Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Rancho Santiago Community College District Mở Trung Tâm Phát Triển Trẻ Em

12/03/200900:00:00(Xem: 1772)

Rancho Santiago Community College District Mở Trung Tâm Phát Triển Trẻ Em (Child Development Center East Campus) Ngày 16 Tháng Ba TT tại Downtown Santa Ana Giúp Giáo Dục cho 144 Trẻ Em

(Santa Ana)—Rancho Santiago Community College District (RSCCD) sẽ tưng bừng khai trương Trung Tâm Phát Triển Trẻ Em Santa Ana College Child Development Center East Campus vào ngày Thứ Hai, 16 Tháng Ba từ lúc 12:30 p.m. đến 1:30 p.m. Trung Tâm mới tọa lạc tại Nhà Thờ St. Peter Evangelical Lutheran Church, 1510 N. Parton St. ngay khu phố downtown Santa Ana.
Trong chương trình nghi lễ ăn mừng sẽ có diễn hành do các em ba-bốn-tuổi thực hiện và có diễn văn bởi Santa Ana College President Erlinda J. Martinez, Ed.D.; RSCCD Trustees’ President R. David Chapel, Ed.D.; RSCCD Chancellor Edward Hernandez, Jr., Ed.D.; St. Peter Evangelical Lutheran Church’s Pastor Jon Pedersen; và chủ nhân của tiện sách Libreria Martínez Books Rueben Martinez. Sau chương trình ngắn gọn này, quí quan khách sẽ được hướng dẫn đi tham quan cơ sở và dùng ẩm thực nhẹ như là bánh mì bơ đậu phọng và mứt.  Bà Janet Nguyen, Giám Sát Viên Orange County Supervisor, First District; Amin David, President of Los Amigos Orange County: Erlinda J. Martinez, Ed.D.; và Rueben Martinez sẽ đọc sách truyện yêu thích nhất cho các em nghe.
Nhờ vào quĩ tài trợ hàng năm số tiền $632,000 từ Bộ Giáo Dục Phát Triển Trẻ Em California Department of Education Child Development Division cho nên Trung tâm mới có thể khai trương đón nhận các học sinh bắt đầu vào Ngày 17 Tháng Hai, 2009.  Các phòng lớp có thể dùng cho tối đa 144 em ba-bốn-tuổi, mà hiện nay đã có 125 học sinh ghi danh rồi.  Con em của các sinh viên và cư dân trong vùng có thể ghi danh.  Các gia đình nào có sẵn điều kiện để được ghi danh con em mình vào trường preschool của tiểu bang thì sẽ không phải đóng tiền sở phí cho chương trình nửa-ngày của Trung Tâm.
“Với 36 năm kinh nghiệm trong lãnh vực cung cấp dịch vụ phát triển trẻ em, khu-học-chánh rất phấn khởi về việc phát triển tầm hoạt động của chúng tôi để mang dịch vụ đến với thêm nhiều gia đình lợi-tức-thấp, nhu-cầu-cao, hầu nâng cấp chương trình giáo dục cho các em từ lớp mẫu giáo trở lên,” bà Dee Tucker phát biểu, Giám Đốc Điều Hành Chương Trình Dịch Vụ Phát Triển Trẻ Em của Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District (RSCCD).


Chương trình nhấn mạch vào việc giáo dục và khuyến khích các phụ huynh phải tham dự tích cực hơn.  Bên cạnh các sinh hoạt giáo dục cấp preschool phù hợp với ngôn ngữ và văn hoá gia đình của các em, Trung Tâm còn cung cấp thực phẩm nhẹ hoặc bữa ăn trưa, và giới thiệu các em đến với những dịch vụ y tế và xã hội qua các chương trình dịch vụ gia đình của khu-học-chánh. Trung Tâm mở cửa từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, phiên sáng từ lúc 8:00 a.m. đến 11:15 a.m. và phiên chiều từ 12:00 p.m. đến 3:15 p.m.
Với sự khai trương của Trung Tâm Santa Ana College Child Development Center East Campus, Khu-Học-Chánh RSCCD hiện nay đang điều hành 5 trung tâm phát triển trẻ em đang hoạt động để đáp ứng nhu cầu giữ trẻ của các sinh viên của hai trường đại học Santa Ana College và Santiago Canyon College.  Mỗi trung tâm đều phát huy mục tiêu của khu-học-chánh, đó là cung cấp dịch vụ xác thực, tổng quát và chất lượng trong các chương trình và dịch vụ phát triển trẻ em, luôn luôn phản ảnh và thích nghi với nhu cầu của cộng đồng đa-sắc-tộc. Bốn trung tâm từ trước đến nay vẫn đạt tiêu chuẩn của hội National Association for the Education of Young Children và được đánh giá hạng Five Star Quality Ratings bởi Orange County United Way.
Các trung tâm thường cung cấp:
- Phòng lớp cho các sinh viên đại học nghiên cứu về tiến trình phát triển con người.
- Chăm sóc, giáo dục và nuôi dưỡng trên 900 trẻ em từ sáu tháng đến 5 tuổi.
- Dịch vụ giảm giá hoặc miễn phí cho các gia đình có điều kiện hợp lệ.
- Dịch vụ cố vấn, giáo dục phụ huynh và giới thiệu trực tiếp đến các dịch vụ y tế và xã hội qua các chương trình dịch vụ gia đình của khu-học-chánh.
- Trợ giúp cho các gia đình cư dân của Anaheim Hills, Garden Grove, Irvine, Orange, Santa Ana, Tustin và Villa Park. 
- Sinh hoạt vui chơi lành mạnh với mục đích chính yếu là giáo dục.
Để biết thêm tin tức về Trung Tâm Phát Triển Trẻ Em Santa Ana College Child Development Center East Campus hoặc bốn trung tâm kia của khu-học-chánh, hãy gọi điện thoại (714) 480-7546 hoặc truy cập trang mạng www.rsccd.edu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.