Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa, Nhiều Bác Sĩ Đối Phó Nạn Trẻ Em Béo Phì

28/05/200900:00:00(Xem: 1823)

TNS LOU CORREA, NHIỀU BÁC SĨ ĐỐI PHÓ NẠN TRẺ EM BÉO PHÌ

SANTA ANA – Trong một buổi điều trần do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa triệu tập với sự tham gia của nhiều chuyên gia, bác sĩ y khoa, và tổ chức chuyên môn, tình trạng trẻ em béo phì (childhood obesity) được đưa lên hàng đầu trong những vấn đề y tế và sức khoẻ cần được sự phối hợp và quan tâm của mọi thành phần taị Quận Cam và tiểu bang California. 
Người diễn gỉa mở đầu buổi điều trần của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là Bác Sĩ Eric Handler, Giám Đốc Ý Tế Công Cộng tại Quận Cam. Ông trình bày về tình trạng trẻ em béo phì tại Hoa Kỳ và đặc biệt ở Quận Cam đang gia tăng ở mức độ trầm trọng. Theo Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh (CDC), 16 phần trăm trẻ em từ 6 đến 19 tuổi cân nặng hơn mức độ bình thường và có bệnh béo phì – con số này đã gia tâng gấp ba lần so với những thống kê năm 1980.  Trẻ em béo phì có nguy cơ 70 phần trăm trở thành những người lớn cũng bị bệnh béo phì và đưa đến những bệnh trầm trọng hơn như bệnh tiểu đường, ung thư, cao máu, xuyễn, cũng như những loại bệnh tim.  Đặc biệt trong bài thuyết trình của Bác Sĩ Eric Handler, ông đã đưa ra bản đồ của Quận Cam để trình bày tỷ lệ trẻ em béo phì ở các nơi. Đều đã làm cho Thượng Nghị Sĩ Lou Correa rất quan tâm và lo lắng là đa số các trẻ em bị bệnh béo phì tại Quận Cam đang ở các thành phố ông đại diện trong địa hạt 34 như Santa Ana, Garden Grove, và Anaheim.
“Những trẻ em béo phì có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hơn những trẻ em không béo phì. Trong đời sống, họ sẽ có nguy cơ sống với nhiều bệnh hơn. Chúng ta từ những người dân cử và phụ huynh như tôi đến các bác sĩ, thầy cô giáo, và cộng đồng đều có trách nhiệm đối phó với trình trạng trẻ em béo phì vì tương lai của con em của chúng ta, ” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói trong buổi điều trần.
Trong vấn đề trẻ em béo phì, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã làm việc với các đồng nghiệp tại Thủ Phủ Sacramento để thông qua những dự luật liên quan đến sự cung cấp những thức ăn bổ dưỡng và cấm bán nước ngọt tại các trường học. Nhưng, theo quan niệm của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa vấn đề đối phó trẻ em béo phì cần một giải pháp toàn diện và cần sự phối hợp của mọi thành phần dân cử, chánh quyền, y tế,  trường học, và phụ huynh.


