Hôm nay,  
Việt Báo Online

Trong Tháng Lịch Sử Phụ Nữ, Tns Lou Correa Vinh Danh: 10 Phụ Nữ Việt Nam Cống Hiến Cho Lợi Ích Cộng Đồng

25/03/200900:00:00(Xem: 1572)
Trong Tháng Lịch Sử Phụ Nữ, Tns Lou Correa Vinh Danh: 10 Phụ Nữ Việt Nam Cống Hiến Cho Lợi Ích Cộng Đồng

Trong Tháng Lịch Sử Phụ Nữ, TNS Lou Correa Vinh Danh:  10 Phụ Nữ Việt Nam cống hiến cho lợi ích cộng đồng


TNS Lou Correa vinh danh 10 phụ nữ Việt.
SANTA ANA - Nhân dịp Tháng 3 là Tháng Vinh Danh Lịch Sử Phụ Nữ, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã vinh danh 100 phụ nữ của địa hạt 34 với "Women Making A Difference Award" tức là những người phụ nữ đã đóng góp cho cộng đồng trong những lãnh vực xã hội, y tế, giáo dục, chính trị, hoặc có công giúp người thiếu may mắn.
Vào giữa tháng 2 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã loan báo kêu gọi cộng đồng đề cử những người phụ nữ có ảnh hưởng tốt trong cồng đồng. Sau khi nhận hơn 300 đơn đề cử, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tuyển chọn 100 phụ nữ từ nhiều sắc tộc, tổ chức, lãnh vực khác nhau để vinh danh là "Women Making a Difference." 
Trong một buổi tiếp tân vừa khang trang và thân mặt,  khoảng 300 người từ nhiều sắc tộc và nhiều tổ chức phục vụ cộng đồng khác nhau đã đến giúp Thượng Nghị Sĩ Lou Correa vinh danh những đóng góp của phụ nữ tại Quận Cam.  Trong 100 phụ nữ xuất sắc được vinh danh, có 10 phụ nữ gốc Việt Nam làm việc năng nổ cũng nhưng âm thầm trong cộng đồng Việt Nam suốt nhiều năm qua. Trong đó có Cô Huỳnh Thanh Nhàn, Cô Huỳnh Kim-Yến, Cô Huỳnh Trang, Cô Ngô Holly, Cô Nguyễn Kiều-Diễm Kathy, Cô Nguyễn Nhung, Cô Nguyễn Thảo Tricia, Cô Trần Phúc Sơn, Cô Trần Chinh Natalie, và Cô Trần-Lương Ngân Annie.
Cô Huỳnh Thanh Nhàn là một người làm việc rất hăng say trong cộng đồng Việt Nam tại Nam California.  Cô tham gia cũng như nằm trong ban tổ chức trong nhiều sinh họat trong cộng đồng như Tưởng Niệm 30 tháng 4, Ngày Quốc Tế Nhân Quyền, Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Giáo Xứ Thái Hà, Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Dân Oan Khiếu Kiện, v.v…  Cô lúc nào cũng giúp đỡ các bạn trẻ hiểu biết thêm và khuyến khích các bạn tham gia trong những sinh hoạt cộng đồng để đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.
Cô Huỳnh Kim-Yến là người đã thành lập ra và hiện là Chủ Tịch của Asian American Business Women Association, là một hội trợ giúp phụ nữ góc Á Châu Thái Bình Dương trong những công ăn việc làm.  Ngoài ra, Cô đã giúp tổ chức rất nhiều hội thảo về những vấn đề như: giúp đỡ nạn nhân nhà siết nợ, giúp cơ quan thương mại về việc tiền loans và tiền thuế, giúp phổ biến thông tin về ngành nails, v.v…
Cô Huỳnh Trang hiện là Giám Đốc Chương Trình Y Tế Sức Khỏe Tâm Thần tại Trung Tâm Y Tế Nhân Hoà.  Trong công việc này, Cô Trang đã giúp phổ biến thông tin quan trọng về sức khỏe tâm thần đến cộng đồng Việt Nam như những dịch vụ phục vụ cộng đồng và phương thức chữa trị để lành mạnh. 
