Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Tạo Cơ Hội Hs, Sv Việt Thực Tập Mùa Hè

21/04/200900:00:00(Xem: 1466)

TNS Lou Correa Tạo Cơ Hội HS, SV Việt Thực Tập Mùa Hè

QUẬN CAM - Vào mùa hè năm nay, sinh viên đại học sẽ có cơ hội làm việc thực tập tại văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. Đặc biệt sinh viên gốc Á Châu cũng như gốc Việt Nam có cơ hội nộp đơn xin tham gia chương trinh California Asian American Student Internship Coalition (CASIC) do tổ chức CAUSE phụ trách.  Chương trình thực tập CASIC sẽ tạo cơ hội cho sinh viên làm việc trong các văn phòng dân cử bất đầu từ ngày 20 tháng 6 đến ngày 14 tháng 8 năm 2009. Đây là cơ hội cho sinh viên học sinh làm việc và học hỏi trực tiếp về guồng máy chính trị, tiến trình lập pháp, phục vụ cư dân, và các việc quản lý văn phòng dân cử.
Theo anh James Nguyễn, một người trẻ đã từng thực tập CASIC tại văn phong Hạ Viện của ông Lou Correa và hiện nay là sinh viên cao học tại Đại Học Harvard University Kennedy School of Government, “Trước đây em coi vấn đề chính trị là dơ bẩn và không muốn tham gia. Nhưng khi được cơ hội làm việc với ông Lou Correa và chứng kiên phương cách hành sự đức hậu của ông trong vấn đề tranh đấu cho những người nghèo, vô gia cư, và trẻ em thì em rất được ‘inspired.’ Bây giờ em muốn theo con đường làm việc phục vụ những người cần sự giúp đỡ.”
Các sinh viên được chọn vào chương trình thực tập CASIC sẽ làm việc mỗi tuần 4 ngày tại văn phòng dân cử và một ngày sinh hoạt với các đồng nghiệp trong chương trình để thực hiện công tác nghiên cứu chung, tham gia chương trình huấn luyện lãnh đạo, và tham dự các sinh hoạt trong cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương.  Đặc biệt những sinh viên học sinh tham dự chương trình này sẽ có cơ hội tham gia trong Buổi Họp Lãnh Đạo Thanh Niên tại thủ phủ tiểu bang California vaò mùa  hè.


Chương trình CASIC dành riêng cho những em học sinh lớp 12 sắp ra trường và những sinh viên đại học với điểm GPA trên 3.2.  Ngày chót để nộp đơn là ngày 1 tháng 5 năm 2009. Sự phỏng vấn và tuyển chọn sẽ kết thức vào cuối tháng 5 năm 2009, và các tham dự viên được tuyển chọn sẽ bắt đầu chương trình vào ngày 20 tháng 6 năm 2009. Tham dự viên sẽ được tiền học bổng $1,000. Để nộp đơn xin vào chương trình CASIC, xin quý vị vui long vào trang nhà http://www.causeusa.org/internship.asp
Hiện nay văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có hai sinh viên Việt Nam đang làm việc thực tập trong văn phòng.  Cô Jeannie Trần là sinh viên đại học năm thứ nhất tại Đại Học UCI và Cô Maggie Nguyễn là sinh viên đại học năm thứ tư tại Đại Học UCLA.  Cả hai cô đang học nghành chính trị học và trong tương lai đều muốn đóng góp trong cộng đồng Việt Nam. 
Để biết thêm chi tiết hoặc nhận đơn xin ghi danh, xin qúy vị vui lòng liên lạc với văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại số điện thoại (714) 558-4400.
Theo Thượng Nghị Sĩ Correa, "Mùa hè là cơ hội tốt cho các sinh viên học sinh tìm đến các kinh nghiệm làm việc nhất là trong hoàn cảnh kinh tế khủng hoản. Chương trình này là cơ hội tốt cho các sinh viên học sinh có ý muốn tham gia các sinh hoạt chính trị, luật pháp, và đồng thời giúp đỡ người khác trong các lãnh vực xã hội. Tôi khuyến khích các sinh viên học sinh Mỹ gốc Việt tham gia vào chương trình này."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.