Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Lâm Viên: Hội Cựu Sinh Viên Võ Bị Qgvn Họp Mặt

05/03/200900:00:00(Xem: 3178)

Đêm Lâm Viên: Hội Cựu Sinh Viên Võ Bị QGVN họp mặt

Hình ảnh Đêm Lâm Viên.


Tuyết Mai


Hội Cựu Sinh Viên Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam đã tổ chức một đêm họp mặt và “Tri Ân” vào lúc 7 giờ chiều ngày 28 Tháng 2, 2009 tại Nhà hàng ThầnTài ở Falls Church, VA.
Có khoảng năm trăm người tham dự buổi họp mặt này. Đặc biệt năm nay có sự tham dự của Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh và các Cựu Sĩ Quan Võ Bị Quốc Gia VN mặc lễ phục màu xanh lá cây đậm và alpha đỏ thật đẹp. Lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt được cử hành vô cùng trang trọng. Theo sau là lễ truy điệu truyền thống  như những ngày còn ở trường Võ Bị QGVN trước đây, với tiếng chiêng trống và lời chiêu hồn chiến sĩ trận vong.
Ông Võ Nhẫn, Hội Trưởng Hội Cựu SinhViên SQ Trường Võ Bị QGVN có vài lời cảm tạ quan khách. Ông cho biết Hội CSBVBQGVN tổ chức Đêm Lâm Viên ngoài việc duy trì truyền thống dân Việt ở hải ngoại, còn có mục đích nhắc nhở tập thể ghi nhớ công ơn các bậc anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân trong lúc Tổ Quốc VN đang bị CS phương Bắc xâm lấn với sự đồng lỏa,  bán nước của bọn CS Hà Nội. Vinh danh và nhớ ơn các  quả phụ của các chiến hữu đồng môn, đồng khóa còn kẹt tại VN là điều mà tập thể CSVVBQGVN  đặc biệt quan tâm.
Ông Võ Nhẫn cũng cho biết công cuộc đấu tranh đòi tự do, dân chủ nhân quyền cho dân tộc và sự vẹn toàn lãnh thổ của Tổ Quốc là kim chỉ nam cho mọi  hoạt động của Hội.  Để đạt được mục tiêu đó,  Hội cần sự hỗ trợ tích cực của quý cơ quan truyền thông báo chí cũng như sự hợp tác chân thành tương kính bình đẳng với các hội đoàn bạn, đặc biệt là các bạn trẻ đang ưu tư về tiền đồ Tổ Quốc.
Trong buổi họp mặt năm nay, Hội CSVSQ VBQGVN đặc biệt vinh danh những người phụ nữ, những quả phụ của Võ Bị nói riêng, của chiến sĩ VNCH nói chung, đã hy sinh nhiều trong thời chiến tranh cũng như sau đó đã tận tụy thăm  nuôi chồng trong lao tù CS. Vì vậy BTC kêu gọi mọi ngừơi dành chút từ tâm để giúp những người quả phụ,  hầu như bị quên lãng trong cuộc chiến. Bây giờ tuổi đời chồng chất, sức lực không còn, khí thế không có,  họ đang ở đường cùng của cuộc đời , vì vậy xin mọi người vui lòng giúp đỡ những ngừơi mang trên vai hai chữ “Quả phụ” .
Trong dịp này Khoa học Gia Dương Nguyệt Ánh  được mời lên phát biểu. Bà nói năm ngoái bà có giúp Trung Tâm Asia thực hiện chương trình “Lá thư từ chiến trường”, trong dịp đó bà đựơc dịp đọc nhiều lá thư viết từ chiến trường của các chiến sĩ VNCH ngày trước gởi về cho thân nhân của họ. Bà  nói rằng mặc dầu lớn lên trong chiến tranh, Bà không lạ gì với hoàn cảnh của những gia  đình vợ con chiến sĩ chung quanh, nhưng lần đó bà đã ứa nước mắt và xúc động đến lặng người khi đọc lại những lá thư cũ kỷ đó. Bà thương và quý chiến sĩ của mình đã ngày đêm phải đối diện với cái  chết đã  đành,  mà còn xót xa cho hoàn cảnh của vợ con chiến sĩ, những người đã phải sống khoắc khoải ngày đêm vì lo sợ cho sự an nguy của chồng và cha anh.


KHG Dương Nguyệt Ánh nói tiếp, tiền lương của chiến sĩ không bao nhiêu, lương lính còn ít hơn, vợ con của họ đã phải sống thiếu thốn về đủ mọi mặt, từ tinh thần lẫn vật chất.  Nay chúng ta ở xứ ngừơi , chúng ta may mắn sống tự do và sung túc ở đây, chắc chắn là chúng ta không quên những chiến sĩ VNCH, và không quên vợ con họ. Ở lại VN họ là những người phải chịu thiệt thòi nhiều nhất. Họ phải chịu một sự  trả thù rất tàn khốc của chính quyền CS vì họ là vợ con của những kẻ thù cũ.
Trong thời gian chiến tranh tàn khốc nhất, thì những chiến sĩ có khi cả năm không  về phép một lần thì những ngừơi vợ lính phải vừa làm cha, làm mẹ để nuôi dưỡng bày con nhỏ dại, rồi  còn phải thay chồng phụng dưỡng cha mẹ chồng và phải giúp đỡ cha mẹ mình nữa. Mức độ hy sinh và thiệt thòi của họ không thua gì chiến sĩ.
Bà Dương Nguyệt Ánh kết luận, là một ngừơi dân Miền Nam VN cũ, Bà bày tỏ lòng biết ơn sâu xa đến những các chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ Quồc. Chỉ có những người đang sống tự do sung túc mới còn nhớ  và có khả năng giúp đỡ gì cho họ. Chiến sĩ VNCH, Thưong Phế Binh VNCH và cô nhi quả phụ tử sĩ VNCH không phải là những nạn nhân bão lụt hay trẻ mồ côi đang trông chờ vào lòng từ tâm, bố thì và thương hại của chúng ta.  Họ chính là chủ những món nợ ân tình mà chúng ta đã vay từ trứơc. Khi chúng ta tham gia vào công tác giúp chiến sĩ hay TPBVNCH là chúng ta tham gia vào công tác  trả ơn cho chiến sĩ chứ không phải là công tác từ thiện.
Để kết luận KHG Dương Nguyệt Ánh nói, với tư cách là một ngừơi dân Miền NamVN cũ, Bà xin bày tỏ lòng biết ơn đến những ai đã tranh đấu hy sinh cho lý tưởng  tự do của Miền Nam VN ngày trứơc, đến những chiến sĩ VNCH và  đến TPB VNCH, đến cô nhi quả phụ của Tử sĩ VNCH. Nhờ những hy sinh đó mà Bà được sống tự do và bình an hôm nay và có đủ cơ hội để thực hiện những hoài bảo của riêng mình và mưu tìm hạnh phúc cho riêng mình. Bà mãi mãi không bao giờ quên ơn chiến sĩ và vợ con chiến sĩ.
Theo sau là chương trình văn nghệ chủ đề  với những bản nhạc "Ngày mai đi nhận xác chồng”, “ Kỷ Vật Cho Em”, “ Người Tình Không Chân Dung”… và dạ tiệc. Chương trình được chấm dứt lúc 12 giờ đêm.  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.