Cô Ngô Holly là một giáo viên cho Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng và đã giúp rất nhiều trẻ em hiểu biết thêm về ngôn ngữ Việt Nam.  Ngoài ra, Cô đã giúp tại ra một chương trình software để giúp các em biết đọc và nói tiếng Việt qua máy vi tính computer.  Cô cũng đã tổ chức rất nhiều buổi nói chuyện để giúp các em học sinh trung học hiểu biết thêm về những ngành nghê khác nhau, các làm resume, v.v…  Đồng thời, Cô đã giúp quyên góp tiền để giúp trẻ em nghèo tại Việt Nam có cơ hội đi học.
Cô Nguyễn Kiều-Diễm Kathy hiện nay là Operating Manager cho Vietnamese Community of Orange County là một cơ quan phục vụ cộng đồng Việt Nam nhiều năm nay trong những vấn đề như sức khỏe, y tế, anh văn, quốc tịch, trẻ em, thực phẩm, cao niên, giao thông, v.v…  Trước đây, cô cũng là một huynh trưởng trong Gia Đình Phật Tử và đã giúp rất nhiều em hiểu biết thêm về Phật Pháp và đạo hiếu làm người.
Cô Nguyễn Nhung là một nhân viên đắc lực cho Chương Trình Phục Vụ Y Tế Tâm Thần Cao Niên cho Quận Cam.  Cô làm việc với một tấm lòng rất từ bi và luôn luôn giúp đỡ những vị cao niên và gia đình họ để có những dịch vụ sức khỏe tâm thần tốt nhất.  Ngoài ra, Cô cũng giúp tổ chức rất nhiều hội chợ y tế cho nhà thờ của cô.
Cô Nguyễn Thảo Tricia hiện là Giám Đốc cho Vietnamese Community of Orange County.  Sau khi cô nhận chức này, những chương trình phục vụ cộng đồng của trung tâm đã được trôi chảy hơn và đã giúp đỡ rất nhiều người trong cộng đồng Việt Nam.  Trước đây, cô là Giám Đốc cho Trung Tâm Y Tế Nhân Hoà và đã giúp tạo cơ hội cho hàng ngàn người được dịch vụ sức khỏe tại Quận Cam.  Cô luôn làm việc hết sức mình với một tấm lòng cao cả.
Cô Trần Phúc Sơn là một người mẹ dũng cảm đã hy sinh rất nhiều cho bốn con gái của cô.  Tuy nhiên, cô vẫn luôn dành thời gian để tham gia trong những sinh hoạt cộng đồng như những việc chống tệ nạn buôn bán trẻ em và phụ nữ, tranh đấu cho tự do tôn giao tại Việt Nam.  Cô làm việc thiện trong những nhà thờ, trường học và giúp đỡ những người vô gia cư và những ai mới đến Hoa Kỳ từ Việt Nam.
Cô Trần Chinh Natalie là một người rất trẻ hiện đang làm việc cho Hội Alzheimer's Association và đặc trách phục vụ cho cộng đồng Việt Nam.  Cô đã tổ chức rất nhiều buổi hội thảo để giúp đỡ và hướng dẫn gia đình thân nhân có những vị cao niên đang bị bệnh mất trí để biết thêm về những chương trình, sinh hoạt và dịch vụ phục vụ.  Tuy công việc nhiều khi rất khó khăn nhưng Cô Chinh luôn luôn có mặt tươi cười khi làm việc với quý vị cao niên.
Cô Trần-Lương Ngân Annie hiện đang làm việc cho Sở Y Tế Quận Cam trong chương trình hướng dẫn về sức khỏe ung thư cho phụ nữ.  Ngoài công việc hàng ngày, Cô còn giúp đỡ nhiều hội đoàn bất vụ lợi tổ chức những buổi thuyết trình sức khỏe cho cộng đồng và giúp tổ chức nhiều Hội Chợ Y Tế đã quy tụ được hàng ngàn cư dân tại Quận Cam để đến được khám sức khỏe miễn phí.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, "Đây là những phụ nữ tiêu biểu đáng được vinh danh và khen ngợi bởi tấm lòng nhân ái và cao cả của họ.  Chúng ta cần phải noi gương những việc làm của quý cô."
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện gần một triệu người trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Santa Ana, Garden Grove, Westminster, Stanton, Buena Park, và Fullerton.

