Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ Tiệc Vinh Danh Các Bà Mẹ Việt Nam Lần Thứ 9

07/05/200900:00:00(Xem: 1938)

Dạ Tiệc Vinh Danh Các Bà Mẹ Việt Nam Lần Thứ 9
Hình các bà mẹ từ trái sang: Nữ Nghệ Sĩ Kiều Chinh, Bà Lê Thị Xuân Lan, Bà Huỳnh Thị Diệu, Bà Nguyễn Xuân Lan, Cụ bà Nguyễn Thị Đức.


Garden Grove (Cổ Ngưu)- - Nhân kỷ niệm 12 năm Tạp Chí Mẹ Việt Nam  và 9 năm đài phát Thanh Mẹ Việt Nam buổi dạ tiệc vinh danh các bà mẹ Việt Nam được long trọng tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 5 năm 2009 tại nhà hàng  Seafood Kingdom, khoảng 500 quan khách, qúy vị  lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy vị dân cử, đại diện các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương tham dự.
Chương trình khai mạc với phần rước Quốc Kỳ do các hoa hậu phụ trách. Điều hợp chương trình buổi lễ do Ong Tân và cô Roxanne phụ trách. Sau đó lể chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm tiếp theo bà Như Hảo Chủ nhiệm Tạp Chí Mẹ Việt Nam, Giám Đốc đài phát thanh Mẹ Việt Nam, trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy vị dân cử, qúy vị mạnh thường quân, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí  các anh chị em nghệ sĩ và đồng hương đã liên tục nhiếu năm qua yểm trợ cho ngày vinh danh các bà Mẹ Việt Nam.
Bà nói, Sự hiện diện của qúy vị hôm nay là một vinh dự lớn lao cho đài phát thanh Mẹ Việt Nam nói chung và cho cá nhân của bà nói riêng. Bà cũng nhắc lại đây là năm thứ 9 bà đã đứng ra tổ chức ngày vinh danh các bà Mẹ Việt Nam. Trong 8 năm qua đã trở thành một thông lệ trong cộng đồng Việt Nam tại  Nam California, nhằm biểu dương những tấm gương sáng của những bà Mẹ Việt Nam hiền đức, tài ba, chịu đựng. . .Chương trình nầy nếu không có sự ủng hộ tích cực, nhiệt tình của qúy vị thì chương trình sẽ không được duy trì trong 8 năm qua. Đặc biệt những đóng góp của tất cả các anh chị văn nghệ sĩ, nhạc sĩ liên tục trong mấy năm  vẫn đến góp công sức vào chương trình nầy mà không nhận một phần thù lao nào cả. Trong dịp nầy bà cũng cảm ơn qúy vị dân cữ, qúy vị trong chính quyền địa phương đã khuyến khích năm nào cũng trao tặng đến ban rổ chức những bằng tưởng lục ghi nhận việc làm ý nghĩa của chúng tôi. ...


Tiếp theo là phần vinh danh các bà mẹ. Lần lượt mời những bà mẹ được vinh danh lên sân khấu với phần giới thiệu về tiểu sử cũng như những đóng góp giá trị cho gia đình, xã hội. Người đầu tiên là cụ bà Nguyễn Thị Đức 91 tuổi, người thứ 2 là bà Nguyễn Xuân Lan đến từ Hoa Thịnh Đốn, người thứ 3 là bà Huỳnh Thị Diệu, người thứ 4 là bà Lê Thị Xuân Lan và người thứ 5 là nử tài rử Kiều Chinh. Tất cả những bà mẹ được vinh danh ai cũng có một quảng đời hy sinh, đóng góp cho gia đình xã hội và cũng chịu những thảm cảnh tang thương theo vận nứớc.Đây là những hình ảnh tượng trưng để nói lên sự hy sinh của người mẹ cho hàng triệu triệu bà mẹ Việt Nam đã chịu đựng nhọc nhằn khổ cực. . .
Qua phần phát biểu Nữ nghệ sĩ Kiều Chinh  nói : tính đến nay là đúng 100 năm ngày lễ mẹ ra đời và bà đã nhắc lại câu " trong tất cả kỳ quan trên thế giới, kỳ quan vĩ đại nhất đó là trái tim người mẹ" bà kể lại những bà mẹ của chiến sĩ, mẹ của tù nhân, mẹ của thuyền nhân. . . Tiếp theo bà Nguyễn Xuân Lan cũng có đôi lời cảm nghĩ về ý nghỉa ngày Lễ Mẹ. . . Sau đó các cô hoa hậu cùng các con cháu lên trao quà cho các bà mẹ được vinh danh. Chương trình tiếp tục với phần trao bằng tưởng lục của qúy cơ quan chính quyền, qúy vị dân  cữ đến bà Như Hảo. Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ đặc sắc do các văn nghệ sĩ thân hữu trình diễn qua phần điều hợp của các MC duyên dáng Thúy Anh và Alan Ford. Phần xổ số đặc biệt do Mai Ly phụ trách. Chương trình chấm dứt trong không khí thân vui, mọi người hẹn nhau cho ngày lễ Mẹ năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.