Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trong Tháng Lịch Sử Phụ Nữ, Tns Lou Correa Vinh Danh: 10 Phụ Nữ Việt Nam Cống Hiến Cho Lợi Ích Cộng Đồng

25/03/200900:00:00(Xem: 2073)

Trong Tháng Lịch Sử Phụ Nữ, TNS Lou Correa Vinh Danh:  10 Phụ Nữ Việt Nam cống hiến cho lợi ích cộng đồng


TNS Lou Correa vinh danh 10 phụ nữ Việt.
SANTA ANA - Nhân dịp Tháng 3 là Tháng Vinh Danh Lịch Sử Phụ Nữ, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã vinh danh 100 phụ nữ của địa hạt 34 với "Women Making A Difference Award" tức là những người phụ nữ đã đóng góp cho cộng đồng trong những lãnh vực xã hội, y tế, giáo dục, chính trị, hoặc có công giúp người thiếu may mắn.
Vào giữa tháng 2 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã loan báo kêu gọi cộng đồng đề cử những người phụ nữ có ảnh hưởng tốt trong cồng đồng. Sau khi nhận hơn 300 đơn đề cử, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tuyển chọn 100 phụ nữ từ nhiều sắc tộc, tổ chức, lãnh vực khác nhau để vinh danh là "Women Making a Difference." 
Trong một buổi tiếp tân vừa khang trang và thân mặt,  khoảng 300 người từ nhiều sắc tộc và nhiều tổ chức phục vụ cộng đồng khác nhau đã đến giúp Thượng Nghị Sĩ Lou Correa vinh danh những đóng góp của phụ nữ tại Quận Cam.  Trong 100 phụ nữ xuất sắc được vinh danh, có 10 phụ nữ gốc Việt Nam làm việc năng nổ cũng nhưng âm thầm trong cộng đồng Việt Nam suốt nhiều năm qua. Trong đó có Cô Huỳnh Thanh Nhàn, Cô Huỳnh Kim-Yến, Cô Huỳnh Trang, Cô Ngô Holly, Cô Nguyễn Kiều-Diễm Kathy, Cô Nguyễn Nhung, Cô Nguyễn Thảo Tricia, Cô Trần Phúc Sơn, Cô Trần Chinh Natalie, và Cô Trần-Lương Ngân Annie.
Cô Huỳnh Thanh Nhàn là một người làm việc rất hăng say trong cộng đồng Việt Nam tại Nam California.  Cô tham gia cũng như nằm trong ban tổ chức trong nhiều sinh họat trong cộng đồng như Tưởng Niệm 30 tháng 4, Ngày Quốc Tế Nhân Quyền, Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Giáo Xứ Thái Hà, Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Dân Oan Khiếu Kiện, v.v…  Cô lúc nào cũng giúp đỡ các bạn trẻ hiểu biết thêm và khuyến khích các bạn tham gia trong những sinh hoạt cộng đồng để đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.
Cô Huỳnh Kim-Yến là người đã thành lập ra và hiện là Chủ Tịch của Asian American Business Women Association, là một hội trợ giúp phụ nữ góc Á Châu Thái Bình Dương trong những công ăn việc làm.  Ngoài ra, Cô đã giúp tổ chức rất nhiều hội thảo về những vấn đề như: giúp đỡ nạn nhân nhà siết nợ, giúp cơ quan thương mại về việc tiền loans và tiền thuế, giúp phổ biến thông tin về ngành nails, v.v…
Cô Huỳnh Trang hiện là Giám Đốc Chương Trình Y Tế Sức Khỏe Tâm Thần tại Trung Tâm Y Tế Nhân Hoà.  Trong công việc này, Cô Trang đã giúp phổ biến thông tin quan trọng về sức khỏe tâm thần đến cộng đồng Việt Nam như những dịch vụ phục vụ cộng đồng và phương thức chữa trị để lành mạnh. 
Cô Ngô Holly là một giáo viên cho Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng và đã giúp rất nhiều trẻ em hiểu biết thêm về ngôn ngữ Việt Nam.  Ngoài ra, Cô đã giúp tại ra một chương trình software để giúp các em biết đọc và nói tiếng Việt qua máy vi tính computer.  Cô cũng đã tổ chức rất nhiều buổi nói chuyện để giúp các em học sinh trung học hiểu biết thêm về những ngành nghê khác nhau, các làm resume, v.v…  Đồng thời, Cô đã giúp quyên góp tiền để giúp trẻ em nghèo tại Việt Nam có cơ hội đi học.


