Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ghpgvntn: Hội Luận, Tiệc Chay Gây Quỹ, Chuẩn Bị Phật Đản

17/02/200900:00:00(Xem: 2598)

GHPGVNTN: Hội Luận, Tiệc Chay Gây Quỹ, Chuẩn Bị Phật Đản
Hình ảnh bắt đầu buổi hội luận ở chùa Điều Ngự.


Westminster (Cổ Ngưu)- - Vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 2 năm 2008 tại  chùa Điều Ngự,  thành phố Westminster, hàng trăm đồng hương, một số qúy vị nhân sĩ trí thức Phật Giáo, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng. Về phía dân cử có Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí. tham dự.
Trên bàn chứng minh có Đại Lão Hòa Thượng Thích Hộ Giác, Phó Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, và HT Thích Chánh Lạc, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành.
Trên bàn thuyết trình có  các viên chức của giáo hội: Pháp Sư Thích Giác Đức, GS Võ Văn Ai, Bà Ỷ Lan. Và một số qúy chư tôn đức hiện diện có HT Thích Thiện Hữu, HT Thích Chơn Trí, HT Thích Trí Lãng, HT Thích Viên Thành, Thượng Tọa Thích Viên Lý Tổng Thư Ký Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, TT Thích Nguyên Thảo đến từ Canada, TT Thích Thông Đạt, TT Thích Viên Huy, Trù Trì chùa Điều Ngự. Sau phần nghi thức Chào Quốc Kỳ Việt, My, Phật Giáo Kỳ và phút phút Nhập Từ Bi Quán. Tiếp theo đạo từ khai mạc của Đức Phó Tăng Thống kiêm Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo.
Đạo Từ cuả Đại Lão HT Xử Lý Viện Tăng Thống kiêm Viện Trưởng Viện Hóa Đạo (được thu âm từ trong nước). Trong phần đạo từ Đại Lão HT cũng đã nhắc lại những khó khăn những đàn áp của nhà cầm quyền Cộng Sản đối  với Giáo Hội hiện nay... Tiếp theo 3 hồi chuông trống Bát Nhã, Qúy Chư Tôn Đức quang lâm trước bàn thờ Phật để làm lễ cầu nguyện theo nghi thức Bắc và Nam Tông. Sau phần nghi lễ chấm dứt buổi hội luận bắt đầu. TT Thích Viên Lý lên giới thiệu qua về các diễn giả: Pháp Sư Thích Giác Đức và Giáo Sư Võ Văn Ai. Trong phần thuyết trình Giáo Sư Võ Văn Ai cũng cho biết hiện nay mặc dù bị cấm hoạt động nhưng Giáo Hội vẫn tiếp tục hoạt động trong các lãnh vực như cứu trợ xã hội, dân oan. Chương trình xóa đói giảm nghèo, cho vay không lấy lời để tạo điều kiện cho những người đang lâm vào cảnh khó khăn trong cuộc sống. Trong thời gian qua Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội đã giúp các nhà đấu tranh dân chủ, các tu sĩ bị bắt, dân oan gặp khó khăn. . .


Sau đó Bà Ỷ Lan cũng trình bày qua những công tác Quốc Tế vận mà phòng thông tin Phật Giáo Quốc Tế đã thực hiện.
Cuộc hội luận khá sôi nổi qua nhiều câu hỏi của các ký giả báo chí, về hiện tình chính trị cũng như hiện tình Giáo Hội.
Cuộc hội luận chấm dứt để đồng hương Phật Tử tiếp tục tham dự buổi tiệc chay gây qũy cho ngày  đại lễ Phật Đản 2009.
Trước đó, vào tối Thứ Bảy ngày 14 tháng 2 năm 2009 tại nhà hàng Seafood Kingdom một buổi tiệc chay tạo công đức cúng dường Phật Đản Sinh nhân ngày Phật Đản sẽ được tổ chức tại Chùa Điều Ngự  14472 Chestnut Ave, Westminster CA 92683 điện thoại  (714)- - 890-9513, vào ngày 10-5-2009. Buổi tiệc với sự tham dự hàng trăm quan khách, nhân sĩ, đồng hương Phật Tử. Tại đây cũng có sự hiện diện của qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni  thuộc văn Phòng II Viện Hoá Đạo chứng minh, Chương trình văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ giúp vui với sự điều hợp của MC Ai Cầm, Minh Phượng và Việt Dũng. Trong dịp nầy ban tổ chức cũng cho biết hiện tại có 1 bộ Phật Quang Đại Tự Điển , 8,000 trang đã được dịch sang từ tiếng Trung Hoa. Đây là công trình mà Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ đã bỏ ra 10 năm để hoàn thành qua nhiều nỗi khó khăn mà nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam làm khó dể với ngài.
Chương trình văn nghệ tiếp tục xen lẫn với những lời cổ vỏ tinh thần đóng góp cho ngày đại lễ Phật Đản đã được đồng hương Phật Tử hưởng ứng tích cực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.