Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: 22 Tb Cấm Hút Thuốc Lá Tại Nhà Hàng, Quán Rượu

15/05/200900:00:00(Xem: 2457)
mỹ: 22 tb cấm hút thuốc lá tại nhà hàng, quán rượu
N. Carolina, Wisconsin: Cấm Hút Thuốc, Phạm Bị Phạt 50 Tới 200 MK
RALEIGH  -    Bia và thuốc lá cùng đi với nhau như bò và cỏ khô tại Wisconsin là tiểu bang "nhậu nhẹt" và North Carolina là tiểu bang đứng đầu nước Mỹ về canh tác thuốc lá.
 Nhưng, hút thuốc bị cấm tại các quán rượu và tiệm ăn ở 2 tiểu bang này theo các đề luật vừa được thông qua hôm Thứ Tư tại cơ quan lập pháp, và 2 thống đốc báo trước sẽ ký ban hành.
Tính đến nay, đã có 22 tiểu bang và quản hạt thủ đô Washington đã cấm hút thuốc tại nhà hàng và quán rượu sau ngày tiểu bang New York chấp thuận đề luật dấu ấn năm 2003.
Trước cuối năm nay, thêm 4 tiểu bang là Montana, Nebraska, Virginia và South Dakota cũng ra quyết định tương tự.
Với Florida, Idaho và Nevada, hút thuốc chỉ bị cấm ở tiệm ăn, không cấm ở tửu quán.

Quyết định cấm hút thuốc được thông qua với tỉ số phiếu 62-56 tại North Carolina, nơi mà nguồn thu về thuốc lá trong năm qua là 686 triệu MK, gần bằng 50% số thu toàn quốc.
Bà Betsy Vetter, phát ngôn viên của chi hội Phổi Hoa Kỳ, tuyên bố : đây là hành động lịch sử sẽ bảo vệ 1 phần lớn dân số chống lại ảnh hưởng của khói thuốc, và là thành qủa vận động của ngành y tế công cộng.
Theo luật mới, ai hút thuốc sau khi người quản lý yêu cầu không hút bị phạt 50 MK, hay 200 MK sau lần cảnh cáo thứ nhì. Nhưng, thẩm quyền cưỡng chế là viên chức y tế địa phương, không là cảnh sát.
Tại Wisconsin, lệnh cấm hút thuốc có ý nghĩa như là hưu chiến với Liên Đoàn Tửu Quán, sẽ chỉ có hiệu lực từ đầu Tháng 7-2010, với mưc tiền phạt là 250 MK và chủ quán có thể dành ra 1 khu vực hút thuốc riêng cho thực khách.  Ngoài ra, quản lý quán rượu sẽ bị phạt 100 MK nếu không ngăn khách hàng hút thuốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 4 tháng 3 năm 2021, đã làm khó thêm các di dân ở lâu là những người đã bị kết án về trọng tội để tránh bị trục xuất, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Joe Biden đã đồng ý một thỏa thuận với những nhà lập pháp Dân Chủ trung dung để thu hẹp điều kiện hợp lệ mức thu nhập cho đợt kế tiếp của ngân phiếu tài trợ kích thích kinh tế $1,400 mà được bao gồm trong dự luật mà Thượng Viện được dự kiến sẽ biểu quyết trong tuần này, theo nguồn tin Dân Chủ nói với CNN hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021.
Đối phó lại với tình trạng này, tổ chức bất vụ lợi East Bay Toishan Association gần đây đã triệu tập cuộc họp đầu tiên của nhóm tuần tra bằng chân tại Phố Tàu ở Oakland. Được hậu thuẫn bởi Phòng Thương Mại Phố Tàu Oakland, Hội Sức Khỏe Tâm Thần Cho Các Cộng Đồng Người Trung Hoa, Hệ Thống Môi Trường Á Châu Thái Bình Dương và Tổ Chức Người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương, nhóm thiện nguyện không vũ trang này sẽ cung cấp thêm việc quan sát và lắng nghe để xác định các cuộc tấn công chống lại người Mỹ gốc Á thêm nữa. Những thiện nguyện viên này cũng sẽ báo cáo các sự kiện, nếu có, cho Ty Cảnh Sát Oakland. “Tôi ở đây để giúp việc báo cáo,” theo Cảnh Sát Mae Phu của Oakland Police Asian Community Liaison cho biết, theo NBC Bay Area tường thuật. “Một người mà hy vọng họ có thể tin tưởng và có thể trình bày với.” Có nhiều nhóm khác đang tuần tra Phố Tàu. Trong số đó là nhóm Tình Thương tại Oakland, gồm những thiện nguyện viên cống hiến cho những người Á Châu cao niên cần hộ tống quanh
Ít nhất 13 người chết khi một chiếc xe SUV chở 25 người đụng vào một xe chở hàng vào sáng Thứ Ba, 2 tháng 3 năm 2021, tại Quận Imperial, miền Nam California, theo bản tin của Đài News Channel 3 tường thuật hôm Thứ Ba.
Lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Biden sẽ đoàn tụ các gia đình bị chia cách tại biên giới dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ cho phép những gia đình đó đoàn tụ và định cư tại Hoa Kỳ, theo Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas tuyên bố hôm Thứ Hai, 1 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường trình hôm Thứ Hai.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
Trump đã nói với các cố vấn rằng ông quyết tâm bứng ghế các đảng viên Cộng Hòa nào ủng hộ việc luận tội ông và những người khác trong đảng Cộng Hòa mà ông xem là không trung thành, gồm Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp, người đã bị ông cáo buộc không làm đủ để cản trở việc điếm phiếu của tiểu bang năm 2020.
Hàng loạt vụ tấn công người Mỹ gốc Á đang bùng lên từ bờ Đông sang bờ Tây trong một năm đại dịch. Vào tháng 1, một người di dân từ Thái Lan 84 tuổi ở San Francisco đã chết sau khi ông bị xô ngã xuống đất trong lúc ông đi bộ buổi sáng. Vào đầu tháng này, một phụ nữ Việt Nam bị tấn công và đánh cướp $1,000 tại San Jose và một người đàn ông Phi Luật Tân đã bị chém bằng máy cắt hộp trên xe điện tại Thành Phố New York.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.