Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Lâm Viên: Hội Cựu Sinh Viên Võ Bị Qgvn Họp Mặt

05/03/200900:00:00(Xem: 3382)

Đêm Lâm Viên: Hội Cựu Sinh Viên Võ Bị QGVN họp mặt

Hình ảnh Đêm Lâm Viên.


Tuyết Mai


Hội Cựu Sinh Viên Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam đã tổ chức một đêm họp mặt và “Tri Ân” vào lúc 7 giờ chiều ngày 28 Tháng 2, 2009 tại Nhà hàng ThầnTài ở Falls Church, VA.
Có khoảng năm trăm người tham dự buổi họp mặt này. Đặc biệt năm nay có sự tham dự của Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh và các Cựu Sĩ Quan Võ Bị Quốc Gia VN mặc lễ phục màu xanh lá cây đậm và alpha đỏ thật đẹp. Lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt được cử hành vô cùng trang trọng. Theo sau là lễ truy điệu truyền thống  như những ngày còn ở trường Võ Bị QGVN trước đây, với tiếng chiêng trống và lời chiêu hồn chiến sĩ trận vong.
Ông Võ Nhẫn, Hội Trưởng Hội Cựu SinhViên SQ Trường Võ Bị QGVN có vài lời cảm tạ quan khách. Ông cho biết Hội CSBVBQGVN tổ chức Đêm Lâm Viên ngoài việc duy trì truyền thống dân Việt ở hải ngoại, còn có mục đích nhắc nhở tập thể ghi nhớ công ơn các bậc anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân trong lúc Tổ Quốc VN đang bị CS phương Bắc xâm lấn với sự đồng lỏa,  bán nước của bọn CS Hà Nội. Vinh danh và nhớ ơn các  quả phụ của các chiến hữu đồng môn, đồng khóa còn kẹt tại VN là điều mà tập thể CSVVBQGVN  đặc biệt quan tâm.
Ông Võ Nhẫn cũng cho biết công cuộc đấu tranh đòi tự do, dân chủ nhân quyền cho dân tộc và sự vẹn toàn lãnh thổ của Tổ Quốc là kim chỉ nam cho mọi  hoạt động của Hội.  Để đạt được mục tiêu đó,  Hội cần sự hỗ trợ tích cực của quý cơ quan truyền thông báo chí cũng như sự hợp tác chân thành tương kính bình đẳng với các hội đoàn bạn, đặc biệt là các bạn trẻ đang ưu tư về tiền đồ Tổ Quốc.
Trong buổi họp mặt năm nay, Hội CSVSQ VBQGVN đặc biệt vinh danh những người phụ nữ, những quả phụ của Võ Bị nói riêng, của chiến sĩ VNCH nói chung, đã hy sinh nhiều trong thời chiến tranh cũng như sau đó đã tận tụy thăm  nuôi chồng trong lao tù CS. Vì vậy BTC kêu gọi mọi ngừơi dành chút từ tâm để giúp những người quả phụ,  hầu như bị quên lãng trong cuộc chiến. Bây giờ tuổi đời chồng chất, sức lực không còn, khí thế không có,  họ đang ở đường cùng của cuộc đời , vì vậy xin mọi người vui lòng giúp đỡ những ngừơi mang trên vai hai chữ “Quả phụ” .
Trong dịp này Khoa học Gia Dương Nguyệt Ánh  được mời lên phát biểu. Bà nói năm ngoái bà có giúp Trung Tâm Asia thực hiện chương trình “Lá thư từ chiến trường”, trong dịp đó bà đựơc dịp đọc nhiều lá thư viết từ chiến trường của các chiến sĩ VNCH ngày trước gởi về cho thân nhân của họ. Bà  nói rằng mặc dầu lớn lên trong chiến tranh, Bà không lạ gì với hoàn cảnh của những gia  đình vợ con chiến sĩ chung quanh, nhưng lần đó bà đã ứa nước mắt và xúc động đến lặng người khi đọc lại những lá thư cũ kỷ đó. Bà thương và quý chiến sĩ của mình đã ngày đêm phải đối diện với cái  chết đã  đành,  mà còn xót xa cho hoàn cảnh của vợ con chiến sĩ, những người đã phải sống khoắc khoải ngày đêm vì lo sợ cho sự an nguy của chồng và cha anh.


KHG Dương Nguyệt Ánh nói tiếp, tiền lương của chiến sĩ không bao nhiêu, lương lính còn ít hơn, vợ con của họ đã phải sống thiếu thốn về đủ mọi mặt, từ tinh thần lẫn vật chất.  Nay chúng ta ở xứ ngừơi , chúng ta may mắn sống tự do và sung túc ở đây, chắc chắn là chúng ta không quên những chiến sĩ VNCH, và không quên vợ con họ. Ở lại VN họ là những người phải chịu thiệt thòi nhiều nhất. Họ phải chịu một sự  trả thù rất tàn khốc của chính quyền CS vì họ là vợ con của những kẻ thù cũ.
Trong thời gian chiến tranh tàn khốc nhất, thì những chiến sĩ có khi cả năm không  về phép một lần thì những ngừơi vợ lính phải vừa làm cha, làm mẹ để nuôi dưỡng bày con nhỏ dại, rồi  còn phải thay chồng phụng dưỡng cha mẹ chồng và phải giúp đỡ cha mẹ mình nữa. Mức độ hy sinh và thiệt thòi của họ không thua gì chiến sĩ.
Bà Dương Nguyệt Ánh kết luận, là một ngừơi dân Miền Nam VN cũ, Bà bày tỏ lòng biết ơn sâu xa đến những các chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ Quồc. Chỉ có những người đang sống tự do sung túc mới còn nhớ  và có khả năng giúp đỡ gì cho họ. Chiến sĩ VNCH, Thưong Phế Binh VNCH và cô nhi quả phụ tử sĩ VNCH không phải là những nạn nhân bão lụt hay trẻ mồ côi đang trông chờ vào lòng từ tâm, bố thì và thương hại của chúng ta.  Họ chính là chủ những món nợ ân tình mà chúng ta đã vay từ trứơc. Khi chúng ta tham gia vào công tác giúp chiến sĩ hay TPBVNCH là chúng ta tham gia vào công tác  trả ơn cho chiến sĩ chứ không phải là công tác từ thiện.
Để kết luận KHG Dương Nguyệt Ánh nói, với tư cách là một ngừơi dân Miền NamVN cũ, Bà xin bày tỏ lòng biết ơn đến những ai đã tranh đấu hy sinh cho lý tưởng  tự do của Miền Nam VN ngày trứơc, đến những chiến sĩ VNCH và  đến TPB VNCH, đến cô nhi quả phụ của Tử sĩ VNCH. Nhờ những hy sinh đó mà Bà được sống tự do và bình an hôm nay và có đủ cơ hội để thực hiện những hoài bảo của riêng mình và mưu tìm hạnh phúc cho riêng mình. Bà mãi mãi không bao giờ quên ơn chiến sĩ và vợ con chiến sĩ.
Theo sau là chương trình văn nghệ chủ đề  với những bản nhạc "Ngày mai đi nhận xác chồng”, “ Kỷ Vật Cho Em”, “ Người Tình Không Chân Dung”… và dạ tiệc. Chương trình được chấm dứt lúc 12 giờ đêm.  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.