Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải Khuyến Học 2009 Cảm Ơn Cộng Đồng, Mời Svhs Dự Thi

31/12/200800:00:00(Xem: 1215)

Giải Khuyến Học 2009 Cảm Ơn Cộng Đồng, Mời SVHS Dự Thi

Ông Tạ Trung, trái, và Oâng Nguyễn Hữu Hòa.
Westminster (Cổ Ngưu)- - Oâng Tạ Trung, trưởng ban tổ chức Giải Khuyến Học năm 2009, và Oâng Nguyễn Hữu Hòa, phó trưởng ban ngoại vụ, cho biết rằng trong 25 năm qua, các thành công lớn của Giải Khuyến Học là nhờ công sức của hàng trăm người trong cộng đồng. Và đặc biệt là mời gọi các học sinh, sinh viên nộp đơn thi nhiều giải khác nhau, hạn chót nộp đơn là ngày 30-3-2009.
Hai viên chức naỳ cho biết là với sự hổ trợ của các vị phụ huynh cũng như hội ái hữu cựu giáo chức Việt Nam tại hải ngoại, gia đình sư phạm hải ngoại, qúy thầy cô giáo dạy Việt Ngữ, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí và các vị quan tâm về giáo dục dành cho tuổi trẻ Việt Nam hải ngoại ; Giải  Khuyến Học cho đến hôm nay đã tổ chức được 20 kỳ thi với khoảng trên 8,000 học sinh, sinh viên tham dự qua các giải như: Giải lịch sử và văn học Việt Nam (gồm thi viết cá nhân, đố vui để học) - Giải học sinh, sinh viên ưu tú, -Giải danh dự dành cho các thủ khoa và á khoa tốt nghiệp Trung Học tại nam California 2008-2009, - Giải sinh hoạt hội đoàn VSA tại các trường trung Học và Đại Học,- Giải viết văn, - Phần thưởng khuyến học. Ban tổ chức cũng cho biết đặc biệt kể từ năm nay, kỳ XXI-2009, để khuyến khích các thí sinh từ bậc tiểu học đến trung học và sinh viên đại học với hạn tuổi từ 26 (sinh năm 1983) trở xuống có dịp học, tìm hiểu thêm về tiếng Việt và văn hóa Việt qua sự tham dự giải "Lịch sử và văn học Việt Nam" dưới hình thức thi đố vui để học; các thí sinh sẽ thi theo trinh độ.
Với thể lệ nầy, thí dụ, một thí sinh 26 tuổi, nếu trình độ Việt ngữ đang ở lớp 1, thí sinh có thể ghi danh tham dự thi Đố Vui Để Học với các thí sinh cùng tuổi và cùng cấp lớp, ngược lại một thí sinh 12 tuổi nếu trình độ Việt Ngữ đang ở bậc Trung Học hay Đại Học, thí sinh có thể dự thi ở trình độ nầy. Để biết mình đang ở trình độ nào, các thí sinh vào website: www.giaikhuyenhoc.org(nơi mục tài liệu giải khuyến học kỳ XXI-2009 và tìm đọc sổ tay giải khuyến học kỳ XXI-2009 hoặc liên lạc với ban tổ chức giải khuyến học đìện thoại (714) 982-0834 hay Email: giaikhuyenhoc@yahoo.com  giaikhuyenhoc@gmail.com


Địa chỉ gởi thư là:
P.O. Box 802 Gaden Grove, CA 92842.
Văn phòng đặt tại 15355 Brookhust. Suite 227 Westminster, CA 92683 hay tại các trường và Trung Tâm Việt Ngữ. 
Qúy vị và các  em học sinh, sinh viên muốn biết chi tiết về lịch trình các kỳ thi xin liên lạc vào các địa chỉ trên. Ngày thi chung kết sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Bảy 18 tháng 7 năm 2009 tại Orange Coast College. Giải thưởng dự trù $ 20, 000.00 dollar cho các giải thưởng gồm: bằng khen, hiện kim. Hiện vật.  Hạn cuối nộp đơn (tính theo dấu bưu điện) Giải lịch sử và văn học Việt Nam  (thi viết cá nhân và thi ĐVĐH) là ngày 30 tháng 3 năm 2009- các giải  học sinh, sinh viên ưu tú- Giải sinh hoạt hội đoàn- Giải viết văn- Phần thưởng khuyến học ngày 14 tháng 6 năm 2009- Giải danh dự ngày 30 tháng 6 năm 2009. Để có điều kiện thực hiện chương trình trên Ban Tổ Chức sẽ tổ chức một buổi tiệc gây qũy vào ngày Chủ Nhật ngày 5 tháng 4 năm 2009 tại nhà hàng Grand Garden 8894 Bolsa Ave Westminster CA, 92683. Nhân dịp nầy ban tổ chức giải khuyến học rất mong được sự giúp đỡ của các Cộng Đồng, hội đoàn, đoàn thể để giải khuyến học được tiếp tục duy trì trong sinh hoạt chung của Cộng Đồng Việt Nam hải ngoại hầu tạo điều kiện cho con cháu chúng ta có cơ hội tìm hiểu nghiên cứu về lịch sử, tập quán để duy trì nền văn hóa cổ truyền của dân tộc không bị mai một nơi quê người.
Trong dịp nầy các anh cũng nhờ chúng tôi chuyển lời cảm ơn đến qúy đồng hương qúy vị thầy cô qứy vị trong hội giáo chức, các trung tâm việt ngữ các cơ quan truyền  thông truyền hình báo chí qúy cộng đồng, hội đoàn đã  yểm trợ cũng như giúp đở để giải khuyến học có cơ hội hoạt động trong nhiều năm qua. Ban tổ chức cũng ước mong những yểm trợ đó tiếp tục để cho giải khuyến học maĩ mãi thực hiện được trong những năm kế tiếp. Nhân dịp đầu xuân ban tổ chức giải khuyến học kính gởi đến tất cả qúy vị lời cầu chúc năm mới an khang và thịnh vương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.