Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

73% Phụ Nữ Mỹ Gốc Việt Nói Ít Hay Không Nói Tiếng Mỹ

24/05/200900:00:00(Xem: 2163)

73% Phụ Nữ Mỹ Gốc Việt Nói Ít Hay Không Nói Tiếng Mỹ

Trong tuần này New America Media đã công bố một thăm dò lịch sử được thực hiện bởi người bạn tốt của NDN là Sergio Bendixen cho thấy cách mà mặt mũi của di dân đang thay đổi thế nào và hiện nay bộ mặt đó là phụ nữ.
Sự phát hiện lớn nhất của thăm dò là đại đa số những di dân hiện nay là những phụ nữ, những bà mẹ và những công nhân, những người mà thách thức chính của họ là giúp con em thành đạt và giữ được gia đình của họ. Nhiều kết quả mà một số trong đó được nêu bật ở đây thì đầy thú vị và quan trọng một cách kỳ lạ.
79% người Mỹ gốc Latin, 73% người Mỹ gốc Việt, 70% người Mỹ gốc Đại Hàn và 63% người Mỹ gốc Trung Quốc được biết là nói rất ít hay không nói được tiếng Mỹ. Họ cũng đương đầu với nạn kỳ thị chống di dân, không có chăm sóc sức khỏe và làm những công việc trả lương thấp. Được hỏi về thu nhập của họ trong năm đầu làm việc tại Hoa Kỳ, 67% trả lời rằng lương bổng nằm dưới mức nghèo khổ. Bendixen nói rằng, "Đây chỉ là sự hy sinh khác mà người phụ nữ làm khi họ đến Mỹ."


Ước vọng của những phụ nữ di dân thì giống nhau với 90% phụ nữ Việt Nam, Ả Rập và Mỹ gốc Latin rằng họ đều muốn trở thành công dân Hoa Kỳ. Tuy nhiên, có sự sai khác trong tình trạng hợp pháp trong số những nhóm sắc tộc. Chẳng hạn, những người Á Châu nhập tịch nhanh hơn bởi vì luật di dân cho phép họ mang nhiều bà con vào Mỹ. Chỉ 46% phụ nữ Latino được thăm dò là những công dân Hoa Kỳ. Chi phí gia tăng để được nhập tịch cũng làm viễn cảnh trở thành công dân Mỹ khó khăn hơn, đặc biệt trong thời buổi suy thoái.
Trong số những phát hiện khác mà thăm dò cho thấy rằng là vai trò của phụ nữ di dân thay đổi trong gia đình của họ. Đại đa số - người Mỹ gốc Latin (81%), người Trung Quốc (71%), người Việt Nam (68%), người Phi Châu (66%), và người Ả Rập (53%) - nói rằng họ trở thành chủ yếu hơn ở nhà và công cộng sau khi thành công dân Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.