Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện California Thông Qua Dự Luật Acr 70: Tháng 5-truyền Thống Vinh Danh Cộng Đồng Á Châu Tbd

16/05/200900:00:00(Xem: 3015)

Hạ Viện California Thông Qua Dự Luật ACR 70: Tháng 5-Truyền Thống Vinh Danh Cộng đồng Á Châu tbd


Trần Hiếu, Chủ Chợ Thuận Phát, Là Doanh Gia Xuất Sắc Năm 2009
Doanh gia Trần Hiếu (có dấu X), Chủ tịch hệ thống Siêu Thị Thuận Phát nhận giải thưởng là người gốc Á Châu Thái Bình Dương xuất sắc cho năm 2009  tại Hạ viện Tiểu Bang California.
Sacramento (CA) – Dân biểu Trần Thái Văn, đồng  tác giả Dự Luật ACR 70 đã  được thông qua Hạ viện Tiểu Bang California chọn tháng 5 hàng năm là tháng vinh danh cộng đồng Á Châu gốc Thái Bình Dương.  Trong dịp này Dân biểu Văn và các dân biểu đồng viện đã vinh danh 6 nhân vật xuất sắc đã tích cực đóng góp trong việc phát triển cộng đồng Á Châu về nhiều phương diện trong năm 2009.
“Tôi rất vinh dự là đồng chủ tịch Ủy Ban Á Châu Thái Bình Dương, đồng thời cũng là đồng tác giả Dự Luật SCR 70.” Dân biểu Văn phát biểu. “Tháng truyền thống Á Châu Thái Bình Dương là một cơ hội để công nhận và vinh danh sự đóng góp của những thành viên phục vụ cộng đồng Á Châu tại California. Tôi rất hân hạnh giới thiệu  và vinh danh doanh gia Trần Hiếu, là một thương gia thành công  vượt bực với Ủy Ban Truyền Thống Gốc Á Châu Thái Bình Dương.”
Doanh gia Trần Hiếu đã được vinh danh là một người  xuất sắc đã đóng góp rất nhiều trong cộng  đồng. Như những người thuyền nhân tị  nạn cộng sản khác,  ông Hiếu cùng gia đình đến Hoa Kỳ vào năm 1979. Ông đã thành lập hệ thống chợ Thuận Phát  và 4 công ty nhập cảng  thủy sản để cung cấp thực phẩm về biển cho các  đại siêu thị Hoa Kỳ như Safeway, Sysco  và Wal-Mark. Hiện nay, ông đang điều hành 3 đại siêu thị ở Nam California. Hệ thống siêu thị này cung cấp hơn 2,000 công việc cho dân chúng địa phương.


