Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Lâm Viên: Hội Cựu Sinh Viên Võ Bị Qgvn Họp Mặt

05/03/200900:00:00(Xem: 3671)

Đêm Lâm Viên: Hội Cựu Sinh Viên Võ Bị QGVN họp mặt

Hình ảnh Đêm Lâm Viên.


Tuyết Mai


Hội Cựu Sinh Viên Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam đã tổ chức một đêm họp mặt và “Tri Ân” vào lúc 7 giờ chiều ngày 28 Tháng 2, 2009 tại Nhà hàng ThầnTài ở Falls Church, VA.
Có khoảng năm trăm người tham dự buổi họp mặt này. Đặc biệt năm nay có sự tham dự của Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh và các Cựu Sĩ Quan Võ Bị Quốc Gia VN mặc lễ phục màu xanh lá cây đậm và alpha đỏ thật đẹp. Lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt được cử hành vô cùng trang trọng. Theo sau là lễ truy điệu truyền thống  như những ngày còn ở trường Võ Bị QGVN trước đây, với tiếng chiêng trống và lời chiêu hồn chiến sĩ trận vong.
Ông Võ Nhẫn, Hội Trưởng Hội Cựu SinhViên SQ Trường Võ Bị QGVN có vài lời cảm tạ quan khách. Ông cho biết Hội CSBVBQGVN tổ chức Đêm Lâm Viên ngoài việc duy trì truyền thống dân Việt ở hải ngoại, còn có mục đích nhắc nhở tập thể ghi nhớ công ơn các bậc anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân trong lúc Tổ Quốc VN đang bị CS phương Bắc xâm lấn với sự đồng lỏa,  bán nước của bọn CS Hà Nội. Vinh danh và nhớ ơn các  quả phụ của các chiến hữu đồng môn, đồng khóa còn kẹt tại VN là điều mà tập thể CSVVBQGVN  đặc biệt quan tâm.
Ông Võ Nhẫn cũng cho biết công cuộc đấu tranh đòi tự do, dân chủ nhân quyền cho dân tộc và sự vẹn toàn lãnh thổ của Tổ Quốc là kim chỉ nam cho mọi  hoạt động của Hội.  Để đạt được mục tiêu đó,  Hội cần sự hỗ trợ tích cực của quý cơ quan truyền thông báo chí cũng như sự hợp tác chân thành tương kính bình đẳng với các hội đoàn bạn, đặc biệt là các bạn trẻ đang ưu tư về tiền đồ Tổ Quốc.
Trong buổi họp mặt năm nay, Hội CSVSQ VBQGVN đặc biệt vinh danh những người phụ nữ, những quả phụ của Võ Bị nói riêng, của chiến sĩ VNCH nói chung, đã hy sinh nhiều trong thời chiến tranh cũng như sau đó đã tận tụy thăm  nuôi chồng trong lao tù CS. Vì vậy BTC kêu gọi mọi ngừơi dành chút từ tâm để giúp những người quả phụ,  hầu như bị quên lãng trong cuộc chiến. Bây giờ tuổi đời chồng chất, sức lực không còn, khí thế không có,  họ đang ở đường cùng của cuộc đời , vì vậy xin mọi người vui lòng giúp đỡ những ngừơi mang trên vai hai chữ “Quả phụ” .
Trong dịp này Khoa học Gia Dương Nguyệt Ánh  được mời lên phát biểu. Bà nói năm ngoái bà có giúp Trung Tâm Asia thực hiện chương trình “Lá thư từ chiến trường”, trong dịp đó bà đựơc dịp đọc nhiều lá thư viết từ chiến trường của các chiến sĩ VNCH ngày trước gởi về cho thân nhân của họ. Bà  nói rằng mặc dầu lớn lên trong chiến tranh, Bà không lạ gì với hoàn cảnh của những gia  đình vợ con chiến sĩ chung quanh, nhưng lần đó bà đã ứa nước mắt và xúc động đến lặng người khi đọc lại những lá thư cũ kỷ đó. Bà thương và quý chiến sĩ của mình đã ngày đêm phải đối diện với cái  chết đã  đành,  mà còn xót xa cho hoàn cảnh của vợ con chiến sĩ, những người đã phải sống khoắc khoải ngày đêm vì lo sợ cho sự an nguy của chồng và cha anh.


KHG Dương Nguyệt Ánh nói tiếp, tiền lương của chiến sĩ không bao nhiêu, lương lính còn ít hơn, vợ con của họ đã phải sống thiếu thốn về đủ mọi mặt, từ tinh thần lẫn vật chất.  Nay chúng ta ở xứ ngừơi , chúng ta may mắn sống tự do và sung túc ở đây, chắc chắn là chúng ta không quên những chiến sĩ VNCH, và không quên vợ con họ. Ở lại VN họ là những người phải chịu thiệt thòi nhiều nhất. Họ phải chịu một sự  trả thù rất tàn khốc của chính quyền CS vì họ là vợ con của những kẻ thù cũ.
Trong thời gian chiến tranh tàn khốc nhất, thì những chiến sĩ có khi cả năm không  về phép một lần thì những ngừơi vợ lính phải vừa làm cha, làm mẹ để nuôi dưỡng bày con nhỏ dại, rồi  còn phải thay chồng phụng dưỡng cha mẹ chồng và phải giúp đỡ cha mẹ mình nữa. Mức độ hy sinh và thiệt thòi của họ không thua gì chiến sĩ.
Bà Dương Nguyệt Ánh kết luận, là một ngừơi dân Miền Nam VN cũ, Bà bày tỏ lòng biết ơn sâu xa đến những các chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ Quồc. Chỉ có những người đang sống tự do sung túc mới còn nhớ  và có khả năng giúp đỡ gì cho họ. Chiến sĩ VNCH, Thưong Phế Binh VNCH và cô nhi quả phụ tử sĩ VNCH không phải là những nạn nhân bão lụt hay trẻ mồ côi đang trông chờ vào lòng từ tâm, bố thì và thương hại của chúng ta.  Họ chính là chủ những món nợ ân tình mà chúng ta đã vay từ trứơc. Khi chúng ta tham gia vào công tác giúp chiến sĩ hay TPBVNCH là chúng ta tham gia vào công tác  trả ơn cho chiến sĩ chứ không phải là công tác từ thiện.
Để kết luận KHG Dương Nguyệt Ánh nói, với tư cách là một ngừơi dân Miền NamVN cũ, Bà xin bày tỏ lòng biết ơn đến những ai đã tranh đấu hy sinh cho lý tưởng  tự do của Miền Nam VN ngày trứơc, đến những chiến sĩ VNCH và  đến TPB VNCH, đến cô nhi quả phụ của Tử sĩ VNCH. Nhờ những hy sinh đó mà Bà được sống tự do và bình an hôm nay và có đủ cơ hội để thực hiện những hoài bảo của riêng mình và mưu tìm hạnh phúc cho riêng mình. Bà mãi mãi không bao giờ quên ơn chiến sĩ và vợ con chiến sĩ.
Theo sau là chương trình văn nghệ chủ đề  với những bản nhạc "Ngày mai đi nhận xác chồng”, “ Kỷ Vật Cho Em”, “ Người Tình Không Chân Dung”… và dạ tiệc. Chương trình được chấm dứt lúc 12 giờ đêm.  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.