Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tacoma: Tiệc Chay, Văn Nghệ Gây Quỹ Xây Chùa Phước Huệ

09/04/200900:00:00(Xem: 4594)

Tacoma: Tiệc Chay, Văn Nghệ Gây Quỹ Xây chùa Phước Huệ
Hình ảnh gây quỹ xây chùa. (Photo: VBMN)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao 3m45, nặng gần 4 tấn, sẽ an vị ở chánh điện Chùa Phước Huệ - Tacoma. (Photo: VBMN)

 

 

 

 

 

 

 

Anh Triệu, một thanh niên Mỹ da trắng cầm nón lá đi quyên, vừa ca bài “Xuân này con không về.” (Photo: VBMN)


TACOMA, Wash.- Nhằm góp sức chung lo thực hiện một ngôi chùa Phật Giáo ở Tacoma, khoảng 600 đồng hương, phật tử và gia đình đã đến dự buổi tiệc chay và văn nghệ gây quỹ do Phước Huệ Thiền Tự tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy, 4/4/2009, tại Trường Tiểu Học Blix, 1302 East 38th St-Tacoma, WA 98404.
Chương trình chính thức bắt đầu lúc 7 giờ, Thượng tọa Thích Phước Toàn Viện Chủ Chùa Phước Huệ trình bày về công việc xây dựng ngôi chùa, khởi đi từ ngôi Chùa Phước Huệ lúc trước tọa lạc tại đường 48, cho đến nay thời gian thấm thoát đã15 năm, và bây giờ ước mơ một ngôi chùa khang trang để dùng làm nơi thờ phượng, tu học đang trở thành hiện thực và đi vào giai đoạn cuối với 80% công tác xây dựng tòa chánh điện và hội trường đã hoàn thành.
Trong phần trình bày của Thượng Tọa Viện Chủ có phần chiếu Slide hình ảnh minh họa sinh hoạt của chùa Phước Huệ và những Phật sự cần thiết do Ban Kiến Thiết đang thực hiện, đặc biệt đang khởi công đúc một Tôn tượng Bổn Sư bằng đồng, cao 3m45, nặng gần 4 tấn, tốn phí $90,000; thiết kế Đai Bi Hùng Điện với 600 tượng Phật (xin bảo trợ mỗi bức tượng $500) và nhiều Phật sự khác. Thượng Tọa cho biết vì số lượng Phật tử ở Tacoma ít ỏi nên toàn thể người Việt ở khắp nơi, ngoài và trong tiểu bang Washington đã hưởng ứng đóng góp tài chánh để xây dựng ngôi chùa.


Tiếp theo, Ông Trịnh Mãn, Trưởng Ban Tổ Chức ngỏ lời cảm tạ toàn thể quan khách đã hoan hỷ đến dự buổi tiệc chay và văn nghệ đồng thời đóng góp để chùa có tài chánh tiếp tục hoàn tất công trình xây dựng Chùa Phước Huệ. Đây là buổi tiệc chay và văn nghệ gây quỹ lần thứ tư trong mục đích gây quỹ xây dựng Chùa Phước Huệ Tacoma.
Quan khách tối hôm nay thật đông, gồm cả một số người Mỹ, thưởng thức một bửa tiệc chay tám món trìng bày đẹp mắt và ngon miệng do ban chay soạn của chùa nấu nướng; đồng thời thưởng thức một chương trình văn nghệ hấp dẫn với các ca sĩ trẻ Mai Lan, Ngọc Hân, Hứa Hoàng Hải, Quang Vinh…với sự điều khiển của MC Tuấn Hiền. Đặc biệt có sự trình diễn của một thanh niên Mỹ có tên Việt là anh Triệu. Anh Triệu trình bày những bản nhạc Việt rất chuẩn và lôi cuốn, nếu không nhìn anh Triệu ca hẳn không ai nghĩ anh là một thanh niên Mỹ. Trong khi ca bản nhạc "Xuân Này Con Không Về," Anh Triệu đã cầm một chiếc nón lá vừa đi vừa ca từ trên sân khấu xuống các bàn khán giả ngồi để quyên góp, chẳng bao lâu, chiếc nón lá đã đầy tiền.
Trong chương trình có xen kẽ tiết mục bán đấu giá tượng Phật và tranh gỗ ghép. Phụ trách vai trò hoạt náo viên trong việc bán đấu giá là MC Tuấn Hiền và ca sĩ Hoàng Hải. Một bức tượng Phật Thích Ca bằng gỗ hương đã được một phật tử Tacoma thỉnh với giá $700, một bức tượng Phật nhập Niết Bàn tuyệt đẹp ra giá $500, trong khi xướng lên không có ai thỉnh nhưng trước lúc kết thúc chương trình vài phút, có một ông người Mỹ thỉnh với số tiền tự nguyện là $1,500, gấp ba lần giá ban đầu; phần còn lại là các bức tranh nền gỗ thông trên có ghép thơ. Mỗi bức giá là $50 nhưng các bà, các cô đã vui vẻ đấu giá từ $100 đến $150 mỗi bức.
Trước khi chấm dứt, Ông Trịnh Mãng kính mời đồng hương Phật tử đến dự đại lễ Phật Đản sẽ được tổ chức tại chùa Phước Huệ vào ngày Chủ Nhật, 10/5/2009, sắp tới.
Buổi tiệc chay và văn nghệ gây quỹ xây dựng chùa Phước Huệ chấm dứt vào lúc 10 giờ tối.
Minh Pháp

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.