hành vi khủng bố của công an CSVN đối với vợ chồng ông Nguyễn Văn Bé, cũng như đã đối xử thô bạo đối với các nhà bất đồng chính kiến tại Việt Nam, đặc biệt là ngăn chận không cho họ đi gặp Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế Hoa Kỳ trong tháng 5/2009 vừa qua. Việc Ủy Ban Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc lượng duyệt tình trạng nhân quyền tại Việt Nam vào ngày 8/5/2009 đã cho thấy thực chất của hành vi khủng bố tinh thần và đàn áp nhân quyền của chế độ CSVN.
Hôm nay, vợ chồng Ông Nguyễn Văn Bé đã rời Việt Nam về lại Úc. Nhưng những người mà ông Bé đã hỗ trợ giúp đỡ trong thời gian ở Việt Nam, những nhà dân chủ, những vị bất đồng chính kiến, những người tranh đấu cho quyền lợi của đất nước vẫn còn đó và vẫn còn đang bị trù dập bởi nhà cầm quyền CSVN. Đảng Việt Tân lên tiếng kêu gọi dư luận khắp nơi trên thế giới hãy quan tâm đến những người này, những nạn nhân của chế độ khủng bố Cộng Sản Việt Nam hiện nay.
Ngày 18 tháng 5 năm 2009
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng.
Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-1678 - www.viettan.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
Làm thương mại, nhất là làm trong nghề buôn bán nhà cửa, muốn mọi người thương mình rất khó. Chín người thương mình cũng có một người ghét mình. Ăn ở cho mọi người thương mình chỉ có chân thành mới làm được.
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.