Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện California Thông Qua Dự Luật Acr 70: Tháng 5-truyền Thống Vinh Danh Cộng Đồng Á Châu Tbd

16/05/200900:00:00(Xem: 3252)

Hạ Viện California Thông Qua Dự Luật ACR 70: Tháng 5-Truyền Thống Vinh Danh Cộng đồng Á Châu tbd


Trần Hiếu, Chủ Chợ Thuận Phát, Là Doanh Gia Xuất Sắc Năm 2009
Doanh gia Trần Hiếu (có dấu X), Chủ tịch hệ thống Siêu Thị Thuận Phát nhận giải thưởng là người gốc Á Châu Thái Bình Dương xuất sắc cho năm 2009  tại Hạ viện Tiểu Bang California.
Sacramento (CA) – Dân biểu Trần Thái Văn, đồng  tác giả Dự Luật ACR 70 đã  được thông qua Hạ viện Tiểu Bang California chọn tháng 5 hàng năm là tháng vinh danh cộng đồng Á Châu gốc Thái Bình Dương.  Trong dịp này Dân biểu Văn và các dân biểu đồng viện đã vinh danh 6 nhân vật xuất sắc đã tích cực đóng góp trong việc phát triển cộng đồng Á Châu về nhiều phương diện trong năm 2009.
“Tôi rất vinh dự là đồng chủ tịch Ủy Ban Á Châu Thái Bình Dương, đồng thời cũng là đồng tác giả Dự Luật SCR 70.” Dân biểu Văn phát biểu. “Tháng truyền thống Á Châu Thái Bình Dương là một cơ hội để công nhận và vinh danh sự đóng góp của những thành viên phục vụ cộng đồng Á Châu tại California. Tôi rất hân hạnh giới thiệu  và vinh danh doanh gia Trần Hiếu, là một thương gia thành công  vượt bực với Ủy Ban Truyền Thống Gốc Á Châu Thái Bình Dương.”
Doanh gia Trần Hiếu đã được vinh danh là một người  xuất sắc đã đóng góp rất nhiều trong cộng  đồng. Như những người thuyền nhân tị  nạn cộng sản khác,  ông Hiếu cùng gia đình đến Hoa Kỳ vào năm 1979. Ông đã thành lập hệ thống chợ Thuận Phát  và 4 công ty nhập cảng  thủy sản để cung cấp thực phẩm về biển cho các  đại siêu thị Hoa Kỳ như Safeway, Sysco  và Wal-Mark. Hiện nay, ông đang điều hành 3 đại siêu thị ở Nam California. Hệ thống siêu thị này cung cấp hơn 2,000 công việc cho dân chúng địa phương.


“Thương gia Trần Hiếu đã thành công kể từ khi ông đến Hoa Kỳ, đây là một ví dụ điển hình cho sự cần cù làm việc, một đức tích của người Việt để phục vụ và phát triển cộng đồng,” Dân biểu Văn cho biết thêm. “Ghi nhận và vinh danh thương gia Trần Hiếu về sự thành công là một  biểu tượng cụ thể  mà người Hoa kỳ thường gọi là “American Dream” và California là nơi có cơ hội ngàn vàng đồng đều cho mọi người.”
Một thương gia khác, Ông C.C. Yin, gốc Trung Hoa, chủ nhân hơn 20 tiệm ăn Mc Dolnald trên dọc đương từ Stockton đến Sacramento cũng được vinh danh trong buổi lễ. Ngoài ra, Ông Alan Wang  được vinh danh trong  lãnh vực truyền thông, Bà Sarah Kim Lee, gốc Đại hàn  được giải thưởng về phục vụ cộng đồng và ông Samuel So, gốc Đại Hàn,  được vinh danh về những đóng góp khoa học.
Trong  phần kết thúc buổi lễ, Dân biểu Văn phát biểu thêm “Với tất cả sự chân thành và lòng kính phục, tôi  cám ơn sự đóng góp không mệt mỏi của những khách danh dự nhận lãnh giải thưởng của Quốc hội Tiểu bang California ngày hôm nay. Họ đã phục vụ và đóng góp quan trọng cho cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương tại tiểu bang California.”
Luật sư Văn, hiện nay là dân biểu tiểu bang California, địa hạt 68, gồm các thành phố Costa Mesa, Garden Grove, Westminster, Fountain Valley một phần các thành phố Santa Ana, Stanton , Newport Beach.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tin tức từ báo Huffpost ở UK ngày 21 tháng 9, 2022, đặt câu hỏi chung cho mọi người trên thế giới. Ngày 20 tháng 9 vừa qua, tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu hiếm hoi trước công chúng rằng, ông không nói dối khi cảnh cáo có thể sử dụng vũ khí nguyên tử. Tuy mọi người hiểu ẩn ý của câu nói gửi đến các quốc gia Âu Châu và Hoa Kỳ đang giúp vũ khí cho Ukraine tiếp tục chống lại quân đội Nga và bắt đầu giành được ưu tiên trên chiến trường. Putin còn hé màn quốc phòng cho biết, Nga có nhiều vũ khí nguyên tử hiện đại hơn NATO. Ông nói: “Nếu có mối đe dọa đối với sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước chúng tôi và để bảo vệ người dân của chúng tôi, chúng tôi chắc chắn sẽ sử dụng tất cả các phương tiện có sẵn cho mình - và tôi không lừa dối”. Trực tiếp đối thủ với Nga là Ukraine, ngoại trưởng Dmytro Kuleba dường như không nao núng trước những lời đe dọa.
Không bàn đến các lực lượng Nga thậm chí còn không kiểm soát hoàn toàn các vùng lãnh thổ mà Putin cho treo cờ Nga. Không bàn đến “các cuộc trưng cầu dân ý” dàn dựng trắng trợn của Nga – người ta phải bỏ phiếu trước họng súng. Không bàn đến sự thật rằng, số người trốn chạy khỏi Nga hiện nay còn nhiều hơn con số 300,000 quân lính bổ sung được “huy động một phần” để hỗ trợ cho nỗ lực chiến tranh của Putin. Và cũng không cần phải nói, các lực lượng Nga đang rút lui ở nhiều vùng lãnh thổ họ mới giành được, như thành phố Lyman vừa được Ukraine giải phóng chưa đầy 24 giờ sau tuyên bố sáp nhập
Càng sống lâu, đảng Cộng sản Việt Nam càng chứng minh đã tàn lụi tư tưởng và cạn kiệt đường lối xây dựng đất nước và chỉnh đốn đảng. Bắng chứng này xuất hiện tại Hội nghị Trung ương 6/XIII ngày 03/10/2022, qua phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và 5 nội dung thảo luận...
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.