19/10/2019(Xem: 177)
Ngày 14 và 15 tháng 10 tại thành phố Eugene thuộc tiểu bang Oregon đã diễn ra cuộc hội thảo về “quan điểm, khuynh hướng cộng hòa” ở Việt Nam trong giai đoạn 1955-1975
19/10/2019(Xem: 103)
HOA THỊNH ĐỐN (Ngày 18 tháng 10, 2019) – Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47) đã ra thông báo sau khi ông bỏ phiếu ủng hộ cho 3 dự luật đã được Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua với sự ủng hộ của lưỡng đảng trong Quốc Hội liên quan đến người biểu tình và phong trao dân chủ Hồng Kông.
19/10/2019(Xem: 248)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội trường báo Việt Mỹ tại số 14190 Beach Blvd, Westminter, CA 92683 vào lúc 5:00 chiều thứ Tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Ban Tù Ca Xuân Điềm…
19/10/2019(Xem: 384)
Có hàm răng và nướu khỏe mạnh là quan trọng đối với sức khỏe tổng quát. Tuy nhiên, càng lớn tuổi, người ta càng dễ bị bệnh về nướu và những bệnh khác về răng miệng.
19/10/2019(Xem: 277)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam 1538 N. Century Blvd. Santa Ana, CA 92703 vào lúc 11: 30 sáng thứ Sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức buổi họp báo với sự tham dự một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện hội đoàn, qúy vị nhân sĩ cùng một số đồng hương.
19/10/2019(Xem: 208)
Tấm hình của nhiếp ảnh gia Nick Út chụp “Em Bé Napalm” cách nay 50 năm đã được bầu chọn là bức ảnh đã làm “thay đổi thế giới” trong nửa thế kỷ qua
19/10/2019(Xem: 140)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
18/10/2019(Xem: 228)
Tại Hoa Kỳ, hút thuốc lá vẫn là nguyên nhân đứng đầu gây tử vong và bệnh tật mà có thể ngăn ngừa được, riêng việc hút thuốc lá đã giết chết hơn 480,000 người Mỹ mỗi năm.
18/10/2019(Xem: 166)
Orange County, Nam California (Bình Sa)- - Tại Delhi Center số 505 E. Central Avenue, Santa Ana, CA 92707 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Tư ngày 16 tháng 10 năm 2019, một buổi hội thảo giúp người cao niên ngăn ngừa bị lường gat do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, Cơ quan Contractors State License Board, và Dehli Center tổ chức.
18/10/2019(Xem: 263)
Và Đại Hội Khoáng Đại Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ-Việt Kỳ I- 2020-2024 Hơn 700 Người Tham Dự
18/10/2019(Xem: 186)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/10/2019(Xem: 331)
Hành hương xứ Phật, chùa tháp và các quốc gia Phật giáo là ước mơ của nhiều người con Phật. Dưới sự hướng dẫn của Ni sư trưởng đoàn TN Giới Hương, ngày 02/09 đến 06/10/2019,quý Phật tử chùa Hương Sen đã thực hiện được chuyến đi hành hương 5 quốc gia hiếm có này.
17/10/2019(Xem: 375)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tối Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California đã tổ chức thành công Đại Hội kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức với chủ đề: “Tưởng Nhớ-Tri Ân và Vinh Danh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa.”
17/10/2019(Xem: 197)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 1368)
Bác Sĩ gốc Việt Anna Nguyen nói chuyện với không có người nào trong số 5 bệnh nhân mà bà điều trị vào buổi sáng trong tuần gần đây. Bà đã ngay cả không rời phòng ăn của mình.
Tin công nghệ
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.