Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa, Nhiều Bác Sĩ Đối Phó Nạn Trẻ Em Béo Phì

28/05/200900:00:00(Xem: 1547)

TNS LOU CORREA, NHIỀU BÁC SĨ ĐỐI PHÓ NẠN TRẺ EM BÉO PHÌ

SANTA ANA – Trong một buổi điều trần do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa triệu tập với sự tham gia của nhiều chuyên gia, bác sĩ y khoa, và tổ chức chuyên môn, tình trạng trẻ em béo phì (childhood obesity) được đưa lên hàng đầu trong những vấn đề y tế và sức khoẻ cần được sự phối hợp và quan tâm của mọi thành phần taị Quận Cam và tiểu bang California. 
Người diễn gỉa mở đầu buổi điều trần của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là Bác Sĩ Eric Handler, Giám Đốc Ý Tế Công Cộng tại Quận Cam. Ông trình bày về tình trạng trẻ em béo phì tại Hoa Kỳ và đặc biệt ở Quận Cam đang gia tăng ở mức độ trầm trọng. Theo Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh (CDC), 16 phần trăm trẻ em từ 6 đến 19 tuổi cân nặng hơn mức độ bình thường và có bệnh béo phì – con số này đã gia tâng gấp ba lần so với những thống kê năm 1980.  Trẻ em béo phì có nguy cơ 70 phần trăm trở thành những người lớn cũng bị bệnh béo phì và đưa đến những bệnh trầm trọng hơn như bệnh tiểu đường, ung thư, cao máu, xuyễn, cũng như những loại bệnh tim.  Đặc biệt trong bài thuyết trình của Bác Sĩ Eric Handler, ông đã đưa ra bản đồ của Quận Cam để trình bày tỷ lệ trẻ em béo phì ở các nơi. Đều đã làm cho Thượng Nghị Sĩ Lou Correa rất quan tâm và lo lắng là đa số các trẻ em bị bệnh béo phì tại Quận Cam đang ở các thành phố ông đại diện trong địa hạt 34 như Santa Ana, Garden Grove, và Anaheim.
“Những trẻ em béo phì có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hơn những trẻ em không béo phì. Trong đời sống, họ sẽ có nguy cơ sống với nhiều bệnh hơn. Chúng ta từ những người dân cử và phụ huynh như tôi đến các bác sĩ, thầy cô giáo, và cộng đồng đều có trách nhiệm đối phó với trình trạng trẻ em béo phì vì tương lai của con em của chúng ta, ” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói trong buổi điều trần.
Trong vấn đề trẻ em béo phì, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã làm việc với các đồng nghiệp tại Thủ Phủ Sacramento để thông qua những dự luật liên quan đến sự cung cấp những thức ăn bổ dưỡng và cấm bán nước ngọt tại các trường học. Nhưng, theo quan niệm của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa vấn đề đối phó trẻ em béo phì cần một giải pháp toàn diện và cần sự phối hợp của mọi thành phần dân cử, chánh quyền, y tế,  trường học, và phụ huynh.


Tiếp theo, Bác Sĩ Nhi Đồng Michael Weiss và Bác Sĩ Azhar Qureshi, thuộc hệ thống bệnh viện Joseph Health System, trình bày về các chương trình khuyến khích trẻ em năng động và tập thể dục tại các trường học.  Hệ Thống St. Joseph Health System đã đầu tư trên triệu đồng vào chương trình PE4ME tại các trường học trong vùng. Qua chương trình này, các em học sinh có cơ hội tham gia các lớp như kickboxing và học nghệ thuật nấu ăn cũng như được chỉnh định một bác sĩ chuyên môn theo dỏi sức khoẻ của các em.
Vào cuối buổi điều trần, nhiều tổ chức bất vụ lợi tham dự cũng trình bày những nổ lực của hộ. Đặc biệt một số thầy cô giáo và học sinh cũng phát biểu về những thành công của các em đối phó với bệnh béo phì. Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, có rất nhiều tổ chức như American Diabetes Association, Latino Health Access, Orange County Nutrition and Physical Activity Collaborative (NuPAC) đang có chương trình giúp phát triển sức khoẻ của trẻ em và phòng ngừa bệnh béo phì.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tiếp tục làm việc cùng những chuyên gia, bác sĩ y khoa, và tổ chức cộng đồng để đẩy những giải pháp đối phó vấn đề trẻ em béo phì tại Quận Cam. Bệnh béo phì là một mối quan tâm nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của cư dân. Trong thời qua và trong tương lai, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ phối hợp với nhiều tổ chức cộng đồng để khuyến khích mọi người hoạt động thể thao, sống khoẻ mạnh hơn. Sắp tới đây, vào Thứ Bảy, ngày 30 tháng 5 năm 2009, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tổ chức thêm một Khóa Hướng Dẫn Tự Vệ vì sự yêu cầu của nhiều người tham gia.  Để ghi danh hoặc biết thêm chi tiết, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại số điện thoại (714) 558-4400.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminter.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.