Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lại Tung Hoả Mù Nữa

15/04/200900:00:00(Xem: 5677)
Lại Tung Hoả Mù Nữa
Vi Anh
CS Bắc Hàn và CS Việt Nam đang tung hỏa mù để đánh lạc hướng dư luận trong và ngoài nước chống đối họ.
Điều này chẳng có gì lạ. CS cũng chỉ học trong sách sử xưa của những nhà cai trị chuyên chế.  Thói thường khi trong nước có nhiều biến động trong thần dân hay cung đình, các ông vua Tây hay Tàu khi xưa thường tung quân ra ngoại quốc để đánh. Đánh ngoại quốc để " động viên" tinh thần quốc gia, sách động tự hào dân tộc. Đánh để làm  người dân măùc lo theo dõi chiến tranh, bớt hay không chú ý cái yếu của triều đình, sự xôn xao trong dân chúng. Đánh để điều binh, khiển tướng không thuận lợi với triều đình ra khỏi nước hay xa thủ đô. Bây giờ không thể chinh đông, phạt tây như xưa được nữa, độc tài chuyên chính vua quan đã bị thay thế bằng độc tài đảng trị CS ở Á Châu. Nhưng kỹ thuật tung hoả mù của CS có đổi hình thức nhưng chỉ bình mới mà rượu cũ thôi.
Minh hoạ thứ nhứt với việc CS Bắc Hàn tung hoả mù bắn hoả tiển tầm xa. Chế độ CS Bắc Hàn là một chế độ còn độc tài chuyên chính hơn vưong quyền nữa. Đã cha truyền con nối sắp qua đời thứ ba. Trong nước cung đình có nhiều biến động. Lộn xộn trong việc truyền ngôi, có sự tranh giành ngôi thứ của người trở thành đông cung thái tử thay thế cho  Oâng Trùm CS. Oâng Chủ Tịch Đảng kiêm Nước, kiêm Chủ tịch Nước, kiêm Chủ tịch Quân Uûy Tung Ướng, chức vụ nào quyền lực cao nhứt thì kiêm tất cả. Nhưng  hoang dâm, tửu sắc quá độ, Kim Jong- il sức khoẻ suy kiệt, bị nhũng não, trụy tim, còn thua ông già hồi dương liệt lão nữa. Để đánh lạc hướng nội tình lộn xộn cung đình, dân chúng đói khổ, rắc rối ngoại giao  thế giới xem là một chế độ côn đồ, Oâng Trùm CS chánh thức tuyên bố bắn hoả tiễn tầm xa. Và mập mờ tung tin tạo cho thế giới  " bình loạn" lên. Nào hoả tiễn này có thể bắn đến TB Alaska của Mỹ, ngang qua Nhựt. Nào hoả tiễn có thể mang vệ tinh hay mang đầu đạn nguyên tử. Nếu quốc tế cản ngăn thì đặt điều kiện viện trợ, như Chí Phèo  của Nam Cao ở VN chưởi rủa om xòm để kiếm rượu thịt. Nếu thành thì  đó là cách rao hàng, mà CS gọi là " tiếp thị" để  bán hoả tiễn cho nhiều nước Trung Đông nhiều tiền nhờ dầu lửa.
Minh hoạ thứ hai với việc CS Hà nội tung hoả mù trong chiến tuyên truyền "Tìm hiểu biển, đảo Việt Nam" và hội thảo về khai thác bauxite ở Cao Nguyên Trung phần. Ở VN không cần phải " chuyên gia" hay những người lớn theo dõi và ưu tư với vận mạng nước non, mà học sinh trung tiểu học đều biết. TC đã lấy Aûi Nam Quan, Thác Bảng Giốc, đã hai hải đảo Hoàng sa và Trường sa của VN đã biến thành Huyện Tam Sa của TC  mất rồi. Người Việt có ý kiến và sinh viên biểu tình chống TC, là CS gán tội khác bắt giam như blogger Điếu Cày và quét làn sinh viên nào tập họp phản đối TC cướp đất cướp biển, còn Việt Công thì cắt đất dâng biển cho TC. Từ Bắc chí Nam, từ trung ương đến địa phương, đường lối chánh sách của Đảng CS bịt miệng, trói tay, trói chân người dân Việt trong vấn đề mất đất và mất biển vào tay TC.