Tiếp theo, Bác Sĩ Nhi Đồng Michael Weiss và Bác Sĩ Azhar Qureshi, thuộc hệ thống bệnh viện Joseph Health System, trình bày về các chương trình khuyến khích trẻ em năng động và tập thể dục tại các trường học.  Hệ Thống St. Joseph Health System đã đầu tư trên triệu đồng vào chương trình PE4ME tại các trường học trong vùng. Qua chương trình này, các em học sinh có cơ hội tham gia các lớp như kickboxing và học nghệ thuật nấu ăn cũng như được chỉnh định một bác sĩ chuyên môn theo dỏi sức khoẻ của các em.
Vào cuối buổi điều trần, nhiều tổ chức bất vụ lợi tham dự cũng trình bày những nổ lực của hộ. Đặc biệt một số thầy cô giáo và học sinh cũng phát biểu về những thành công của các em đối phó với bệnh béo phì. Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, có rất nhiều tổ chức như American Diabetes Association, Latino Health Access, Orange County Nutrition and Physical Activity Collaborative (NuPAC) đang có chương trình giúp phát triển sức khoẻ của trẻ em và phòng ngừa bệnh béo phì.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tiếp tục làm việc cùng những chuyên gia, bác sĩ y khoa, và tổ chức cộng đồng để đẩy những giải pháp đối phó vấn đề trẻ em béo phì tại Quận Cam. Bệnh béo phì là một mối quan tâm nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của cư dân. Trong thời qua và trong tương lai, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ phối hợp với nhiều tổ chức cộng đồng để khuyến khích mọi người hoạt động thể thao, sống khoẻ mạnh hơn. Sắp tới đây, vào Thứ Bảy, ngày 30 tháng 5 năm 2009, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tổ chức thêm một Khóa Hướng Dẫn Tự Vệ vì sự yêu cầu của nhiều người tham gia.  Để ghi danh hoặc biết thêm chi tiết, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại số điện thoại (714) 558-4400.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminter.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào 2 ngày thứ Bảy và Chủ Nhật 25 và 26 tháng 06, 2022, chương trình hoa hậu Nail Queen 2022 do đài truyền hình SBTN tổ chức đã thành công rực rỡ.
Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California số 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana CA 92704 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 6 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại (PGHH) đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 83 năm ngày khai sáng nền đạo, trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã giới thiệu tân Ban Trị Sự PGHH Trung Ương Hải Ngoại
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Chương trình tủ thực phẩm nay mở rộng thêm cho nhiều gia đình và quý đồng hương trong cộng đồng vào các ngày trong tuần. Để biết thêm chi tiết hoặc lấy hẹn, quý vị vui lòng liên lạc với văn phòng hoặc vào trang mạng https://tinyurl.com/vacfpantry.
Kính mời quý vị cùng tham dự buổi thuyết trình sắp đến về đề tài Tìm Hiểu & Ứng Phó Với Những Hành Vi Khi Chăm Sóc Người Mắc Bệnh Trí Nhớ Suy Giảm (Dementia) với sự trình bày của Cô Pauline Lê đến từ Trung Tâm Tài Nguyên Cho Người Chăm Sóc OC.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa chữa nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Người chủ nhà yêu cầu đóng góp ít nhất $500 trên dự án muốn sửa chữa. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình.
Phật giáo đã truyền vào Việt Nam hai nghìn năm, nhưng qua bao thăng trầm lịch sử dưới nhiều triều đại, chính thể, việc phiên dịch Tam Tạng Thánh Điển (từ tiếng Phạn hay Hán) sang tiếng Việt vẫn chưa được thực hiện một cách trọn vẹn và thống nhất. Trong khi đó, truyền bản Phạn-Hán thì tương đối đã được hoàn tất từ nhiều thế kỷ trước qua nhiều triều đại Trung Hoa; cho đến thế kỷ thứ 20, Đại Tạng Kinh bằng Hán văn lại được khởi sự biên tập, đối chiếu, hiệu chính và cước chú rất kỹ lưỡng, công phu dưới triều Đại Chánh (Taisho) thứ 11, vào năm 1922, với sự tham gia của trên 100 học giả Phật giáo hàng đầu tại Nhật Bản. Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ dùng Hán bản Đại Chánh Đại Tạng Kinh này làm để bản (bản đáy), và đặc biệt là có tham chiếu các truyền bản tiếng Phạn, Pali và Tây Tạng dưới sự chủ trì của nhị vị học giả tinh thông Phật học và Sử học là Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ và Giáo sư Trí Siêu Lê Mạnh Thát.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 30 Tháng 06 2022.
“Tiêm vắc-xin cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên là một công cụ quan trọng để bảo vệ chống lại COVID-19, và đảm bảo cộng đồng cho của chúng ta hiện nay với toàn bộ gia đình được bảo vệ chống lại loại vi-rút chết người này...
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.