Cô Nguyễn Kiều-Diễm Kathy hiện nay là Operating Manager cho Vietnamese Community of Orange County là một cơ quan phục vụ cộng đồng Việt Nam nhiều năm nay trong những vấn đề như sức khỏe, y tế, anh văn, quốc tịch, trẻ em, thực phẩm, cao niên, giao thông, v.v…  Trước đây, cô cũng là một huynh trưởng trong Gia Đình Phật Tử và đã giúp rất nhiều em hiểu biết thêm về Phật Pháp và đạo hiếu làm người.
Cô Nguyễn Nhung là một nhân viên đắc lực cho Chương Trình Phục Vụ Y Tế Tâm Thần Cao Niên cho Quận Cam.  Cô làm việc với một tấm lòng rất từ bi và luôn luôn giúp đỡ những vị cao niên và gia đình họ để có những dịch vụ sức khỏe tâm thần tốt nhất.  Ngoài ra, Cô cũng giúp tổ chức rất nhiều hội chợ y tế cho nhà thờ của cô.
Cô Nguyễn Thảo Tricia hiện là Giám Đốc cho Vietnamese Community of Orange County.  Sau khi cô nhận chức này, những chương trình phục vụ cộng đồng của trung tâm đã được trôi chảy hơn và đã giúp đỡ rất nhiều người trong cộng đồng Việt Nam.  Trước đây, cô là Giám Đốc cho Trung Tâm Y Tế Nhân Hoà và đã giúp tạo cơ hội cho hàng ngàn người được dịch vụ sức khỏe tại Quận Cam.  Cô luôn làm việc hết sức mình với một tấm lòng cao cả.
Cô Trần Phúc Sơn là một người mẹ dũng cảm đã hy sinh rất nhiều cho bốn con gái của cô.  Tuy nhiên, cô vẫn luôn dành thời gian để tham gia trong những sinh hoạt cộng đồng như những việc chống tệ nạn buôn bán trẻ em và phụ nữ, tranh đấu cho tự do tôn giao tại Việt Nam.  Cô làm việc thiện trong những nhà thờ, trường học và giúp đỡ những người vô gia cư và những ai mới đến Hoa Kỳ từ Việt Nam.
Cô Trần Chinh Natalie là một người rất trẻ hiện đang làm việc cho Hội Alzheimer's Association và đặc trách phục vụ cho cộng đồng Việt Nam.  Cô đã tổ chức rất nhiều buổi hội thảo để giúp đỡ và hướng dẫn gia đình thân nhân có những vị cao niên đang bị bệnh mất trí để biết thêm về những chương trình, sinh hoạt và dịch vụ phục vụ.  Tuy công việc nhiều khi rất khó khăn nhưng Cô Chinh luôn luôn có mặt tươi cười khi làm việc với quý vị cao niên.
Cô Trần-Lương Ngân Annie hiện đang làm việc cho Sở Y Tế Quận Cam trong chương trình hướng dẫn về sức khỏe ung thư cho phụ nữ.  Ngoài công việc hàng ngày, Cô còn giúp đỡ nhiều hội đoàn bất vụ lợi tổ chức những buổi thuyết trình sức khỏe cho cộng đồng và giúp tổ chức nhiều Hội Chợ Y Tế đã quy tụ được hàng ngàn cư dân tại Quận Cam để đến được khám sức khỏe miễn phí.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, "Đây là những phụ nữ tiêu biểu đáng được vinh danh và khen ngợi bởi tấm lòng nhân ái và cao cả của họ.  Chúng ta cần phải noi gương những việc làm của quý cô."
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện gần một triệu người trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Santa Ana, Garden Grove, Westminster, Stanton, Buena Park, và Fullerton.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.