Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Phật Giáo Vn Miền Nam California Tổ Chức Đại Lễ: Phật Đản

22/05/200900:00:00(Xem: 1935)

Cộng Đồng Phật Giáo VN Miền Nam California Tổ Chức Đại Lễ: Phật đản, Cầu Nguyện hòa bình Và Toàn Vẹn Lãnh Thổ
Hoà Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản PL.2553.
2 Giờ Chiều Thứ Bảy, Ngày 6-6-2009 Tại Anaheim Convention Center


Garden Grove (VB) - - Phóng viên Việt Báo tiếp xúc với Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2553  được Hòa Thượng cho biết một số chi tiết về việc tổ chức như sau: Đại Lễ sẽ được  tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 6 tháng 6 năm 2009 tại Anaheim Convention Center-Arena số 800 W.Katella Ave CA. 92804 do Cộng Đồng Phật Giáo Nam California tổ chức với sự tham dự của các Chùa, các Tu Viện, Phật Học Viện, Tự Viện tại các vùng Los Angerles, Orange County, Riverside, Pomona, San Diego. . .
Theo Hòa Thượng cho biết Đại Lễ Phật Đản với chủ đề "Dân Tộc-Đạo Pháp và cầu nguyện cho đất nước Việt Nam vẹn toàn lãnh thổ". Hòa Thượng  nói tiếp rằng trước họa xâm lăng của ngoại bang và sự bất lực của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, người Việt Nam nên nhớ chúng ta đã trải qua một ngàn năm đô hộ Tàu, một trăm năm đô hộ Tây, mấy chục năm cai trị tàn bạo của Cộng Sản là bài học không thể nào quên được. Vì vậy nhân mùa Phật Đản chúng ta nhất tâm cầu nguyện và ủng hộ các phong trào đấu tranh trong Quốc nội. Phật Giáo đã gắn liền theo lịch sử dân tộc. Trải qua những thời kỳ đen tối nhất của lịch sử, tinh thần Phật Giáo vẫn không lay chuyển.
Nhân ngày Đại Lễ Phật Đản, Hòa Thượng kêu gọi đồng hương Phật Tử bỏ chút thì giờ đến tham dự và nhất tâm cầu nguyện cho quê hương sớm thoát cảnh lầm than với họa xâm lăng, đồng thời cầu nguyện cho vẹn toàn lãnh thổ để không phụ lòng những hy sinh xương máu mà Tổ Tiên và những chiến sĩ để bảo toàn lãnh thổ, lãnh hải.


Nhắc lại trong Thông Điệp Phật Đản năm Qúy Mùi, Phật lịch 2547 Xử lý Thường vụ Viện Tăng Thống Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang đã nói "...Giải phóng con người ra khỏi sự sợ hãi truyền kiếp, thì  đạo trí tuệ mới phát huy hết bản sắc của nền Phật Giáo dân tộc mà lịch sử và con người hân hoan tiếp nhận suốt 2000 năm qua trên dải đất Việt Nam. Vô úy thí là cứu cánh của Tài thí và Pháp thí, làm nên tính chất Đại hùng, Đại Lực, Đại từ bi của hạnh bố thí Phật Giáo. Của cải, cơm áo, thuốc men đem bố thí cho kẻ bần hàn, đau yếu là nghĩa cử cấp cứu người đồng loại. Nhưng nạn tham sanh úy tử, khiến cho con người mù mắt, vị kỷ, chỉ thấy có mình mà không thấy chúng sanh đau khổ, bức bách khắp nơi, thì phải có tinh thần thượng   đẳng Vô Úy mới có thể cứu dân tộc và nhân loại ra khỏi những tai nạn khủng khiếp của sinh tử luân hồi.”
“Khi chúng ta chắp tay trước lễ đài, thành kính tụng lên Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, là lúc chúng ta tiếp nhận vào tâm can sức mạnh phi thường của tinh thần Vô Úy để giải thoát con người ra khỏi sợ hải của vô minh, hoàn thành Bốn Lời Nguyện rộng lớn của người con Phật.”
“Trong tinh thần đó, tôi yêu cầu các cấp Giáo Hội và toàn thể Phật tử trong và ngoài nước hãy đem tâm Vô Úy mà phục vụ chúng sinh để cúng dường Đức Phật nhân Mùa Phật Đản. ."
Hòa Thượng Thích Chơn thành nói tiếp rằng nhớ lại lời của Cố Đại Lão Tăng Thống, mong đồng hương đến tham dự Đại Lễ Phật Đản để cầu nguyện cho quê hương thoát khỏi ách thống trị  của cộng sản và nạn xâm lăng đang đe dọa Tổ Quốc thân yêu của chúng ta.
Chương trình  Phật Đản gồm có các tiết mục: Nghi lễ Phật Đản và cầu nguyện, Cung nghinh Xá Lợi Phật, Triển lãm tranh ảnh nghệ thuật, Điêu khắc, Bonsai, Nghệ thuật cắm hoa do các nghệ nhân thực hiện.
Ngoài ra còn có chương trình văn nghệ cúng dường Phật Đản do nhiều ca sĩ tên tuổi như: Phương Hồng Quế, Chí Tâm, Mỹ Huyền, Giáng Ngọc, Trinh Thùy Trang, Tuấn Vũ, Đoàn Phi, Quang Lê và các ca sĩ thân hữu cùng các đơn vị Gia Đình Phật Tử trình diễn.
Đặc biệt có ẩm thực khỏan đãi đồng hương Phật Tử tham dự lễ . Vào cửa tự do. Có xe Bus đưa từ Chùa Huệ Quang, Chùa Bảo Quang, chợ ABC đến địa điểm hành lễ.
Mọi chi tiết xin liên lạc ( 714 ) 636-7725, (714) 534-2525, (714)554-1287, (566) 599-5100, (619) 283-7655. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.