Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Chu Tất Tiến Ra Mắt: Bolsa Có Gì Lạ Không Em…

27/04/200900:00:00(Xem: 2773)

Nhà Văn Chu Tất Tiến Ra Mắt: Bolsa Có Gì Lạ Không Em…

Tác giả Chu Tất Tiến buổi ra mắt "Bolsa Có Gì Lạ Không Em."


WESTMINSTER (VB) - Chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 4 năm 2009, tại phòng sinh hoạt Việt Báo trên đường Moran khu LittleSaigon, nhiều văn nghệ sĩ, truyền thông báo chí và đồng hương đến tham dự và ủng hộ buổi ra mắt tác phẩm "Bolsa Có Gì Lạ Không Em" của nhà văn Chu Tất Tiến.
Mở đầu chương trình là phần chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam  Cộng Hòa và phút mặc niệm tưởng nhớ đến sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ quân lực VNCH và đồng bào cho chính nghĩa tự do dân tộc.
Sau đó là phần giới thiệu tác giả và tác phẩm của nhà văn Huy Phương, tiến sĩ Mai Thanh Truyết, bác sĩ Trương Minh Cường, bác sĩ Bùi Xuân Dương và cựu Nữ Trung Tá Hạnh Nhơn, chủ tịch Hội Cứu Trợ Cô Nhi Qủa Phụ Thương Phế Binh VNCH. Nhà văn Huy Phương  cho biết trong tác phẩm "Bolsa Có Gì Lạ Không Em" đề cập đến rất nhiều vấn đề từ trong ra ngoài nước, "chuyện gì cũng nói, nhiều khi đụng chạm người khác." Nhưng theo tiến sĩ Mai Thanh Truyết thì khi viết tác phẩm "Bolsa Có Gì Lạ Không Em" Chu Tất Tiến muốn nói lên một dáng vẻ tích cực hơn của xã hội, đó là "hình dạng của xã hội đang trên tiến trình chuyển dạng sang dân chủ." Bác sĩ Trương Minh Cường đã trình bày chính ca khúc do ông sáng tác cách nay 25 năm, đó là bài "Giọt Máu Quê Hương."


Được biết nhà căn Chu Tất Tiến tốt nghiệp Viện Sinh Ngữ Quốc Phòng tại Texas, và Trường Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị, Georgia, Biệt Phái Trường Quốc Gia Hành Chánh, đã bị tù tập trung cải tạo trong chế độ CSVN, định cư tại Mỹ theo diện HO1, chuyên viên tài chánh và huyến luyện viên Nhu Đạo. Ông cũng là người từng tổ chức chương trình tù ca, góp phần vận động xây dựng tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ, giám đốc Trung Tâm Y Tế An Bình để phục vụ cho cộng động.
Nhà văn Chu Tất Tiến đã xuất bản các tác phẩm: Chuyện Tình Lá Me (truyện dài, năm 1992), A  Fairy Tale (thơ, 1992, Anh ngữ), Thơ Chu Tất Tiến (1998), Ngày Tận Thế (truyện dài khoa học giả tưởng, 1998), The Legend of Boat People (thơ, 2000, Anh ngữ). Đồng thời ông cũng đăng báo 90 truyện ngắn và tuỳ bút.
Tác phẩm "Bolsa Có Gì Lạ Không Em" dày 348 trang, in bìa màu trang nhã, gồm 60 tạp ghi.
Theo lời bà  Cựu Trung Tá Hạnh Nhơn, toàn bộ tiền thu được trong buổi ra mắt tác phẩm "Bolsa Có Gì Lạ Không Em" sẽ được nhà văn Chu Tất Tiến hiến tặng lại cho Hội Cứu Trợ Cô Nhi Qủa Phụ Thương Phế Binh VNCH.
Chương trình ra mắt sách cũng có thêm phần văn nghệ phụ diễn để giúp vui cho người tham dự của ban Tam Ca Ô Mê Li, ca Sĩ Bảo Nam.
Cuối chương trình, nhà văn Chu Tất Tiến đã ngỏ lời cám ơn tất cả những người bạn quý giá đã nói về tác giả và tác phẩm, cám ơn quý văn nghệ sĩ và thân hữu đã đến tham dự buổi ra mắt sách "Bolsa Có Gì Lạ Không Em," và đọc một bài thơ để tặng cử toạ nhân kỷ niệm 30 tháng 4.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.