“Thương gia Trần Hiếu đã thành công kể từ khi ông đến Hoa Kỳ, đây là một ví dụ điển hình cho sự cần cù làm việc, một đức tích của người Việt để phục vụ và phát triển cộng đồng,” Dân biểu Văn cho biết thêm. “Ghi nhận và vinh danh thương gia Trần Hiếu về sự thành công là một  biểu tượng cụ thể  mà người Hoa kỳ thường gọi là “American Dream” và California là nơi có cơ hội ngàn vàng đồng đều cho mọi người.”
Một thương gia khác, Ông C.C. Yin, gốc Trung Hoa, chủ nhân hơn 20 tiệm ăn Mc Dolnald trên dọc đương từ Stockton đến Sacramento cũng được vinh danh trong buổi lễ. Ngoài ra, Ông Alan Wang  được vinh danh trong  lãnh vực truyền thông, Bà Sarah Kim Lee, gốc Đại hàn  được giải thưởng về phục vụ cộng đồng và ông Samuel So, gốc Đại Hàn,  được vinh danh về những đóng góp khoa học.
Trong  phần kết thúc buổi lễ, Dân biểu Văn phát biểu thêm “Với tất cả sự chân thành và lòng kính phục, tôi  cám ơn sự đóng góp không mệt mỏi của những khách danh dự nhận lãnh giải thưởng của Quốc hội Tiểu bang California ngày hôm nay. Họ đã phục vụ và đóng góp quan trọng cho cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương tại tiểu bang California.”
Luật sư Văn, hiện nay là dân biểu tiểu bang California, địa hạt 68, gồm các thành phố Costa Mesa, Garden Grove, Westminster, Fountain Valley một phần các thành phố Santa Ana, Stanton , Newport Beach.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phong trào bài Lenin, Stalin không phải dễ dàng, nó kéo dài qua nhiều thập niên tại Liên Xô hay nước Nga sau này. Hiện tượng Donald Trump chắc chắn sẽ còn là một đề tài phân tích sâu hơn cho những nhà lịch sử và xã hội học trong tương lai.
Thương người, đây là giá trị tinh thần quan trọng lắm. Thương người không phải chỉ cho họ thức ăn. Ở đây thức ăn nhiều quá, ai cũng sợ ăn nhiều rồi mập. Mập thì dễ sinh bệnh, cao mỡ, cao máu, cao đường. Thương người nên cho họ những gì thuộc về tinh thần: một lời cầu nguyện chân thành, những nụ cười hiền lành, tiếng cười giòn tan.
Nghệ An vừa bắn pháo hoa, vừa tổ chức đủ thứ lễ lạc/tiệc tùng, vừa lái những chiếc “ô tô xịn ngoại quốc bóng nhoáng,” và vừa xin cứu đói. Nghệ An ngày nay, nói nào ngay, chỉ là hình ảnh của một Việt Nam thu nhỏ. Em ơi, từ phương xa, làm sao chúng ta biết được “bi chừ bên nớ ra răng!”.
Giới khoa học QT, cũng như nhà cầm quyền TQ, đều ngầm biết rằng, tìm thấy nguồn gốc vi rút SARS-CoV-2 cũng là cơ hội để tìm ra manh mối có bàn tay người nhúng vào nguồn gốc thảm trạng hay không.
Bình trà cạn rồi mà chưa nghĩ ra được điều gì đáng đồng tiền bát gạo về hạnh phúc nhưng mình cảm thấy một điều rằng: Hạnh phúc là suối nguồn chung hưởng. Hạnh phúc đâu phải chỉ là khi đạt được điều mong muốn một mình.
Tiêu biểu cho chính sách đàn áp không chối cãi được là Đảng đã bức tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (Phật giáo Ấn Quang), từ sau ngày 30/4/1975, cho đến ngày Đức Đệ ngũ Tăng thống Thích Quảng Độ qua đời ngày 22/2/2020. Lý do Giáo hội này bị cho vào sổ đen, bị kiểm soát và bị ngăn cấm hoạt động vì các Tu sỹ Lãnh đạo nhất quyết không giải thể để gia nhập Tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam của nhà nước.
Thời Pháp thuộc, ở Nam kỳ nhiều người đều nghe danh Đơn Hùng Tính. Người cho là anh hùng hảo hớn, kẻ nguyền rủa đó là tên cướp tàn bạo, ác ôn. Những người biết chuyện lại liệt anh ta vào hàng “Đại ca” của giới giang hồ. Mà thật vì Đơn Hùng Tính là tay Anh Chị có dưới tay một số đàn em trung thành, chết sống có nhau, cùng nhau đi đánh người cướp của.
Như trong cuộc Hội luận sáng hôm nay, Thầy Thích Như Điển cũng như các diễn giả cùng phân tích và thảo luận rằng, khi tham khảo và phân tích những nhận định của Thầy Tuệ Sỹ trong Thư Chúc Tết, đường bay của Phật giáo là phương trời cao rộng của con chim đại bàng có đôi cánh: Cánh xuất gia và cánh tại gia. Nên dẫu bay tới phương trời nào và trong hoàn cảnh ra sao cũng không lo cánh mềm, lạc hướng.
Không tính đại dịch Covid-19, bão tuyết tại Texas là thiên tai đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống của TT Joe Biden, người cần chứng tỏ là một cấp lãnh đạo quốc gia như thế nào trong tình trạng khẩn cấp quốc gia. Đây là cơ hội và một phép thử để người dân thấy được ông quan tâm đến họ ra sao, cũng như khả năng đối phó của ông và nội các thế nào.
Một cách tổng quát, mục đích của nền giáo dục là đào tạo con người tương lai cho đất nước. Khi đã xác định được mục đích đào tạo con người như thế nào, thì tất cả những phương tiện liên hệ cần thiết được xử dụng để đạt được mục đích đã nêu ra. Cụ thể là nội dung giáo dục, phương pháp giảng dạy, sách giáo khoa, thành phần giáo chức, học cụ, thời khóa biểu ghi số ngày, giờ cho những môn học. Chế độ chính trị nào thì có triết lý giáo dục của nó.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.