Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Lo Gián Điệp Điện Toán Đánh Cắp Bí Mật Quốc Phòng

01/03/200900:00:00(Xem: 2513)

Mỹ: Lo Gián Điệp Điện Toán đánh Cắp Bí Mật Quốc Phòng

WASHINGTON - Gián Điệp điện toán tạo ra mối đe dọa đáng kể đối với nền an ninh quốc gia Hoa Kỳ. Không chỉ những chiến thuật như vậy đang được dùng để nâng cao các quyền lợi của những công ty tư nhân khi họ thực hiện cạnh tranh trong thị trường toàn cầu, mà các quốc gia cũng thiết đặt dụng cụ này để vừa kiểm soát khả năng của đối thủ vừa đánh cắp thông tin giá trị, tuyệt mật và sở hữu riêng.
Mọi thứ từ những kế hoạch nhạy bén nhất của Ngũ Giác Đài đến tài sản tình báo vô giá đang đứng trước nguy cơ. Nhiều giới chức Mỹ đã xác định Trung Quốc như là kẻ thủ phạm trong nỗ lực này, thực hiện nhiều cuộc tấn công lớn chống lại Bộ Quốc Phòng và những công ty hợp đồng quốc phòng mà có nguồn gốc từ lục địa Trung Quốc. Hiện tượng này đã được đưa thành tài liệu bởi Josh Rogin trong bài viết của ông ấy "Những Giới Chức Điện Toán: Các Tin Tặc Trung Quốc Tấn Công 'Bất Cứ Cái Gì Và Mọi Thứ,'" FCW.com, ngày 13 tháng 2 năm 2007, đăng tải trên trang mạng http://www.grc.com/sn/files/FCW_on_%20Cyber_Warefare.pdf.


Cuối cùng, các cơ chế pháp lý quốc tế điều hành hoạt động điện toán vẫn còn thiếu sót. Điều này đặt ra vấn đề, trong một phần, đối với bản chất phân quyền của những cuộc tấn công điện toán. Trong thời gian các cuộc tấn công tại Estonia, chẳng hạn, dù thủ phạm là chính quyền Nga, và nhiều máy điện toán hỗ trợ việc tấn công được đặt tại Nga, các máy điện toán trên toàn thế giới đều được dùng để tham gia cuộc tấn công. Bất cứ chứng cứ trực tiếp nào liên hệ các cuộc tấn công với Nga đều rõ ràng minh bạch như vậy. Trong thời gian khủng hoảng, nhiều vấn đề còn kéo dài liên quan đến điều trọng đại của cuộc tấn công điện toán hay chứng cứ của những thủ phạm là cần thiết để cầu viện đến Điều Khoản V dưới sự bảo hộ của Tổ Chức Minh Ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) dẫn đầu là Mỹ.
Hơn nữa, các câu hỏi được đặt ra liên quan đến thiết lập một phản ứng thích đáng từ Estonia và các thành viên NATO. Tổng Thư Ký NATO Jaap de Hoop Scheffer đúc kết tổng quát những trả lời đúng đối với các câu hỏi này khi ông tuyên bố rằng "không một nước thành viên nào được bảo vệ từ các cuộc tấn công điện toán."
Thật là rất cần thiết đối với những nhà làm chính sách Mỹ suy nghĩ về chiến lược. Có nhiều câu hỏi "đặt trước" đáng được suy nghĩ nghiêm túc như là việc chính phủ Mỹ xem xét những bước kế tiếp để giữ "các dữ kiện điện toán" mở ra cho việc lưu hành tự do của các dịch vụ và ý tưởng cùng lúc ngăn chận các hoạt động của những kẻ hành động sai trái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.