Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Tiến Hành Cắt 10,000 Công Chức

18/02/200900:00:00(Xem: 2893)
Cali: Tiến Hành Cắt 10,000 công chức
Nếu Khủng Hoảng Ngân Sách Kéo  Dài
SACRAMENTO  -    Sau 2 ngày cuối tuần hoang mang vì thiếu 1 phiếu để thoát qua bế tắc ngân sách, tiểu bang California phải bắt đầu từ hôm Thứ Ba tiến trình cho nghỉ việc 20,000 công nhân viên.
Ngoài ra, chính quyền Sacramento cũng định ngưng 1 số dự án công ích, có nghĩa là hàng ngàn người khác mất việc.
NS Alan Lowenthal (DC-Long Beach) phát biểu : chúng ta đang đương đầu tai họa ở mức không thể tin.
Tối Thứ Hai, thủ lãnh Thượng Viện Darrell Steinberg loan báo các nhà lập pháp không thể tìm 1 phiếu hậu thuẫn cần thiết của phe CH, để chấp thuận tăng thuế. Cũng như nhiều tiểu bang khác, nguồn thu thuế tại California sút giảm, gây thiếu hụt ngân sách, đe dọa các dịch vụ công ích và xã hội.
Đề án ngân sách của thống đốc Schwarzenegger và 4 lãnh tụ lập pháp đòi hỏi đa số hậu thuẫn 2/3, nhưng thiếu 1 phiếu tại Thượng Viện. Tình trạng bế tắc ấy không thay đổi sau nhiều giờ thảo luận trong 2 ngày cuối tuần. Đề án ngân sách này cắt các chương trình dự chi 15.1 tỉ MK, 14.4 tỉ về thuế tăng tạm, và vay 11.4. Ngoài ra, 5 vấn đề trong đề luật này sẽ được trưng cầu dân ý vào ngày 19-5.

Do thực tế bế tắc, ông Schwarzenegger sẽ giữ lời hưá sa thải 20,000 người.  Phát ngôn viên Aaron McLear tuyên bố : thống đốc không còn chọn lựa nào khác, đề án ngân sách chưa có, phải giảm chi thôi.
Cũng theo lời phát ngôn viên của Thống Đốc Cali cho biết rằng hôm Thứ Ba 17-2, chính quyền tiểu bang sẽ gửi thông báo đến 20,000 công chức  để cho biết rằng công việc của họ có thể sẽ bị cắt giảm.
Ông Aaron McLear cũng nói rằng thông báo về việc cắt giảm việc làm sẽ ảnh hưởng đến 20% lực lượng công chức của toàn tiểu bang.
Hầu hết các nhà lập pháp CH chống tăng thuế và quy trách phe DC đã chi tiêu quá đà trong thời gian qua.
NS Dennis Hollingsworth (CH-Temecula) nói "Chúng ta không thể lại móc tuí dân đóng thuế để xài". Theo NS George Runner (CH-Lancaster), các nhà lập pháp DC chiếm đa số đã vận động tăng thuế nhân cơ hội suy thoái.  Nhưng, NS Steinberg lập luận rằng tăng thuế là "khó nuốt", nhưng không thể làm khác.
Khoá họp về ngân sách vừa qua là kéo dài nhất lịch sử, có phiên dài đến 30 giờ liên tiếp.
Một bản tin khác cho biết rằng với việc các nhà lập pháp vẫn chưa có thể đưa ra được ngân sách sau ba ngày thương lượng căng thẳng, Thống Đốc Arnold Schwarzenegger chuẩn bị sa thải 10,000 công chức và theo các viên chức tiểu bang cho biết rằng điều đó sẽ đình chỉ nhiều kế hoạch công cộng do ngân quỹ tiểu bang tài trợ đang hoạt động .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương