Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Lục: 10% Dân Mỹ Lãnh Foodstamp

03/04/200900:00:00(Xem: 3155)
kỷ lục: 10% dân Mỹ lãnh foodstamp
669,000 Người Mất Việc, Cao Nhất 26 Năm
WASHINGTON  -     Số người mới làm thủ tục xin trợ cấp thất nghiệp tuần qua là 669,000, là ngoài dự kiến.
Số nguời tiếp tục sống bằng trợ cấp là cao ở mức kỉ lục qua tuần thứ 10 liên tiếp.
Cả 2 số đo cho thấy thị trường việc làm tiếp tục yếu và khó hồi phục trong tương lai gần. 669,000 người mất việc là cao nhất 26 năm, tuy lực lượng lao động đã tăng thêm khoảng 50%.
Số người lãnh trợ cấp hơn 1 tuần được tính là tăng thêm 161,000, tổng cộng 5.73 triệu, là cao kỉ lục qua tuần thứ 10, quá dự đoán của kinh tế gia, và cũng có nghĩa là việc làm khó tìm.
Các kinh tế gia phỏng đoán các hãng xưởng sa thải 654,000 người trong Tháng 3 và tỉ lệ thất nghiệp tăng từ 8.1 lên 8.5%.
Nhiều việc làm bị mất đuợc loan báo trong tuần này, gồm: hãng 3M Co. chuyên làm băng nhựa Scotch, Post-It Notes và các sản phẩm khác hôm Thứ Ba đưa tin bỏ bớt 1200 việc làm (bằng 1.5% lực lượng lao động),  Cardinal Health giảm 1300 người (bằng 3% lực lượng lao động), và nhà sản xuất dụng cụ bán dẫn KLA-Tencor Corp giảm 600 việc làm (bằng 10% nhân lực).

Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng hiện có 10% dân số Mỹ đang sống nhờ phiếu thực phẩm của chính phủ. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON  -     1 con số kỉ lục 32.2 triệu người nhận trợ cấp bằng phiếu thực phẩm (food-stamp) theo ghi nhận mới nhất của chính quyền Hoa Kỳ, là 10% dân số toàn quốc, phản ảnh thực tế suy thoái kinh tế đã bước sang tháng thứ 16.
Phúc lợi về thực phẩm tính trên mỗi đầu người trung bình là 112.82 MK trong Tháng 1 vừa qua, là tháng kỉ lục thứ 3 trong 5 tháng. Tỉ lệ thất nghiệp Tháng 2 là 8.1%, là cao nhất 26 năm.
Bộ nông nghiệp cho biết số người xin trợ cấp thực phẩm tăng ở 46 tiểu bang trong Tháng 1. Tỉ lệ tăng trên 5% đuợc ghi nhận tại Vermont, Alaska và South Dakota. Tổng số người ghi danh của Texas là 2.984 triệu, là lớn nhất, hạng nhì là California với 2.545 triệu, kế đến là New York với 2.211 triệu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Biden sẽ đoàn tụ các gia đình bị chia cách tại biên giới dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ cho phép những gia đình đó đoàn tụ và định cư tại Hoa Kỳ, theo Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas tuyên bố hôm Thứ Hai, 1 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường trình hôm Thứ Hai.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
Trump đã nói với các cố vấn rằng ông quyết tâm bứng ghế các đảng viên Cộng Hòa nào ủng hộ việc luận tội ông và những người khác trong đảng Cộng Hòa mà ông xem là không trung thành, gồm Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp, người đã bị ông cáo buộc không làm đủ để cản trở việc điếm phiếu của tiểu bang năm 2020.
Hàng loạt vụ tấn công người Mỹ gốc Á đang bùng lên từ bờ Đông sang bờ Tây trong một năm đại dịch. Vào tháng 1, một người di dân từ Thái Lan 84 tuổi ở San Francisco đã chết sau khi ông bị xô ngã xuống đất trong lúc ông đi bộ buổi sáng. Vào đầu tháng này, một phụ nữ Việt Nam bị tấn công và đánh cướp $1,000 tại San Jose và một người đàn ông Phi Luật Tân đã bị chém bằng máy cắt hộp trên xe điện tại Thành Phố New York.
Các nhà lập pháp tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đã bước thêm một bước nữa tới gần việc chấp thuận tiền kích cầu $1,400 cho hàng triệu người Mỹ, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 2 năm 2021. Lần này, một nhóm rất lớn có thể trở thành đủ điều kiện cho lần đầu tiên: những người ăn theo từ 17 tuổi trở lên.
“Chúng tôi biết rằng các thành viên của nhiều nhóm dân quân mà đã có mặt hôm 6 tháng 1 đã nói lên ước muốn của họ rằng họ muốn nổ tung Điện Capitol và giết chết nhiều thành viên nếu có thể với mối quan hệ tới diễn văn Tình Trạng Liên Bang, mà chúng tôi biết rằng ngày vẫn chưa được xác định,” theo bà nói với các nhà lập pháp Hạ Viện trong cuộc điều trần hôm Thứ Năm về sự thất bại trong việc bảo vệ an ninh liên quan tới ngày 6 tháng 1.
Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật rộng lớn hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021, để cấm việc kỳ thị chống lại người dựa vào khuynh hướng tính dục và xác nhận giới tính, đem lại sự chiến thắng rất lớn đối với cộng đồng đồng tính nam và nữ, lưỡng tính, chuyển giới (LGBTQ) – trong khi lộ ra sự rạn nứt trong Đảng Cộng Hòa, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Năm.
Hệ thống tiệm bán đồ điện tử Fry's Electronics bất ngờ đóng cửa tất cả các cửa tiệm của họ đêm qua, kết thúc việc làm ăn buôn bán gần 40 năm, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư, 24 tháng 2 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.