Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Phật Giáo Vn Miền Nam California Tổ Chức Đại Lễ: Phật Đản

22/05/200900:00:00(Xem: 1896)

Cộng Đồng Phật Giáo VN Miền Nam California Tổ Chức Đại Lễ: Phật đản, Cầu Nguyện hòa bình Và Toàn Vẹn Lãnh Thổ
Hoà Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản PL.2553.
2 Giờ Chiều Thứ Bảy, Ngày 6-6-2009 Tại Anaheim Convention Center


Garden Grove (VB) - - Phóng viên Việt Báo tiếp xúc với Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2553  được Hòa Thượng cho biết một số chi tiết về việc tổ chức như sau: Đại Lễ sẽ được  tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 6 tháng 6 năm 2009 tại Anaheim Convention Center-Arena số 800 W.Katella Ave CA. 92804 do Cộng Đồng Phật Giáo Nam California tổ chức với sự tham dự của các Chùa, các Tu Viện, Phật Học Viện, Tự Viện tại các vùng Los Angerles, Orange County, Riverside, Pomona, San Diego. . .
Theo Hòa Thượng cho biết Đại Lễ Phật Đản với chủ đề "Dân Tộc-Đạo Pháp và cầu nguyện cho đất nước Việt Nam vẹn toàn lãnh thổ". Hòa Thượng  nói tiếp rằng trước họa xâm lăng của ngoại bang và sự bất lực của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, người Việt Nam nên nhớ chúng ta đã trải qua một ngàn năm đô hộ Tàu, một trăm năm đô hộ Tây, mấy chục năm cai trị tàn bạo của Cộng Sản là bài học không thể nào quên được. Vì vậy nhân mùa Phật Đản chúng ta nhất tâm cầu nguyện và ủng hộ các phong trào đấu tranh trong Quốc nội. Phật Giáo đã gắn liền theo lịch sử dân tộc. Trải qua những thời kỳ đen tối nhất của lịch sử, tinh thần Phật Giáo vẫn không lay chuyển.
Nhân ngày Đại Lễ Phật Đản, Hòa Thượng kêu gọi đồng hương Phật Tử bỏ chút thì giờ đến tham dự và nhất tâm cầu nguyện cho quê hương sớm thoát cảnh lầm than với họa xâm lăng, đồng thời cầu nguyện cho vẹn toàn lãnh thổ để không phụ lòng những hy sinh xương máu mà Tổ Tiên và những chiến sĩ để bảo toàn lãnh thổ, lãnh hải.


