Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Hứa: Ngân Sách 3,600 Tỉ Để Lật Ngược Suy Thoái

26/03/200900:00:00(Xem: 2987)

obama Hứa: ngân sách 3,600 tỉ để lật ngược suy thoái; Obama Nhìn Nhận: Đôi Khi Có Sai Lầm Về Kế Sách Nội Trị

WASHINTGON  -   Trong lúc Lập Pháp vận động đẩy lui các đề nghị về thuế, năng lượng và 1 số vấn đề khác trong đề án ngân sách của Bạch Ốc, TT Obama cho biết ông có thể uốn cong nhưng không "bẻ gãy" lập trường.
Tại buổi họp báo tối Thứ Ba, TT Obama báo hiệu ông có thể thỏa hiệp về 1 số chi tiết trong đề án ngân sách đang chờ QH thông qua. Chiến lược nhân nhượng cuả nhà lãnh đạo hành pháp là chấp nhận thực tế chính trị, tránh đối đầu, vì không chắc có hi vọng thủ thắng.
Về năng lượng, 1 số chính khách DC đã ngã theo phe CH chống đề nghị của TT Obama về hạ thấp khói thải thông qua 1 chương trình cho phép các hãng xưởng mua và bán 1 số định mức ở mức giới hạn.
Theo ông Obama, nguyên tắc là chúng ta tiến tới kỉ nguyên mới về năng luợng, nghĩa là tránh các nguồn năng lượng gây ô nhiễm để chọn lọai năng lượng sạch hơn. Ông nhấn manh : hạn chế và trao đổi là phương cách tốt nhất. Ông Obama không lùi bước ở các lãnh vực mà ông đang nắm ưu thế. Khi công bố sắc lệnh bãi bỏ chính sách của chính phủ trước về hạn chế các tài trợ để nghiên cứu tế bào gốc, ông nói đó là việc đúng để làm.
Trong cuộc họp báo tối Thứ Ba, TT Obama nhấn mạnh : trọng tâm của đề án ngân sách 2011 là định hướng lại các hoạt động kinh tế để lật ngược tình trạng suy thoái.  Ông nói : cần đặt nền tảng cho thịnh vượng ổn định và lâu dài. Ông Obama nhận rằng ông có đoán trước sự chống đối của các nhà làm luật với đề án ngân sách 3600 tỉ.
Trong 55 phút họp báo, TT Obama trả lời 1 số câu hỏi của phóng viên. 
Về kế sách nội trị, ông nói : đôi khi có sai lầm, và không luôn luôn có giải đáp, cũng như 1 số nan đề mà chúng ta thừa huởng là khó tháo gỡ. Ông nói sẽ lắng nghe các chỉ trích, sẽ có các sửa đổi ở đề án ngân sách mới.
Ông có nhắc tới kế hoạch mới cứu nguy các ngân hàng đang lao đao vì suy thoái và nói "Chỉ vài ngày trước, người ta không tin bộ truởng ngân khố Tim Geitner có thể đề ra 1 kế hoạch gồm các giải pháp cứu, và ông Geithner đã làm."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Một chánh án Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, đã chận đứng những thay đổi gây nhiều tranh cãi của Bưu Điện mà đã làm chậm việc giao thư trên toàn quốc, gọi đó là “một vụ tấn công có động cơ chính trị đối với hiệu quả của Bưu Điện” trước ngày bầu cử tháng 11, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Học Khu Garden Grove đã đảo ngược kế hoạch tái mở cửa trường học của họ, theo bản tin của Đài KABC cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã phát biểu hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020 về tình trạng của vô số vụ khẩn cấp của tiểu bang, gồm đại dịch vi khuẩn corona và trận cháy rừng lịch sử thiêu đốt nhiều phần của khu vực, theo bản tin của Deadline.com cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.