Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ghpgvntn: Hội Luận, Tiệc Chay Gây Quỹ, Chuẩn Bị Phật Đản

17/02/200900:00:00(Xem: 2231)

GHPGVNTN: Hội Luận, Tiệc Chay Gây Quỹ, Chuẩn Bị Phật Đản
Hình ảnh bắt đầu buổi hội luận ở chùa Điều Ngự.


Westminster (Cổ Ngưu)- - Vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 2 năm 2008 tại  chùa Điều Ngự,  thành phố Westminster, hàng trăm đồng hương, một số qúy vị nhân sĩ trí thức Phật Giáo, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng. Về phía dân cử có Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí. tham dự.
Trên bàn chứng minh có Đại Lão Hòa Thượng Thích Hộ Giác, Phó Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, và HT Thích Chánh Lạc, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành.
Trên bàn thuyết trình có  các viên chức của giáo hội: Pháp Sư Thích Giác Đức, GS Võ Văn Ai, Bà Ỷ Lan. Và một số qúy chư tôn đức hiện diện có HT Thích Thiện Hữu, HT Thích Chơn Trí, HT Thích Trí Lãng, HT Thích Viên Thành, Thượng Tọa Thích Viên Lý Tổng Thư Ký Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, TT Thích Nguyên Thảo đến từ Canada, TT Thích Thông Đạt, TT Thích Viên Huy, Trù Trì chùa Điều Ngự. Sau phần nghi thức Chào Quốc Kỳ Việt, My, Phật Giáo Kỳ và phút phút Nhập Từ Bi Quán. Tiếp theo đạo từ khai mạc của Đức Phó Tăng Thống kiêm Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo.
Đạo Từ cuả Đại Lão HT Xử Lý Viện Tăng Thống kiêm Viện Trưởng Viện Hóa Đạo (được thu âm từ trong nước). Trong phần đạo từ Đại Lão HT cũng đã nhắc lại những khó khăn những đàn áp của nhà cầm quyền Cộng Sản đối  với Giáo Hội hiện nay... Tiếp theo 3 hồi chuông trống Bát Nhã, Qúy Chư Tôn Đức quang lâm trước bàn thờ Phật để làm lễ cầu nguyện theo nghi thức Bắc và Nam Tông. Sau phần nghi lễ chấm dứt buổi hội luận bắt đầu. TT Thích Viên Lý lên giới thiệu qua về các diễn giả: Pháp Sư Thích Giác Đức và Giáo Sư Võ Văn Ai. Trong phần thuyết trình Giáo Sư Võ Văn Ai cũng cho biết hiện nay mặc dù bị cấm hoạt động nhưng Giáo Hội vẫn tiếp tục hoạt động trong các lãnh vực như cứu trợ xã hội, dân oan. Chương trình xóa đói giảm nghèo, cho vay không lấy lời để tạo điều kiện cho những người đang lâm vào cảnh khó khăn trong cuộc sống. Trong thời gian qua Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội đã giúp các nhà đấu tranh dân chủ, các tu sĩ bị bắt, dân oan gặp khó khăn. . .


Sau đó Bà Ỷ Lan cũng trình bày qua những công tác Quốc Tế vận mà phòng thông tin Phật Giáo Quốc Tế đã thực hiện.
Cuộc hội luận khá sôi nổi qua nhiều câu hỏi của các ký giả báo chí, về hiện tình chính trị cũng như hiện tình Giáo Hội.
Cuộc hội luận chấm dứt để đồng hương Phật Tử tiếp tục tham dự buổi tiệc chay gây qũy cho ngày  đại lễ Phật Đản 2009.
Trước đó, vào tối Thứ Bảy ngày 14 tháng 2 năm 2009 tại nhà hàng Seafood Kingdom một buổi tiệc chay tạo công đức cúng dường Phật Đản Sinh nhân ngày Phật Đản sẽ được tổ chức tại Chùa Điều Ngự  14472 Chestnut Ave, Westminster CA 92683 điện thoại  (714)- - 890-9513, vào ngày 10-5-2009. Buổi tiệc với sự tham dự hàng trăm quan khách, nhân sĩ, đồng hương Phật Tử. Tại đây cũng có sự hiện diện của qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni  thuộc văn Phòng II Viện Hoá Đạo chứng minh, Chương trình văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ giúp vui với sự điều hợp của MC Ai Cầm, Minh Phượng và Việt Dũng. Trong dịp nầy ban tổ chức cũng cho biết hiện tại có 1 bộ Phật Quang Đại Tự Điển , 8,000 trang đã được dịch sang từ tiếng Trung Hoa. Đây là công trình mà Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ đã bỏ ra 10 năm để hoàn thành qua nhiều nỗi khó khăn mà nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam làm khó dể với ngài.
Chương trình văn nghệ tiếp tục xen lẫn với những lời cổ vỏ tinh thần đóng góp cho ngày đại lễ Phật Đản đã được đồng hương Phật Tử hưởng ứng tích cực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?