Nhắc lại trong Thông Điệp Phật Đản năm Qúy Mùi, Phật lịch 2547 Xử lý Thường vụ Viện Tăng Thống Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang đã nói "...Giải phóng con người ra khỏi sự sợ hãi truyền kiếp, thì  đạo trí tuệ mới phát huy hết bản sắc của nền Phật Giáo dân tộc mà lịch sử và con người hân hoan tiếp nhận suốt 2000 năm qua trên dải đất Việt Nam. Vô úy thí là cứu cánh của Tài thí và Pháp thí, làm nên tính chất Đại hùng, Đại Lực, Đại từ bi của hạnh bố thí Phật Giáo. Của cải, cơm áo, thuốc men đem bố thí cho kẻ bần hàn, đau yếu là nghĩa cử cấp cứu người đồng loại. Nhưng nạn tham sanh úy tử, khiến cho con người mù mắt, vị kỷ, chỉ thấy có mình mà không thấy chúng sanh đau khổ, bức bách khắp nơi, thì phải có tinh thần thượng   đẳng Vô Úy mới có thể cứu dân tộc và nhân loại ra khỏi những tai nạn khủng khiếp của sinh tử luân hồi.”
“Khi chúng ta chắp tay trước lễ đài, thành kính tụng lên Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, là lúc chúng ta tiếp nhận vào tâm can sức mạnh phi thường của tinh thần Vô Úy để giải thoát con người ra khỏi sợ hải của vô minh, hoàn thành Bốn Lời Nguyện rộng lớn của người con Phật.”
“Trong tinh thần đó, tôi yêu cầu các cấp Giáo Hội và toàn thể Phật tử trong và ngoài nước hãy đem tâm Vô Úy mà phục vụ chúng sinh để cúng dường Đức Phật nhân Mùa Phật Đản. ."
Hòa Thượng Thích Chơn thành nói tiếp rằng nhớ lại lời của Cố Đại Lão Tăng Thống, mong đồng hương đến tham dự Đại Lễ Phật Đản để cầu nguyện cho quê hương thoát khỏi ách thống trị  của cộng sản và nạn xâm lăng đang đe dọa Tổ Quốc thân yêu của chúng ta.
Chương trình  Phật Đản gồm có các tiết mục: Nghi lễ Phật Đản và cầu nguyện, Cung nghinh Xá Lợi Phật, Triển lãm tranh ảnh nghệ thuật, Điêu khắc, Bonsai, Nghệ thuật cắm hoa do các nghệ nhân thực hiện.
Ngoài ra còn có chương trình văn nghệ cúng dường Phật Đản do nhiều ca sĩ tên tuổi như: Phương Hồng Quế, Chí Tâm, Mỹ Huyền, Giáng Ngọc, Trinh Thùy Trang, Tuấn Vũ, Đoàn Phi, Quang Lê và các ca sĩ thân hữu cùng các đơn vị Gia Đình Phật Tử trình diễn.
Đặc biệt có ẩm thực khỏan đãi đồng hương Phật Tử tham dự lễ . Vào cửa tự do. Có xe Bus đưa từ Chùa Huệ Quang, Chùa Bảo Quang, chợ ABC đến địa điểm hành lễ.
Mọi chi tiết xin liên lạc ( 714 ) 636-7725, (714) 534-2525, (714)554-1287, (566) 599-5100, (619) 283-7655. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
FUNNER, Calif. Vào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner
Trong những tia nắng ấm chiếu rọi xuống thành phố Westminster, Đại Hội Kỷ Niệm 50 Năm Chiến Thắng An Lộc (1972-2022) đã được khai mạc trọng thể tại Quốc Dương Studio, Quận Cam, Nam California vào sáng ngày Thứ Bẩy, 14 Tháng 5 Năm 2022. (Đặc biệt, Sư đoàn 5 là đơn vị mà phóng viện Thanh Huy của Việt Báo từng phục vụ)...
Thứ bảy ngày 14/5/2022, kỷ niệm 50 năm chiến thắng Bình Long- An Lộc ở trụ sở Quốc Dương, thành phố Westminster.
Vào trưa ngày Thứ Bảy 14/05/2022, tại văn phòng Đài Hồn Việt TV đã có buổi giới thiệu ra mắt bộ sách Đảng Phái Quốc Gia Việt Nam 1945-1954 của Giáo Sư Lê Mạnh Hùng, và tác phẩm Việt Nam Cộng Hòa 1955-1974 Kinh Nghiệm Kiến Quốc của Giáo Sư Vũ Tường & Sean Fear.
Đảng Dân Chủ Quận Cam (DPOC) đã gởi một hướng dẫn, đưa ra những lựa chọn mà họ đề nghị để cử tri Quận Cam đánh dấu trong phiếu bầu.
Nhân dịp 30 Tháng Tư, Ngày Chủ Nhật 1 tháng 5, 2022, Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt đã tổ chức một buổi triển lãm tại Bowers Museum ở Quận Cam, California.
Cựu cảnh sát hải phận Hồng Kông đoàn tụ tại Hoa Kỳ với Thuyền Nhân Việt Nam mà ông đã giúp cứu vớt hơn 40 năm trước. Ông Les Bird gia nhập cảnh sát hải phận tại Hồng Kông vào năm 1976. Cuối thập niên 70, sau khi chiến tranh ở Việt Nam kết thúc, hàng chục ngàn thuyền nhân Việt Nam đột ngột đến vùng biển Hồng Kông trên những chiếc thuyền mỏng manh và sau đó là trên những con tàu lớn hơn nhiều. Ông Bird lúc này có trách nhiệm phải ra khơi để gặp những con tàu gần như không đủ khả năng đi biển này để cứu vớt những thuyền nhân trên đó - trong một số trường hợp, những chiếc ghe nhỏ bé thường dùng để đi trên sông đã thực hiện chuyến đi cả ngàn dặm đầy hiểm nguy trên Biển Đông từ Việt Nam.
Nếu quý vị vẫn đang cân nhắc cho quyết định có nên tiêm vắc-xin COVID-19 cho con mình hay không, tôi muốn chia sẻ một số lý do mà phụ huynh của bệnh nhân của tôi nêu ra. Tôi nghĩ những “lý do tại sao” được đưa ra cho lựa chọn tiêm chủng này thường có tác dụng mạnh mẽ hơn bất kỳ thông báo thương mại hoặc phổ biến về y tế công cộng nào, bởi vì những ý kiến này đến từ các bậc phụ huynh khác, những người như quý vị, chỉ muốn điều tốt nhất cho con của mình.
Đối với nhiều người Việt đã từng sống ở Miền Nam Việt Nam trước 1975, hương dầu khuynh diệp là một ký ức thân thương và khó quên. Lý do là hầu như ai cũng đã từng sử dụng dầu khuynh diệp để chữa những thứ bệnh thường nhật. Bị muỗi cắn? Bôi dầu khuynh diệp. Đau bụng? Xoa dầu khuynh diệp vào bụng. Nhức đầu? Xức dầu lên trán và thái dương. Cảm cúm sổ mũi? Dùng dầu khuynh diệp để xông. Còn nhiều nữa! Dầu khuynh diệp là bài thuốc dân gian vừa hiệu quả, vừa rẻ tiền của mọi gia đình Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.