Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Muốn Tự Do Mậu Dịch Ttl, Sẽ Là Đầu Tư Lớn Nhất Ở Vn

15/05/200900:00:00(Xem: 3545)

Mỹ Muốn Tự Do Mậu Dịch TTL, SẼ Là Đầu Tư Lớn Nhất Ở VN
WASHINGTON -- Trong khi Hoa kỳ trên đà trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào VN, thì chính phủ Hà Nội hy vọng sẽ được tham dự vào khối tự do mậu dịch xuyên Tháí Bình Dương trong đó có Hoa Kỳ.
Bản tin từ báo Tân Tây Lan sáng Thứ Năm cho biết rằng TT Hoa Kỳ Barack Obama muốn có tự do mậu dịch với Tân Tây Lan, theo lời Thủ Tướng TTL John Key nói sau khi đàm thoaị qua điện thoại với Obama khoảng 15 phút đồng hồ.
Bản viết viết rằng Thủ Tướng Key nói với các phóng viên rằng ông đã nêu với Obama rắng tự do mậu dịch với Mỹ là điều cực kỳ quan trọng với Tân Tây Lan, và Obama nói rõ rằng đó là “điều nằm trong nghị trình làm việc của chúng ta...”
Sáng kiến thiết lập Khu Tự Do Mậu Dịch Xuyên Thái Bình Dương có tên là Trans Pacific Partnership -- lúc đầu mớic ó Tân Tây Lan và Singapore, rồi Brunei và Chile. Năm ngoaí, Mỹ, Úc, Peru và Việt Nam nói rằng họ đều mua gia nhập khối tự do mậu dịch này.


Trong khi đó, bản tin VOA cho biết Mỹ đang trên đà trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào VN.
Bản tin kể rằng người dẫn đầu phái đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ đang thực hiện chuyến thăm và làm việc ở Việt Nam cho hay: Hoa Kỳ đang trên đà trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam, sau 30 năm kể từ khi cuộc chiến tranh chấm dứt.
Bản tin hôm thứ Năm của hãng thông tấn Pháp AFP trích lời Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Mỹ-ASEAN, ông Matthew Daley nói rằng ông sẵn sàng đánh cuộc rằng trong vòng ba năm nữa và có thể là sớm hơn, Hoa Kỳ sẽ trở thành nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam.
Ông Matthew Daley đang cùng một phái đoàn gồm đại diện của 16 tập đoàn hàng đầu của Hoa Kỳ thăm Việt Nam để trao đổi về cơ hội đầu tư ở Việt Nam với các giới chức chính phủ.
Baả tin VOA còn ghi rằng, Ông Daley cũng cho biết trong quí đầu năm nay số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đăng ký tại Việt Nam vào khoảng 6 tỉ đô la, trong đó hơn một nửa số vốn này, khoảng 3,86 tỉ đô la là vốn đầu tư của các công ty Mỹ.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.