Hôm nay,  

San Jose: Hội Xuân Diễn Hành Năm Thứ 12, Xe Hoa, Ca Nhạc

10/02/200900:00:00(Xem: 3102)

SAN JOSE: HỘI XUÂN DIỄN HÀNH NĂM THỨ 12, Xe Hoa, ca nhạc
Hội Xuân Diễn Hành San Jose Kỷ Sửu 2009.
San Jose (Tổng hợp)- Trưa chủ nhật ngày 8-2-2009 nhằm ngày mười bốn tháng giêng năm Kỷ Sửu, Hội Xuân diễn hành của người Việt tại Bắc Cali hàng năm đã diễn ra trung tâm thành phố San Jose, trên đường Market, khúc đường giữa Santa Clara và San Carlos.
Năm nay số người đứng hai bên đường xem diễn hành ít hơn những năm trước, số xe hoa tham dự cũng ít hơn, có thể lý do vì năm nay tổ chức muộn hơn một tuần nên không khí Tết đã nhạt và nền kinh tế đang khủng hỏang.
Bà Nguyễn Lan Hải, đại diện trưởng ban tổ chức đọc diễn văn. Các dân cử Hoa Kỳ gồm một số nghị viên San Jose và giám sát viên hạt Santa Clara Dave Cortese (cựu phó thị trưởng San Jose) tham dự.


Có những gian hàng ăn uống và triển lãm thương mại và một sân khấu ca nhạc ngòai trời. Năm nay, ban tổ chức không mướn tòa nhà bên trong như các năm trước, tất cả sinh họat của Hội Xuân đều ở ngòai trời.
Hội Xuân San Jose bắt đầu thành hình vào năm Đinh Sửu với chủ đề hỗ trợ cho Làng Việt Nam tại Palawan, Phi Luật Tân và năm kế tiếp là trở thành Hội Xuân Diễn Hành bắt đầu vào năm  Mậu Dần 1997. Đón mừng Xuân Kỷ Sửu, San Jose có Hội Tết tổ chức vào ngày 22 tháng Chạp và Hội Xuân vào ngày 14 tháng Giêng, cả hai lễ hội này đều không nằm trong thời điểm Tết cho nên có vẻ kém phần tưng bừng của không khí đầu năm Nguyên Đán so với những năm cũ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
Điều mà Listos rút ra được trong công việc của mình đó là nếu người dân California sẵn sàng chuẩn bị đối phó, họ và gia đình sẽ được an toàn hơn khi thảm họa do nắng nóng xảy ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.