Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Văn: Chống Bán Hội Chợ, Vì Sẽ Hại Tới Tiểu Thương Việt

23/05/200900:00:00(Xem: 2278)

DB Văn: Chống Bán Hội Chợ, Vì Sẽ Hại Tới Tiểu Thương Việt 


Dân biểu Trần Thái Văn thăm khu hội chợ  về các xe leo núi.
Costa Mesa (CA)  --   Kết quả, cuộc bầu cử vừa qua cho thấy cử tri California đã thẳng thắn không chấp thuận 5 Dự luật 1A, 1B, 1C, 1D và 1E. Riêng về Dự luật 1A cho phép gia hạn tăng thuế dân chúng thêm 2 năm với lý do dành tiền cho ngân sách California trong lúc khó khăn, thiếu hụt ngân sách.  
Trước thời gian bầu cử, Schwarzenegger đã cảnh báo dân chúng  California  qua báo chí rằng nếu những Dự luật ông ủng hộ, nhất là Dự luật 1A  bị thất bại, ngân sách tiểu bang California sẽ bị thiếu  hụt  khoảng 21 tỉ Mỹ kim và Thống đốc phải bán đi một số tài sản của tiểu bang trong đó  có khu hội chợ Quận Cam được gọi là “Orange County Fairgrounds” trong thành phố Costa Mesa để bù đắp cho sự  thiếu hụt ngân sách California.
“Cư dân Quận Cam và chúng tôi sẽ chống lại quyết định bán  khu  đất hội chợ, sinh  hoạt  cộng đồng đã có từ hơn nửa thế kỷ nay để  bù đắp vào sự thiếu hụt ngân sách tiểu bang hàng năm.” Dân biểu Văn phát biểu. “Chính quyền  tiểu bang cần cần cải tổ ngân sách thật sự, cần cắt bỏ nhiều khoản chi tiêu phí phạm để cân bằng ngân sách thay vì vay nợ hoặc bán tài sản của tiểu bang  để giải quyết sự thâm thủng ngân sách  tiểu bang hàng năm. Chúng ta không thể chấp nhận việc tiếp tục vay mượn của tiểu bang để tiêu dùng, đem lại những món nợ lớn lao, buộc thế hệ con cháu chúng ta phải trả. Việc  dự định bán những tài sản của tiểu bang để tiêu dùng chỉ có tính cách nhất thời và cũng không giải quyết được nạn thâm thủng ngân sách cho những năm sắp đến.”.
Dân biểu Văn cho biết thêm, tại khu hội chợ này có hàng trăm giới tiểu thương gốc Việt có  gian hàng buôn bán mỗi cuối tuần.  Việc bán khu hội chợ này sẽ gây ảnh hưởng kinh tế nặng nề cho những gia đình này trong thời nền kinh tế suy thoái.


Khu đất Hội chợ Quận Cam, tọa lạc tại góc đường Fairview và Fair thuộc thành phố Costa Mesa nằm trong địa hạt 68 của Dân biểu Văn. Trước đây một sân bay của Bộ binh Hoa Kỳ, rộng khoảng 175 mẫu với giá trị thương mại  hiện nay khoảng 180-200 triệu Mỹ kim. Năm 1960  sân bay đóng cửa và  đã được chuyển lại cho tiểu bang để làm hội chơ, chợ trời,  nhiều sinh hoạt thương mại và văn hóa đa dạng, cũng như giới thiệu về nông phẩm của California. Nơi này đã sinh  hoạt được đúng 60 năm, hàng năm đã  tổ chức  hơn 150 hội chợ và nhiều sinh hoạt khác nhau, thu hút khoảng hơn 5 triệu người viếng thăm.  Các sinh hoạt này đã đem lại một lợi nhuận khoảng 30-50 triệu Mỹ kim hàng năm. Điểm đặt biệt “Orange County Fairgrounds” là tài sản của tiểu bang, nhưng đã không phải dùng tiền thuế của dân chúng để tồn tại và phát triển những sinh hoạt trên khu đất này.
Hiện nay, có một Hội đồng quản trị  gồm nhiều doanh gia thành công có tiếng trong cộng đồng địa  phương, nhiệm kỳ 4 năm. Với hơn 100 nhân viên thường trực và khoảng  1,200 nhân viên làm việc bán thời  gian,  đã giúp nhiều ngàn  tiểu  thương và dân  chúng địa phương sinh hoạt tại đây mỗi tuần.
Hội đồng thành phố Costa Mesa  đã lên tiếng chống lại kế hoạch bán khu đất này cho các nhà đầu tư. Họ đã chính thức tuyên bố thành  phố Costa Mesa sẽ giữ nguyên  điều kiện sử dụng đất  dưới dạng  “Open Space”  (để trống, không được xây cất) cho khu đất này. Cho dù tiểu bang California có bán được  khu đất này cho các nhà đầu tư, họ cũng sẽ không thể phát triển theo ý muốn nếu không có sự đồng  thuận của  Hội đồng thành phố Costa Mesa.
Dân biểu Văn đã được Ban điều  hành “Orange County Fairgrounds” hướng dẫn thăm viếng các sinh hoạt  về  nông nghiệp,  thương mại trong khu đất  rộng lớn này. Ông đã  khẳng định với ban điều hành “Chúng tôi sẽ cùng với dân chúng ở Quận Cam  bảo tồn khu đất lịch sử của cộng đồng  bằng mọi  cách. Đây là  địa điểm trống rộng rãi cuối cùng của chúng ta cần được bảo vệ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.