CS Hànội cho tay chân bộ hạ làm. Tờ báo Lao Động của Đảng Nhà Nước CS, số 51, ngày 09/03/2009 có đi một bài trên trang nhất báo Lao Động, tựa 'Thước Núi, Tấc Sông". Đại ý nói Thường trực Mặt Trận Tổ Quốc VN  "thống nhứt với Quân chủng Hải quân về các biện pháp tuyên truyền về biển, đảo tới các tầng lớp nhân dân".
CS Hà nội kế đó thêm thuốc mồi cho hoả mù mù hơn. Ban Tuyên giáo Trung ương khởi xướng, mở cuộc thi đẩy mạnh tuyên truyền về biển, đảo. Oâng Đào Duy Quát hợp báo cho biết cuộc thi nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền biển, đảo, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về vị trí chiến lược của biển, đảo nước ta. Đối tượng dự thi bao gồm tất cả các thí sinh là người Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài, quan tâm tìm hiểu biển, đảo Việt Nam."
Và đồng thời CS Hà nội cho mở cuộc hội thảo về việc Trung Cộng khai thác bauxite ở Cao Nguyên Trung phần. Người của Đảng như  cựu Tướng Võ nguyên Giáp lên tiếng,  các nhà khoa học hội thảo " kiến nghị"  không nên làm vì nguy cơ sinh thái, xã hội và an ninh quốc phòng. Còn Hoà Thượng Quảng Độ, xử lý thường vụ Tăng Thống Giáo Hội VN Thống Nhứt thì quyết liệt phản đối, chống đối kêu gọi biểu tình tại nhà, đình công, bải thị, bải khóa, không đi VN, không gởi tiền về VN trong tháng Năm.
Aùp lực quá mạnh, CS tìm cách mở khoá an toàn, cho mở hội thảo lần hai. Có 25 bản báo cáo và 18 ý kiến được nêu ra. Có  Vụ trưởng Vụ công nghiệp nặng, Bộ Công thương là ông Nguyễn Mạnh Quân . Có nhiều phản biện trên nhiều mặt với các lập luận và cơ sở vững chắc. Riêng vấn đề an ninh quốc gia, Thiếu tướng Lê văn Cương, viện khoa học chiến lược Bộ Công An đồng ý là phải coi trọng vị trí chiến lược của Tây nguyên vì đây là nơi trọng yếu của cả nước, việc khai thác do đó cần phải nghiên cứu cẩn thận để tránh các sự cố về sau. Để xì bớt áp lực, bất mãn, Phó Thủ Tướng Hoàng Trung Hải tuyên bố  trong buổi khai mạc sẽ không khai thác bauxite bằng " bất cứ giá nào" và xem xét lại hiệu quả kinh tế của dự án trong bối cảnh khủng hoảng hiện nay. Tức là chẳng có quyết định gì dứt khoát về dự án TC khai thác bauxite ở Tây Nguyên cảû. Tức là đúng theo ý của Thủ Tướng VC tuyên bố khai thác bauxite là chủ trương lớn của Đảng Nhà Nước.
Đến đây đã khá đủ để thấy CS chuyên tung hoả mù để lập lờ đánh lận con đen. CS Bắc Hàn, Chí phèo Hàn Cộng  Kim Jong-il bắn hoả tiển tầm xa để ăn vạ các siêu cướng, đặc biệt là Mỹ hầu kiếm viện trợ và nhượng bộ cho y. CS Hà nội cho mở hai đợt hội thảo, mở cuộc thi, cho dân nói để thoả mãn tự ái dân tộc hầu hoá giải những chống đối trong lẫn ngoài đảng trước việc TC xâm lấn đảo, biển và đất liền. Nhưng CS Hà nội cứ làm, cứ bất động để cho TC lấy Hoàng sa và Trường sa làm quận huyện của TC, cứ để lâu cứt trâu hoá bùn hầu TC vào khai thác bauxite ở Tây Nguyên vì đó là chủ trương lớn của Đảng CS Hà nội. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.