Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiến Dịch Tháng Tư Đen: Không Đi, Không Gửi Tiền Vn

02/03/200900:00:00(Xem: 2970)

Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Cựu Chiến Sĩ Vùng Tây Nam Hoa Kỳ: Chiến Dịch Tháng Tư Đen: không đi, không gửi tiền vn
Tuổi trẻ cũng vào chiến dịch Tháng Tư Đen 2009.


Westminster (Cổ Ngưu) - - Sáng Thứ 7 ngày 28 tháng 2 năm 2009, trước khu thương mại Phước Lộc Thọ, các thành viên trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và tập thể cựu chiến sĩ vùng Tây Nam Hoa Kỳ đã phát xuất chiến dịch Tháng Tư Đen, đi phân phối lời kêu gọi đồng hương khắp các khu phố trong Thủ Đô Tỵ Nạn.
Trong lời kêu gọi đã viết: “Để tưởng niệm vong linh của hàng trăm ngàn đồng bào bị vùi thây trên biển cả, và trong rừng sâu trên bước đường đi tìm tự do. Để cảm thông với nỗi đau xót nhục nhằn của bao nhiêu phụ nữ bị hãm hiếp bỡi hải tặc trên đường lánh nạn Cộng Sản. Để lên án nhà cầm quyền cầm quyền Cộng Sản đã đang tâm phá vỡ các đài tưởng niệm thuyền nhân Việt Nam đã bỏ mình ở Mã Lai, Nam Dương. . . Để chống lại giặc nội xâm của tập đoàn Cộng Sản đang dày xéo quê hương, với bao nhiêu tội lỗi tày trời áp đặt lên người dân Việt trong nhiều năm qua, kể cả tội phản quốc dâng đất, dâng biển cho Trung Cộng. Kính mời qúy đồng hương tham gia đông đảo vào chiến dịch Tháng Tư đen 2009 bằng cách: Không đi, không gởi tiền, không cứu trợ Việt Nam trong tháng Tư đen 2009. Thăm quê hương là một nhu cầu mà ít gia đình Việt Nam nào tránh được, vì người thân mình còn đó. Nhưng sự thăm viếng là một món mồi béo bở làm lợi kết xù cho các tầng lớp lãnh đạo lớn nhỏ của Cộng Sản Việt Nam. Khi chúng ta không về thăm nhà, ngưng tiếp trợ thân nhân trong tháng tư, chúng ta có dịp chứng tỏ sức mạnh trong tay chúng ta đối với nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam. Sự tham gia nhiệt tình của qúy đồng hương trong chiến dịch nầy sẽ làm cho ngày tưỏng niệm Tháng Tư Đen mang thêm nhiều ý nghĩa, đồng thời nói lên sức mạnh của tập thể người Việt ở hải ngoại luôn hướng về quê cha đất tổ và quyết tâm cùng tranh đấu với đồng bào ở quốc nội, để giải thể chế độ vô nhân bản và đập tan xiềng xích cộng sản. “


Nguyên văn lời kêu gọi nầy đã được phân phối đến tận tay đồng hương tại các khu thương mại trong vùng thủ đô tỵ nạn sáng thứ bảy.
Theo lời Ông Trần Trọng An Sơn và nhà văn nhà báo Huy Phương cho biết chiến dịch phân phát lời kêu gọi vẫn tiếp tục phát động từ nay cho đến ngày tưởng niệm 30 tháng tư, qua nhiều hình thức, nhờ vào các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí...
Ban tổ chức chiến dịch rất mong đồng hương hưởng ứng tích cực để nói lên tinh thần đoàn kết của khối người việt tỵ nạn trong công cuộc đấu tranh chung hiện nay. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.