Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tacoma: Thảm Kịch Gia Đình, Con Gái Giết Mẹ

18/03/200900:00:00(Xem: 4871)
TACOMA: THẢM KỊCH GIA ĐÌNH, CON GÁI GIẾT MẸ
TACOMA, Wash. - (AP) Cảnh sát nghi người con gái 16 tuổi đã đâm bà mẹ 33 tuổi đến chết trong một trận đánh nhau ở Tacoma hôm Chủ Nhật tuần trước, nhưng đã không trình báo nội vụ trong 4 ngày.
Sau trận đánh nhau, cô gái dường như đến nhà bà của cô ở Seattle. Theo phát ngôn viên sở cảnh sát Mark Fulgham, cuối cùng cô gái kể cho bà cô nghe về việc gì đã xảy ra đêm Thứ Năm.
Ông Fulgham cho biết; "Chúng tôi nhận được lời gọi ngay trước lúc 11 giờ 30 đêm Thứ Năm tuần trước từ một người bà ở Seattle. Bà cụ cho biết rằng cháu gái bà bảo bà rằng đã có một vụ đánh nhau giữa cháu gái bà và người mẹ hôm Chủ Nhật trước tại nhà của họ. "Họ nghĩ người mẹ có thể đã bị thương và yêu cầu chúng tôi giúp họ tới kiểm tra tình trạng của người mẹ cô gái."
Theo ông Fulgham, người cháu gái kể cho bà của cô biết là cô đã đâm mẹ cô trong lúc hai người đánh nhau. "Cô gái nghĩ là cô đã làm bị thương mẹ cô nhưng không biết chắc vết thương nguy hiểm như thế nào."
Cảnh sát đã đến ngôi nhà ở Tacoma nằm trong khu phố 800, South I ST.
"Nhân viên của chúng tôi đến ngôi nhà, phá cửa để vô bên trong và thấy thi thể của người mẹ," ông Fulgham kể lại.
Cảng sát đãphong tỏa ngôi nhà có án mạng bằng dải băng màu vàng nơi có thi thể người phụ nữ được tìm thấy.
Ông Fulgham nói vào lúc này cảnh sát không biết điều gì dẫn đến trận đánh nhau giữa hai mẹ con.
Người con gái đã bị bắt giam đêm Thứ Năm.

"Cô gái 16 tuổi đã bị đưa từ Seattle về sở cảnh sát Tacoma để các thám tử điều tra.
Không một ai ở chung quanh khu vực có thể báo cáo cô gái học ở đâu. Cô gái và mẹ cô dường như lên xuống giữa Seattle và Tacoma.
Những người láng giềng cho hay họ không tin người con gái là người duy nhất biết những điều liên quan đến cái chết của người mẹ. Hô tin rằng có một người đàn ông đang sống trong ngôi nhà. Vào đầu tuần, một trong những người láng giềng thấy một người đàn ông sống trong ngôi nhà.
"Có thể ông ta về nhà hôm thứ Hai như chúng tôi biết," ông Paul Gonzales nói, "Điều kỳ cục là ông ta đã không báo cáo cái chết của người phụ nữ."
Người đàn ông có thể là cha của cô gái bị nghi ngờ giết mẹ. Cảnh sát đang cố gắng truy nã ông ta, hy vọng ông ta có thể có những câu trả lời cho  rất nhiều câu hỏi chưa có lời giải đáp.
Trong khi đó, những người bạn biết về cái chết của người mẹ linh cảmï rằng đây là một người phụ nữ mà họ biết, là một người mẹ của sáu người con đang cố gắng thoát ra khỏi một cuộc hôn nhân xấu.
Một người hàng xóm cũ kể lại: "Mẹ cô gái đã làm bánh ngọt tại nhà bà và bán bánh nhân đậu cho tiệm Catfish House trên đường Martin Luther King hoặc tiệm Browns' hoặc bất cứ đâu bà có thể kiếm tiền vào lúc đó và bà đang sẵn sàng thu dọn đồ đạc để di chuyển đến Seattle."
Người chủ nhà kể rằng người phụ nữ thuê nhà là một người chủ nhà hàng ăn ở Tacoma. Khi cảnh sát liên lạc với người chủ nhà, bà này đã không có lời bình luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.