Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Sẽ Có Luật Thuế Số Dặm Đường Lái Xe Để Bù Thiếu Hụt

03/05/200900:00:00(Xem: 2423)

Mỹ: Sẽ Có Luật Thuế số Dặm Đường Lái Xe Để Bù Thiếu Hụt

WASHINGTON - Một vị chủ tịch của ủy ban Hạ Viện nói hôm Thứ Ba rằng ông muốn Quốc Hội ra luật thuế số dặm đường xe hơi và xe chở hàng để trả cho các kế hoạch xa lộ ngay bây giờ thay vì chờ đợi nhiều năm để thử nghiệm ý tưởng.
Dân Biểu James Oberstar, đảng Dân Chủ thuộc tiểu bang Minnesota, nói rằng ông tin kỹ thuật có mặt để cung cấp cho việc đánh thuế số dặm đường. Ông nói rằng ông nhìn thấy không có điểm nào để chờ đợi hàng nhiều năm đối với các kết quả của những chương trình thử nghiệm kể từ khi hệ thống thuế như vậy không thể tránh vì lợi tức thuế xăng liên bang sút giảm.
Oberstar phác thảo một dự luật chuyên chở 6 năm để gây quỹ cho các kế hoạch xa lộ và di chuyển được dự đoán ở mức tổng số là 500 tỉ đô.


Dân Biểu Earl Blumenauer, đảng Dân Chủ thuộc tiểu bang Oregon, người đề nghị dự luật vận chuyển gồm các chương trình thử nghiệm tại mỗi tiểu bang để trắc nghiệm tính khả thi của thuế dựa trên số dặm đường, nói rằng sự chấp nhận của công chúng, chứ không phải kỹ thuật, là trở ngại chính đối với việc đánh thuế dựa trên số dặm đường.
Thu nhập thuế xăng - nguồn thu nhập căn bản của quỹ liên bang cho các kế hoạch xa lộ - đã sút giảm mạnh trong 2 năm vừa qua, trước hết bởi vì giá xăng cao và thứ đến bởi vì kinh tế xuống dốc. Người ta tiên đoán rằng mức thu nhập thuế sẽ tiếp tục sút giảm vì tài xế chuyển qua các loại xe thay thế đề tiết kiệm xăng.
Bộ Trưởng Giao Thông Ray LaHood đã ra lệnh tăng thuế xăng để bù đắp thiếu hụt ngân quỹ, và Tòa Bạch Ốc đã từ chối việc đóng thuế dựa trên số dặm đường.
Thuế dựa trên số dặm đường đã không được biết đến nhiều tại một số tiểu bang mà được đề xuất. Các chỉ trích nói rằng thật là sự trừng phạt không công bằng với những người sống trong các khu vực nông thôn và xâm phạm đến quyền cá nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.