Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Văn: Chống Bán Hội Chợ, Vì Sẽ Hại Tới Tiểu Thương Việt

23/05/200900:00:00(Xem: 2551)

DB Văn: Chống Bán Hội Chợ, Vì Sẽ Hại Tới Tiểu Thương Việt 


Dân biểu Trần Thái Văn thăm khu hội chợ  về các xe leo núi.
Costa Mesa (CA)  --   Kết quả, cuộc bầu cử vừa qua cho thấy cử tri California đã thẳng thắn không chấp thuận 5 Dự luật 1A, 1B, 1C, 1D và 1E. Riêng về Dự luật 1A cho phép gia hạn tăng thuế dân chúng thêm 2 năm với lý do dành tiền cho ngân sách California trong lúc khó khăn, thiếu hụt ngân sách.  
Trước thời gian bầu cử, Schwarzenegger đã cảnh báo dân chúng  California  qua báo chí rằng nếu những Dự luật ông ủng hộ, nhất là Dự luật 1A  bị thất bại, ngân sách tiểu bang California sẽ bị thiếu  hụt  khoảng 21 tỉ Mỹ kim và Thống đốc phải bán đi một số tài sản của tiểu bang trong đó  có khu hội chợ Quận Cam được gọi là “Orange County Fairgrounds” trong thành phố Costa Mesa để bù đắp cho sự  thiếu hụt ngân sách California.
“Cư dân Quận Cam và chúng tôi sẽ chống lại quyết định bán  khu  đất hội chợ, sinh  hoạt  cộng đồng đã có từ hơn nửa thế kỷ nay để  bù đắp vào sự thiếu hụt ngân sách tiểu bang hàng năm.” Dân biểu Văn phát biểu. “Chính quyền  tiểu bang cần cần cải tổ ngân sách thật sự, cần cắt bỏ nhiều khoản chi tiêu phí phạm để cân bằng ngân sách thay vì vay nợ hoặc bán tài sản của tiểu bang  để giải quyết sự thâm thủng ngân sách  tiểu bang hàng năm. Chúng ta không thể chấp nhận việc tiếp tục vay mượn của tiểu bang để tiêu dùng, đem lại những món nợ lớn lao, buộc thế hệ con cháu chúng ta phải trả. Việc  dự định bán những tài sản của tiểu bang để tiêu dùng chỉ có tính cách nhất thời và cũng không giải quyết được nạn thâm thủng ngân sách cho những năm sắp đến.”.
Dân biểu Văn cho biết thêm, tại khu hội chợ này có hàng trăm giới tiểu thương gốc Việt có  gian hàng buôn bán mỗi cuối tuần.  Việc bán khu hội chợ này sẽ gây ảnh hưởng kinh tế nặng nề cho những gia đình này trong thời nền kinh tế suy thoái.


Khu đất Hội chợ Quận Cam, tọa lạc tại góc đường Fairview và Fair thuộc thành phố Costa Mesa nằm trong địa hạt 68 của Dân biểu Văn. Trước đây một sân bay của Bộ binh Hoa Kỳ, rộng khoảng 175 mẫu với giá trị thương mại  hiện nay khoảng 180-200 triệu Mỹ kim. Năm 1960  sân bay đóng cửa và  đã được chuyển lại cho tiểu bang để làm hội chơ, chợ trời,  nhiều sinh hoạt thương mại và văn hóa đa dạng, cũng như giới thiệu về nông phẩm của California. Nơi này đã sinh  hoạt được đúng 60 năm, hàng năm đã  tổ chức  hơn 150 hội chợ và nhiều sinh hoạt khác nhau, thu hút khoảng hơn 5 triệu người viếng thăm.  Các sinh hoạt này đã đem lại một lợi nhuận khoảng 30-50 triệu Mỹ kim hàng năm. Điểm đặt biệt “Orange County Fairgrounds” là tài sản của tiểu bang, nhưng đã không phải dùng tiền thuế của dân chúng để tồn tại và phát triển những sinh hoạt trên khu đất này.
Hiện nay, có một Hội đồng quản trị  gồm nhiều doanh gia thành công có tiếng trong cộng đồng địa  phương, nhiệm kỳ 4 năm. Với hơn 100 nhân viên thường trực và khoảng  1,200 nhân viên làm việc bán thời  gian,  đã giúp nhiều ngàn  tiểu  thương và dân  chúng địa phương sinh hoạt tại đây mỗi tuần.
Hội đồng thành phố Costa Mesa  đã lên tiếng chống lại kế hoạch bán khu đất này cho các nhà đầu tư. Họ đã chính thức tuyên bố thành  phố Costa Mesa sẽ giữ nguyên  điều kiện sử dụng đất  dưới dạng  “Open Space”  (để trống, không được xây cất) cho khu đất này. Cho dù tiểu bang California có bán được  khu đất này cho các nhà đầu tư, họ cũng sẽ không thể phát triển theo ý muốn nếu không có sự đồng  thuận của  Hội đồng thành phố Costa Mesa.
Dân biểu Văn đã được Ban điều  hành “Orange County Fairgrounds” hướng dẫn thăm viếng các sinh hoạt  về  nông nghiệp,  thương mại trong khu đất  rộng lớn này. Ông đã  khẳng định với ban điều hành “Chúng tôi sẽ cùng với dân chúng ở Quận Cam  bảo tồn khu đất lịch sử của cộng đồng  bằng mọi  cách. Đây là  địa điểm trống rộng rãi cuối cùng của chúng ta cần được bảo vệ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.