Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Rancho Santiago Community College District Mở Trung Tâm Phát Triển Trẻ Em

12/03/200900:00:00(Xem: 1908)

Rancho Santiago Community College District Mở Trung Tâm Phát Triển Trẻ Em (Child Development Center East Campus) Ngày 16 Tháng Ba TT tại Downtown Santa Ana Giúp Giáo Dục cho 144 Trẻ Em

(Santa Ana)—Rancho Santiago Community College District (RSCCD) sẽ tưng bừng khai trương Trung Tâm Phát Triển Trẻ Em Santa Ana College Child Development Center East Campus vào ngày Thứ Hai, 16 Tháng Ba từ lúc 12:30 p.m. đến 1:30 p.m. Trung Tâm mới tọa lạc tại Nhà Thờ St. Peter Evangelical Lutheran Church, 1510 N. Parton St. ngay khu phố downtown Santa Ana.
Trong chương trình nghi lễ ăn mừng sẽ có diễn hành do các em ba-bốn-tuổi thực hiện và có diễn văn bởi Santa Ana College President Erlinda J. Martinez, Ed.D.; RSCCD Trustees’ President R. David Chapel, Ed.D.; RSCCD Chancellor Edward Hernandez, Jr., Ed.D.; St. Peter Evangelical Lutheran Church’s Pastor Jon Pedersen; và chủ nhân của tiện sách Libreria Martínez Books Rueben Martinez. Sau chương trình ngắn gọn này, quí quan khách sẽ được hướng dẫn đi tham quan cơ sở và dùng ẩm thực nhẹ như là bánh mì bơ đậu phọng và mứt.  Bà Janet Nguyen, Giám Sát Viên Orange County Supervisor, First District; Amin David, President of Los Amigos Orange County: Erlinda J. Martinez, Ed.D.; và Rueben Martinez sẽ đọc sách truyện yêu thích nhất cho các em nghe.
Nhờ vào quĩ tài trợ hàng năm số tiền $632,000 từ Bộ Giáo Dục Phát Triển Trẻ Em California Department of Education Child Development Division cho nên Trung tâm mới có thể khai trương đón nhận các học sinh bắt đầu vào Ngày 17 Tháng Hai, 2009.  Các phòng lớp có thể dùng cho tối đa 144 em ba-bốn-tuổi, mà hiện nay đã có 125 học sinh ghi danh rồi.  Con em của các sinh viên và cư dân trong vùng có thể ghi danh.  Các gia đình nào có sẵn điều kiện để được ghi danh con em mình vào trường preschool của tiểu bang thì sẽ không phải đóng tiền sở phí cho chương trình nửa-ngày của Trung Tâm.
“Với 36 năm kinh nghiệm trong lãnh vực cung cấp dịch vụ phát triển trẻ em, khu-học-chánh rất phấn khởi về việc phát triển tầm hoạt động của chúng tôi để mang dịch vụ đến với thêm nhiều gia đình lợi-tức-thấp, nhu-cầu-cao, hầu nâng cấp chương trình giáo dục cho các em từ lớp mẫu giáo trở lên,” bà Dee Tucker phát biểu, Giám Đốc Điều Hành Chương Trình Dịch Vụ Phát Triển Trẻ Em của Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District (RSCCD).


Chương trình nhấn mạch vào việc giáo dục và khuyến khích các phụ huynh phải tham dự tích cực hơn.  Bên cạnh các sinh hoạt giáo dục cấp preschool phù hợp với ngôn ngữ và văn hoá gia đình của các em, Trung Tâm còn cung cấp thực phẩm nhẹ hoặc bữa ăn trưa, và giới thiệu các em đến với những dịch vụ y tế và xã hội qua các chương trình dịch vụ gia đình của khu-học-chánh. Trung Tâm mở cửa từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, phiên sáng từ lúc 8:00 a.m. đến 11:15 a.m. và phiên chiều từ 12:00 p.m. đến 3:15 p.m.
Với sự khai trương của Trung Tâm Santa Ana College Child Development Center East Campus, Khu-Học-Chánh RSCCD hiện nay đang điều hành 5 trung tâm phát triển trẻ em đang hoạt động để đáp ứng nhu cầu giữ trẻ của các sinh viên của hai trường đại học Santa Ana College và Santiago Canyon College.  Mỗi trung tâm đều phát huy mục tiêu của khu-học-chánh, đó là cung cấp dịch vụ xác thực, tổng quát và chất lượng trong các chương trình và dịch vụ phát triển trẻ em, luôn luôn phản ảnh và thích nghi với nhu cầu của cộng đồng đa-sắc-tộc. Bốn trung tâm từ trước đến nay vẫn đạt tiêu chuẩn của hội National Association for the Education of Young Children và được đánh giá hạng Five Star Quality Ratings bởi Orange County United Way.
Các trung tâm thường cung cấp:
- Phòng lớp cho các sinh viên đại học nghiên cứu về tiến trình phát triển con người.
- Chăm sóc, giáo dục và nuôi dưỡng trên 900 trẻ em từ sáu tháng đến 5 tuổi.
- Dịch vụ giảm giá hoặc miễn phí cho các gia đình có điều kiện hợp lệ.
- Dịch vụ cố vấn, giáo dục phụ huynh và giới thiệu trực tiếp đến các dịch vụ y tế và xã hội qua các chương trình dịch vụ gia đình của khu-học-chánh.
- Trợ giúp cho các gia đình cư dân của Anaheim Hills, Garden Grove, Irvine, Orange, Santa Ana, Tustin và Villa Park. 
- Sinh hoạt vui chơi lành mạnh với mục đích chính yếu là giáo dục.
Để biết thêm tin tức về Trung Tâm Phát Triển Trẻ Em Santa Ana College Child Development Center East Campus hoặc bốn trung tâm kia của khu-học-chánh, hãy gọi điện thoại (714) 480-7546 hoặc truy cập trang mạng www.rsccd.edu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.