Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thêm 1 Ghế Dân Cử Cho Cộng Đồng Việt Pennsauken, N.j.

24/04/200900:00:00(Xem: 4474)

Thêm 1 Ghế Dân Cử Cho Cộng Đồng Việt Pennsauken, N.J.

Tân ủy viên giáo dục Dũng Nguyễn ở Pennsauken, N.J.
(Pennsauken, New Jersey):  Theo nguồn tin của văn phòng giám sát tuyển cử Hạt Camden và truyền thông Hoa Kỳ, Anh Nguyễn Tâm Dũng đã trúng cử vào chức ủy viên giáo dục Pennsauken, với kết quả dẫn đầu vào hôm 21 Tháng Tư Năm 2009. 
Ứng viên Việt trúng cử đã gây nhiều sự chú ý của các đoàn thể và sắc dân bởi vì đây là chức vụ dân cử đầu tiên cộng đồng Việt có được kể từ ngày cộng đồng Việt đến định cư ở thành phố này. Thêm vào đó, chỉ có khoảng 5% dân Việt cư ngụ tại thành phố. Kết quả ngoạn mục vào đêm 21 tháng Tư nhờ vào sự tín nhiệm và ủng hộ của nhiều sắc dân trong địa phương; đặc biệt sự quan tâm và hậu thuẩn nồng nhiệt của khối cử tri người Việt ở Pennsauken, và giới truyền thông Việt-Mỹ. 


Như vậy, cộng đồng Việt ở Hoa Kỳ có thêm một ghế dân cử, để đại diện quyền lợi, nguyện vọng, và tiếng nói của con em trong lĩnh vực giáo dục.  Được biết, Anh Dũng Nguyễn đến định cư Hoa Kỳ cùng với gia đình theo diện H.O. vào năm 1993. Tốt nghiệp cao học chính phủ ở đại học Rutgers và hiện đảm trách nhiều vai trò trong chính phủ tiểu bang và thành phố.
Chúc mừng Anh Dũng và gia đình, cộng đồng Việt ở Pennsauken, NJ và Nhóm Công Dân Á Mỹ đã tạo cho mình một tiếng nói quan trọng trong hệ thống dân cử ở thành phố.
(Bản tin Nhóm thân hữu Dũng Nguyễn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nói một cách tóm tắt, hiểm hoạ lớn nhất của Việt Nam không phải là chế độ độc tài trong nước hay âm mưu xâm lấn biển đảo của Trung Quốc mà là sự dửng dưng của mọi người. Chính sự dửng dưng đến vô cảm của phần lớn dân chúng là điều đáng lo nhất hiện nay.
Bà Vivien Tsou, giám đốc Diễn đàn Phụ nữ Mỹ gốc Á Thái Bình Dương, cho biết: “Mặc dù trọng tâm là sự thù ghét người gốc Á, nhưng tất cả đều bắt nguồn từ quan điểm da trắng thượng đẳng, và bất cứ ai cũng có thể trở thành “Con dê tế thần bất cứ lúc nào”.
Tổ chức Người Bảo Vệ Nhân Quyền cho biết hiện có 276 tù nhân lương tâm đang bị giam giữ tại Việt Nam. Nhà đương cuộc Hà Nội đối xử với họ ra sao? Tồ Chức Ân Xá Quốc Tế nhận định: “Các nhà tù ở Việt Nam có tiếng là quá đông và không đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế tối thiểu. Vietnamese jails are notoriously overcrowded and fail to meet minimum international standards.”
Nếu so sánh ta sẽ thấy các cuộc biểu tình giữa Việt Nam và ba nước kia khác nhau: ở Việt Nam, yếu tố Trung Quốc là mầm mất nước, nguyên nhân chánh làm bùng phát các cuộc biểu tình. Còn ở Miến Điện, Hồng Kông và Thái Lan, nguyên nhân thúc đẩy giới trẻ xuống đường là tinh thần dân chủ tự do, chống độc tài.
Ma túy đang là tệ nạn gây nhức nhối cho toàn xã hội Việt Nam, nhưng Đảng và Nhà nước Cộng sản chỉ biết tập trung nhân lực và tiền bạc vào công tác bảo vệ Chủ nghĩa Mác-Lenin và làm sao để đảng được độc tài cầm quyền mãi mãi.
Tôi sinh ra ở Sài Gòn, nơi vẫn được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông. Chỉ tiếc có điều là ngay tại chỗ tôi mở mắt chào đời (Xóm Chiếu, Khánh Hội) thì lại không được danh giá hay ngọc ngà gì cho lắm.
Một ngày không có người Mexican có thể sẽ không dẫn đến tình trạng xáo trộn quá mức như cách bộ phim hài "A day without a Mexican" đã thể hiện nhưng quả thật là nước Mỹ sẽ rất khó khăn nếu thiếu vắng họ. Xã hội sẽ bớt phần nhộn nhịp vì sự tươi vui và tràn đầy sức sống của một sắc dân phần lớn là chân thật và chăm chỉ.
Công cuộc chống độc tài vẫn đang tiếp tục và đang trả những cái giá cần phải trả cho một tương lai tốt đẹp hơn. Chị là một trong số những người chấp nhận tự đóng góp vào những phí tổn đó cho toàn dân tộc. Chị là: NGUYỄN THÚY HẠNH.
Dưới thể chế Việt Nam Cộng Hòa người dân không chỉ bình đẳng về chính trị mà còn có cơ hội bình đẳng về kinh tế, nên mặc dù chiến tranh khoảng chênh lệch giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị, giữa những người ở thành thị với nhau không mấy khác biệt.
Nếu so sánh với nuôi con thì có 2 việc là cho ăn và dạy dỗ. Ăn uống phải đầy đủ và điều độ (không mặn, ngọt, béo v.v…) để cơ thể khỏe mạnh. Giáo dục không gò bó thì trẻ hoặc hư hay cương cường tự lập, trái lại rầy la đánh đập hay nuông chiều thì trẻ sinh ra nhút nhát, kém tự tin hoặc ỷ lại. NHTƯ ví với bàn tay Midas nuôi dưỡng thức ăn (tiền) cho nền kinh tế, trong khi bàn tay hữu hình (hay thô bạo) của nhà nước (gồm Hành Pháp và Quốc Hội ở Mỹ) có quyền hạn thả lỏng hay siết chặc thị trường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.