Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ Tiệc Vinh Danh Các Bà Mẹ Việt Nam Lần Thứ 9

07/05/200900:00:00(Xem: 2278)

Dạ Tiệc Vinh Danh Các Bà Mẹ Việt Nam Lần Thứ 9
Hình các bà mẹ từ trái sang: Nữ Nghệ Sĩ Kiều Chinh, Bà Lê Thị Xuân Lan, Bà Huỳnh Thị Diệu, Bà Nguyễn Xuân Lan, Cụ bà Nguyễn Thị Đức.


Garden Grove (Cổ Ngưu)- - Nhân kỷ niệm 12 năm Tạp Chí Mẹ Việt Nam  và 9 năm đài phát Thanh Mẹ Việt Nam buổi dạ tiệc vinh danh các bà mẹ Việt Nam được long trọng tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 5 năm 2009 tại nhà hàng  Seafood Kingdom, khoảng 500 quan khách, qúy vị  lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy vị dân cử, đại diện các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương tham dự.
Chương trình khai mạc với phần rước Quốc Kỳ do các hoa hậu phụ trách. Điều hợp chương trình buổi lễ do Ong Tân và cô Roxanne phụ trách. Sau đó lể chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm tiếp theo bà Như Hảo Chủ nhiệm Tạp Chí Mẹ Việt Nam, Giám Đốc đài phát thanh Mẹ Việt Nam, trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy vị dân cử, qúy vị mạnh thường quân, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí  các anh chị em nghệ sĩ và đồng hương đã liên tục nhiếu năm qua yểm trợ cho ngày vinh danh các bà Mẹ Việt Nam.
Bà nói, Sự hiện diện của qúy vị hôm nay là một vinh dự lớn lao cho đài phát thanh Mẹ Việt Nam nói chung và cho cá nhân của bà nói riêng. Bà cũng nhắc lại đây là năm thứ 9 bà đã đứng ra tổ chức ngày vinh danh các bà Mẹ Việt Nam. Trong 8 năm qua đã trở thành một thông lệ trong cộng đồng Việt Nam tại  Nam California, nhằm biểu dương những tấm gương sáng của những bà Mẹ Việt Nam hiền đức, tài ba, chịu đựng. . .Chương trình nầy nếu không có sự ủng hộ tích cực, nhiệt tình của qúy vị thì chương trình sẽ không được duy trì trong 8 năm qua. Đặc biệt những đóng góp của tất cả các anh chị văn nghệ sĩ, nhạc sĩ liên tục trong mấy năm  vẫn đến góp công sức vào chương trình nầy mà không nhận một phần thù lao nào cả. Trong dịp nầy bà cũng cảm ơn qúy vị dân cữ, qúy vị trong chính quyền địa phương đã khuyến khích năm nào cũng trao tặng đến ban rổ chức những bằng tưởng lục ghi nhận việc làm ý nghĩa của chúng tôi. ...


Tiếp theo là phần vinh danh các bà mẹ. Lần lượt mời những bà mẹ được vinh danh lên sân khấu với phần giới thiệu về tiểu sử cũng như những đóng góp giá trị cho gia đình, xã hội. Người đầu tiên là cụ bà Nguyễn Thị Đức 91 tuổi, người thứ 2 là bà Nguyễn Xuân Lan đến từ Hoa Thịnh Đốn, người thứ 3 là bà Huỳnh Thị Diệu, người thứ 4 là bà Lê Thị Xuân Lan và người thứ 5 là nử tài rử Kiều Chinh. Tất cả những bà mẹ được vinh danh ai cũng có một quảng đời hy sinh, đóng góp cho gia đình xã hội và cũng chịu những thảm cảnh tang thương theo vận nứớc.Đây là những hình ảnh tượng trưng để nói lên sự hy sinh của người mẹ cho hàng triệu triệu bà mẹ Việt Nam đã chịu đựng nhọc nhằn khổ cực. . .
Qua phần phát biểu Nữ nghệ sĩ Kiều Chinh  nói : tính đến nay là đúng 100 năm ngày lễ mẹ ra đời và bà đã nhắc lại câu " trong tất cả kỳ quan trên thế giới, kỳ quan vĩ đại nhất đó là trái tim người mẹ" bà kể lại những bà mẹ của chiến sĩ, mẹ của tù nhân, mẹ của thuyền nhân. . . Tiếp theo bà Nguyễn Xuân Lan cũng có đôi lời cảm nghĩ về ý nghỉa ngày Lễ Mẹ. . . Sau đó các cô hoa hậu cùng các con cháu lên trao quà cho các bà mẹ được vinh danh. Chương trình tiếp tục với phần trao bằng tưởng lục của qúy cơ quan chính quyền, qúy vị dân  cữ đến bà Như Hảo. Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ đặc sắc do các văn nghệ sĩ thân hữu trình diễn qua phần điều hợp của các MC duyên dáng Thúy Anh và Alan Ford. Phần xổ số đặc biệt do Mai Ly phụ trách. Chương trình chấm dứt trong không khí thân vui, mọi người hẹn nhau cho ngày lễ Mẹ năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.