Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Phật Giáo Vn Miền Nam California Tổ Chức Đại Lễ: Phật Đản

22/05/200900:00:00(Xem: 1613)

Cộng Đồng Phật Giáo VN Miền Nam California Tổ Chức Đại Lễ: Phật đản, Cầu Nguyện hòa bình Và Toàn Vẹn Lãnh Thổ
Hoà Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản PL.2553.
2 Giờ Chiều Thứ Bảy, Ngày 6-6-2009 Tại Anaheim Convention Center


Garden Grove (VB) - - Phóng viên Việt Báo tiếp xúc với Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2553  được Hòa Thượng cho biết một số chi tiết về việc tổ chức như sau: Đại Lễ sẽ được  tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 6 tháng 6 năm 2009 tại Anaheim Convention Center-Arena số 800 W.Katella Ave CA. 92804 do Cộng Đồng Phật Giáo Nam California tổ chức với sự tham dự của các Chùa, các Tu Viện, Phật Học Viện, Tự Viện tại các vùng Los Angerles, Orange County, Riverside, Pomona, San Diego. . .
Theo Hòa Thượng cho biết Đại Lễ Phật Đản với chủ đề "Dân Tộc-Đạo Pháp và cầu nguyện cho đất nước Việt Nam vẹn toàn lãnh thổ". Hòa Thượng  nói tiếp rằng trước họa xâm lăng của ngoại bang và sự bất lực của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, người Việt Nam nên nhớ chúng ta đã trải qua một ngàn năm đô hộ Tàu, một trăm năm đô hộ Tây, mấy chục năm cai trị tàn bạo của Cộng Sản là bài học không thể nào quên được. Vì vậy nhân mùa Phật Đản chúng ta nhất tâm cầu nguyện và ủng hộ các phong trào đấu tranh trong Quốc nội. Phật Giáo đã gắn liền theo lịch sử dân tộc. Trải qua những thời kỳ đen tối nhất của lịch sử, tinh thần Phật Giáo vẫn không lay chuyển.
Nhân ngày Đại Lễ Phật Đản, Hòa Thượng kêu gọi đồng hương Phật Tử bỏ chút thì giờ đến tham dự và nhất tâm cầu nguyện cho quê hương sớm thoát cảnh lầm than với họa xâm lăng, đồng thời cầu nguyện cho vẹn toàn lãnh thổ để không phụ lòng những hy sinh xương máu mà Tổ Tiên và những chiến sĩ để bảo toàn lãnh thổ, lãnh hải.


Nhắc lại trong Thông Điệp Phật Đản năm Qúy Mùi, Phật lịch 2547 Xử lý Thường vụ Viện Tăng Thống Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang đã nói "...Giải phóng con người ra khỏi sự sợ hãi truyền kiếp, thì  đạo trí tuệ mới phát huy hết bản sắc của nền Phật Giáo dân tộc mà lịch sử và con người hân hoan tiếp nhận suốt 2000 năm qua trên dải đất Việt Nam. Vô úy thí là cứu cánh của Tài thí và Pháp thí, làm nên tính chất Đại hùng, Đại Lực, Đại từ bi của hạnh bố thí Phật Giáo. Của cải, cơm áo, thuốc men đem bố thí cho kẻ bần hàn, đau yếu là nghĩa cử cấp cứu người đồng loại. Nhưng nạn tham sanh úy tử, khiến cho con người mù mắt, vị kỷ, chỉ thấy có mình mà không thấy chúng sanh đau khổ, bức bách khắp nơi, thì phải có tinh thần thượng   đẳng Vô Úy mới có thể cứu dân tộc và nhân loại ra khỏi những tai nạn khủng khiếp của sinh tử luân hồi.”
“Khi chúng ta chắp tay trước lễ đài, thành kính tụng lên Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, là lúc chúng ta tiếp nhận vào tâm can sức mạnh phi thường của tinh thần Vô Úy để giải thoát con người ra khỏi sợ hải của vô minh, hoàn thành Bốn Lời Nguyện rộng lớn của người con Phật.”
“Trong tinh thần đó, tôi yêu cầu các cấp Giáo Hội và toàn thể Phật tử trong và ngoài nước hãy đem tâm Vô Úy mà phục vụ chúng sinh để cúng dường Đức Phật nhân Mùa Phật Đản. ."
Hòa Thượng Thích Chơn thành nói tiếp rằng nhớ lại lời của Cố Đại Lão Tăng Thống, mong đồng hương đến tham dự Đại Lễ Phật Đản để cầu nguyện cho quê hương thoát khỏi ách thống trị  của cộng sản và nạn xâm lăng đang đe dọa Tổ Quốc thân yêu của chúng ta.
Chương trình  Phật Đản gồm có các tiết mục: Nghi lễ Phật Đản và cầu nguyện, Cung nghinh Xá Lợi Phật, Triển lãm tranh ảnh nghệ thuật, Điêu khắc, Bonsai, Nghệ thuật cắm hoa do các nghệ nhân thực hiện.
Ngoài ra còn có chương trình văn nghệ cúng dường Phật Đản do nhiều ca sĩ tên tuổi như: Phương Hồng Quế, Chí Tâm, Mỹ Huyền, Giáng Ngọc, Trinh Thùy Trang, Tuấn Vũ, Đoàn Phi, Quang Lê và các ca sĩ thân hữu cùng các đơn vị Gia Đình Phật Tử trình diễn.
Đặc biệt có ẩm thực khỏan đãi đồng hương Phật Tử tham dự lễ . Vào cửa tự do. Có xe Bus đưa từ Chùa Huệ Quang, Chùa Bảo Quang, chợ ABC đến địa điểm hành lễ.
Mọi chi tiết xin liên lạc ( 714 ) 636-7725, (714) 534-2525, (714)554-1287, (566) 599-5100, (619) 283-7655. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.