Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sẽ Giúp Tới 4500 Mk Cho Người Bỏ Xe Cũ Mua Xe Mới

07/05/200900:00:00(Xem: 4642)

QH Đang Thảo Luận Đề Luật Tiết Kiệm Nhiên Liệu, Giảm Khí Thải: sẽ giúp tới 4500 mk cho người bỏ xe cũ mua xe mới

WASHINGTON  -    Các nhà lập pháp thế lực tại Hạ Viện đã thỏa thuận chiến lược thay thế xe hơi chạy bằng xăng với các mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu, nhưng phía trước còn nhiều thương lượng gay go về đề luật sẽ lần đầu tiên hạn chế khí thải có liên quan với sự tăng nhiệt của khí quyển. TT Obam đã vời tới Bạch Ốc trên 30 dân biểu cùng đảng DC để xây dựng đồng thuận về các đề nghị đang bị công kích bởi các dân biểu CH cũng như các đồng viện DC.
Hành pháp cả quyết rằng đề luật về năng lượng và kiểm soát hiệu ứng nhà kính sẽ thúc đẩy những thành phần quan trọng trong lịch hành động về nội trị của TT Obama.
Nhưng, các chi tiết của đề luật được giành lại cho Ủy Ban năng lượng Hạ Viện quyết định - Uy Ban này còn soạn ngôn từ thích hợp và đã dời ngày biểu quyết vì các quan ngại nêu lên bởi các nhà lập pháp của đảng DC.
Các thành viên họp hôm Thứ Ba xác nhận có tiến bộ khiêm tốn. Họ cho biết đã đồng ý về sáng kiến tính bằng tiền khuyến khích công chúng thay xe cũ bằng xe mới tiết kiệm nhiên liệu với 3500 đến 4500 MK tài trợ của chính phủ.


Nhưng, các chi tiết gay go vẫn còn đó, gồm chống đối của 1 số dân biểu là đại diện của các vùng có mỏ than và sản xuất dầu.
Dân biểu Henry Waxman, chủ tịch của ủy ban năng lượng, tuyên bố "Chúng tôi đang cố gắng phát triển sự đồng thuận. Trừ ra 2 người trong 36 dân biểu thuộc đảng DC đến Bạch Ốc theo lời mời của nhà lãnh đạo hành pháp. Ông Waxman nói "Chúng tôi bàn bạc với nhau'.
Vị dân cử chủ trương sáng kiến tính bằng tiền là dân biểu John Dingel của Michigan cho hay dù đề nghị của ông được đưa vào đề luật không bảo đảm ông sẽ tán đồng toàn bộ văn bản.
Ngòai ra, đề nghị cho trao đổi định mức thán khí chưa định rõ giới hạn tối đa và giá cả để các hãng chế xuất có thể mua hay bán khí thải.
Phóng viên báo cáo 1 nhóm lưỡng đảng gồm 7 dân biểu, gồm 2 vị của đảng CH, công bố 1 dự thảo riêng.
Dân biểu Waxman mong đợi đề luật năng lượng có thể hoàn tất kịp trước lễ Memorial Day để có thể bắt đầu thảo luận 1 đề tài ưu tiên cao, là kế hoạch cải tổ hệ thống chăm sóc sức khỏe của TT Obama.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.