Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Tác Giả Việt Nam Hải Ngoại: Mời Họp Mặt Các Tác Giả Vn Hải Ngoại, Ngày 14-3-2009

10/03/200900:00:00(Xem: 1754)

Hội Tác Giả Việt Nam Hải Ngoại: Mời Họp Mặt Các Tác Giả VN Hải Ngoại, ngày 14-3-2009

Hội Tác Giả Việt Nam Hải Ngoại đã phổ biến Thư Mời các tác giả VN họp mặt để tạo sự tiếp xúc văn hoá giữa người viết và người đọc. Thư Mời có nội dung như sau.
Hội Tác Giả Việt Nam Hải Ngoại
Society Of Vietnamese Authors Abroad
Westminster ngày 5 tháng 3.2009    
Kính gửi quí thân hữu, quí bạn đọc,
Thay mặt nhóm sáng lập Hội Tác Giả Việt Nam Hải Ngoại,  trân trọng mời quí thân hữu, quí tác giả và bạn đọc tới tham dự cuộc họp mặt đầu tiên khởi đầu một sinh hoạt tiếp xúc văn hóa giữa những người có tác phẩm phổ biến, và những người thưởng ngoạn.
ĐỊA ĐIỂM HỌP MẶT:
14891 Moran St, Westminster, California  (trụ sở Nhật báo Viễn Đông)
NGÀY GIỜ: Thứ bảy 14.3.09 / 1-4 giờ trưa.
Tiếp xúc văn hóa, sinh hoạt đàm thoại, phổ biến hay thâu nhận tin tức giữa một tác giả (mọi ngành tạo tác văn nghệ và giáo dục) - các lãnh vực biên khảo, nhận định, phê bình, dịch thuật, ký sự hay truyền bá nhân văn, đều cần thiết cho sự bảo tồn và phát huy ngành nghề trong đời sống tinh thần, nhìn lui một giai đoạn cho hiện tại, hay để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.  Xin liên lạc với người đại diện nhóm sáng lập, nếu quí bạn quan tâm hay có đề nghị gì thêm. Chúng tôi mong sự hiện diện và sự tham gia của quí bạn.
Trân trọng kính mời.
Viên Linh


Các Tác Giả có mặt kỳ đầu tiên* sẽ nói về ấn phẩm đang được in của Vũ Hoàng Chương; cuốn Từ Điển Đầu Tiên cho Tuổi Thơ đang thành hình, một họa sĩ và một tấm tranh để đời, [Nghiêu Đề và Vườn Chuối] và một nét về Triết học Việt Nam [mỗi đề tài được dành 10-15 phút]. Kỳ họp mặt đầu tiên cũng sẽ đề ra các chủ đề cho các kỳ họp mặt tới; giới thiệu và tìm Đại diện cho Hội tại các địa phương và tổ chức Đại Hội Tác giả Việt Nam Hải ngoại 2009.
Cao Tiêu - Trần Ngọc Ninh - Vô Ngã Phạm Khắc Hàm - Trần Huy Bích - Huỳnh  Văn  Lang - Nguyễn Hữu Bào - Viên Linh
PHIẾU TÁC GIẢ THAM DỰ
Tên: . . . . .
Bút hiệu: . . . .
Địa chỉ liên lạc: . . .
Điện thoại:  (. . . . . ) . . .
Email: . . . .
Ngành nghề sáng tạo: . .
Sách báo, triển lãm tham dự: . . .
Một vài tác phẩm nếu có: . . . . . .
Ý kiến / Đề nghị: . . . .                                                      
KÝ TÊN . . . .
Vui lòng đem phiếu này khi tới tham dự, trao cho Ban Tổ Chức hay bỏ vào Hộp Thư để trên bàn. Hoặc gửi qua Bưu Điện cho chúng tôi nếu quí bạn chưa tham dự lần này. Tiểu sử sơ lược có thể sẽ được dùng trong Niên Giám Tác Giả Việt Nam Hải Ngoại của Hội sau này và lưu giữ trong hồ sơ Tác Giả Sáng Lập Hội. Hội không thu niên liễm.
Hội Tác Giả Việt Nam Hải Ngoại
Society Of Vietnamese Authors Abroad
14884 Dillow st, Westminster, CA 92683 / 714.657.7328
emails: phamcongkh@yahoo.com/vienlinh@khoihanh.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.