Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia Vnch Họp Mặt Truyền Thống

28/05/200900:00:00(Xem: 4890)

Tổng Hội Cảnh sát Quốc Gia Vnch Họp Mặt Truyền Thống
Ngày Truyền Thống của Cảnh Sát VNCH.


Santa Ana ( Cổ Ngưu )- - Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Quốc Gia đã long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật ngày 24 tháng 5 năm 2009 tại nhà hàng Regent West. Hơn 500 quan khách, đại diện các hội đoàn , đoàn thể, các hội đồng hương và đại gia đình Cảnh Sát từ Uc Châu, Au Châu và khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ về tham dự. Dưới sự chủ toạ của Thiếu Tướng Tư Lệnh Cảnh sát Quốc Gia Nguyễn Khắc Bình.
Về phía quan khách nhận thấy có Giáo Sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH và một số các niên trưởng trong ngành Cảnh Sát như: Trần Minh Công, Trần Quan An. . . Theo chương trình trước khi vào lễ chính thức Đại hội đã có những phần thảo luận riêng để bầu hội trưởng Cảnh Sát Nam California thay thế chiến hữu Phan Tấn Ngưu vừa được bầu vào chức vụ Tổng Hội Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia, sau khi thảo luận kết qủa đại hội đề nghị chiến hữn Phan Tấn Ngưu kiêm nhiệm thêm chức vụ hội trưởng Nam California.
Tiếp theo nghi thức chào Quốc Kỳ và phút mặt niệm. Sau đó Ong Trần Minh Công. Đại diện chủ tọa đoàn lên công bố kết qủa đại hội ngày 23 tháng 5 năm 2009 với thành phần nhân sự gồm: Ông Trần Quan An được bầu vào chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, Ong Phạm Tấn Ngọc, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị. . . Ông Phan Tấn Ngưu được bầu vào chức Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia, Ong Phan Quang Nghiệp, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ, Ong Nguyễn Văn Đáng, Phó Chủ Tịch Nội Vụ, Tổng Thư Ký Ong Nguyễn Văn Lợi, Thủ Qũy Ong Nguyễn Hữu Thời....


Sau khi tuyên bố danh sách Ong Trần Minh Công, cựu Viện Trưởng Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia, Cố Vấn Tổng Hội Cảnh Sát ca ngợi tinh thần hy sinh, dấn thân không quản ngại khó khăn đã liên tục nhiều năm qua, duy trì và phát triễn hội càng ngày càng lớn mạnh. Ong ca ngợi tinh thần của người chiến sĩ Cảnh Sát Quốc Gia, trước sau như một vẫn cương quyết giữ vững lập trường Quốc gia, tiếp tục con đường đấu tranh không khoan nhượng với cộng sản trên đường đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Luôn luôn đề cao cảnh giác những âm mưu làm chia rẻ, phân hóa để giảm đi tiềm lực đấu tranh chung hiện nay. Tiếp theo là lễ trao Cảnh Kỳ giữa cựu và tân Hội Trưổng. Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, cựu Tư Lệnh Cảnh Sát Quốc Gia nhận lá cờ Cảnh Sát từ tay cựu Tổng Hội  Trường Trần Quan An và trao lại cho tân Tổng Hội Trưởng Phan Tấn Ngưu. Sau khi trao cờ, Thiếu tướng nhắn nhủ với tân Tổng Hội Trưởng, hãy cố gắng hoàn thành nhiệm vụ mà 130 ngàn chiến sĩ ngành cảnh sát đã giao phó, lá Cảnh Kỳ là biểu tượng của ngành không biết bao nhiêu chiến hữu đã hy sinh để bảo vệ lý tưởng tự do. Ong cũng kêu gọi những chiến hữu trong ngành hãy đoàn kết để xây dựng hội và tiếp tục con đường đấu tranh. . . .Tiếp theo các vị tân cữ cũng lần lược phát biểu và hứa sẽ cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ, không phụ lòng tất cả những chiến hữu đã tín nhiệm. Qúy vị  nầy cũng hứa sẽ sát cánh cùng các tổ chức đấu tranh tiếp tục con đường tranh đấu cho Việt Nam có tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng. Sau đó lời phát biểu của Giáo Sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh. Ong nói  Ong rất khâm phục tinh thần đoàn kết chống cộng sản của tập thể Cảnh Sát Quốc Gia, Ong cũng mong sự hợp tác chặt chẽ với tập thể Chiến Sĩ để tiếp tục trên con đường đấu tranh chung đem lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho đồng bào ta trong nước. . . .
Buổi  tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ mở màn bản " Cảnh Sát Quốc Gia Hành Khúc" tiếp theo phần trình diễn của các nghệ sĩ thân hữu. Mọi người cùng hàn huyên, tâm sự để cùng nhớ về kỷ niệm những ngày cùng chung vai sát cánh bên nhau phục vụ lý tưởng mà người cảnh sát đã chọn cho mình một hướng đi đích thực, thể hiện là những người bạn thân thiết, gần gũi nhất với dân, bảo vệ dân. . .  Ngày hội kết thúc trong không khí huynh đệ chi binh và cùng hẹn nhau cho ngày hội tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.