Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Gg Thêm Vinh Dự: Giải B.r. Cho Trường Stanley

12/11/200400:00:00(Xem: 4738)
Garden Grove (CA) -- Học Khu Garden Grove vừa được nhận thêm một giải thưởng quốc gia - Trường Tiểu Học Stanley được chọn lãnh giải Trường Xuất Sắc (Blue Ribbon Award). Đây là giải thưởng do Bộ Giáo Dục Liên Bang trao tặng cho những trường trên tòan quốc có thành tích tiến bộ cao nhất. Các trường được chọn có thể hoặc là trường có tỉ số học sinh thuộc gia đình thuộc gốc thiểu số hay có lợi tức thấp hoặc là nằm trong số 10% các trường học có điểm thi cao nhất trên toàn tiểu bang.
Trường Tiểu Học Stanley tọa lạc trên đường Elmwood gần đường Lampson, có khoảng 450 học sinh, trong đó khoảng 43% là học sinh gốc La Tinh, 28% gốc Á Châu, đa số là học sinh Việt Nam và 26% là học sinh da trắng. Trong số này, khoảng 42% thuộc gia đình có lợi tức thấp và 59% thuộc gia đình có sử dụng ngôn ngữ khác tiếng Anh. Với một thành phần học sinh đa chủng như vậy, trường Stanley đã vượt qua nhiều khó khăn để gia tăng mức điểm Chỉ Số Thành Tích Học Vấn (Academic Performance Index) đến 169 điểm, từ 636 điểm đến 805 điểm, kể từ năm 1999 đến 2004, vượt qua khỏi mục tiêu tối hậu của tiểu bang là 800 điểm.
Tại Orange County, chỉ có 11 trường được nhận vinh dự này và trên tòan California chỉ có 39 trường. Trong số hơn 150,000 trường công hay tư trên toàn quốc, chỉ có hơn 250 trường được chọn lãnh giải này. Giải Blue Ribbon Award được thành lập theo Đạo Luật "No Child Left Behind" để khen thưởng các trường học xứng đáng được làm "khuôn mẫu của sự xuất sắc mà các trường khác có thể noi gương theo," Bộ Trưởng Giáo Dục Rog Paige đã phát biểu như vậy về giải thưởng này.

Trong buổi lễ công bố Giải Blue Ribbon Award tại sân trường Stanley vào chiều ngày thứ hai, 8 tháng 11, Tiến sĩ Martha Wilson, đã đến từ Hoa Thịnh Đốn để thay mặt cho Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ vinh danh thành tích đặc biệt này. Phát biểu tại buổi lễ công bố này, Tiến sĩ Laura Schwalm, Giám Đốc Học Khu Garden Grove, đã tuyên bố rằng vinh dự này là do sự quyết tâm của tất cả các giáo chức, phụ huynh và học sinh tại Trường Stanley đã không ngừng tìm cách đạt cho bằng được mục tiêu cao hơn.
Ls Nguyễn Quốc Lân, thay mặt cho Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, cũng tham dự cùng với phu nhân và con trai Việt Long, đang theo học tại trường Stanley.
Trả lời câu hỏi là ông có cảm thấy tự tin khi gởi con theo học tại đây hay không, ông không ngần ngại cho biết "Tôi hoàn toàn tin tưởng vào hệ thống giáo dục học khu Garden Grove" Ls Lân còn giải thích thêm rằng Học Khu có một chương trình giáo dục đặt trọng tâm vào vấn đề học vấn, phần còn lại tùy thuộc rất nhiều vào sự tiếp tay và lưu tâm của quí phụ huynh học sinh. Ông đã và đang tìm cách phát triển mối tương quan giữa các phụ huynh và nhà trường từ hai năm qua.
Tưởng nên biết tuần lễ trước hơn 800 các viên chức, giáo chức và nhân viên tại Học Khu Garden Grove đã được tham dự buổi tiệc do Hội Broad Foundation khoản đãi để vinh danh Học Khu Garden Grove được chọn là học khu xuất sắc nhất trên toàn quốc trong số các học khu lớn trong vùng đô thị có tỉ số học sinh nghèo, gốc thiểu số cao và có tiến bộ nhiều năm liên tục. Học Khu Garden Grove hiện có hơn 50,000 học sinh, trong đó khoảng 50% là học sinh gốc La Tinh, 28% là học sinh gốc Á Châu và số còn lại thuộc đủ mọi sắc dân khác.
Ls Lân cho biết ông rất hãnh diện khi học khu Garden Grove nhận được giaiû thưởng này trong 2 năm liên tiếp. Đây là cố gắng đáng ghi nhận của nhiều giáo chức, phụ huynh và học sinh trong Học Khu. Các cố gắng này đáng khen phục.
"Chỉ có sự hòa đồng, hợp tác, cùng xây dựng trong tinh thần tích cực, mới có thể giải quyết các vấn đề đa chủng phức tạp về giáo dục của Học Khu Garden Grove" Ls Lân tâm sựï.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.