Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải Khuyến Học 2009 Cảm Ơn Cộng Đồng, Mời Svhs Dự Thi

31/12/200800:00:00(Xem: 1475)

Giải Khuyến Học 2009 Cảm Ơn Cộng Đồng, Mời SVHS Dự Thi

Ông Tạ Trung, trái, và Oâng Nguyễn Hữu Hòa.
Westminster (Cổ Ngưu)- - Oâng Tạ Trung, trưởng ban tổ chức Giải Khuyến Học năm 2009, và Oâng Nguyễn Hữu Hòa, phó trưởng ban ngoại vụ, cho biết rằng trong 25 năm qua, các thành công lớn của Giải Khuyến Học là nhờ công sức của hàng trăm người trong cộng đồng. Và đặc biệt là mời gọi các học sinh, sinh viên nộp đơn thi nhiều giải khác nhau, hạn chót nộp đơn là ngày 30-3-2009.
Hai viên chức naỳ cho biết là với sự hổ trợ của các vị phụ huynh cũng như hội ái hữu cựu giáo chức Việt Nam tại hải ngoại, gia đình sư phạm hải ngoại, qúy thầy cô giáo dạy Việt Ngữ, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí và các vị quan tâm về giáo dục dành cho tuổi trẻ Việt Nam hải ngoại ; Giải  Khuyến Học cho đến hôm nay đã tổ chức được 20 kỳ thi với khoảng trên 8,000 học sinh, sinh viên tham dự qua các giải như: Giải lịch sử và văn học Việt Nam (gồm thi viết cá nhân, đố vui để học) - Giải học sinh, sinh viên ưu tú, -Giải danh dự dành cho các thủ khoa và á khoa tốt nghiệp Trung Học tại nam California 2008-2009, - Giải sinh hoạt hội đoàn VSA tại các trường trung Học và Đại Học,- Giải viết văn, - Phần thưởng khuyến học. Ban tổ chức cũng cho biết đặc biệt kể từ năm nay, kỳ XXI-2009, để khuyến khích các thí sinh từ bậc tiểu học đến trung học và sinh viên đại học với hạn tuổi từ 26 (sinh năm 1983) trở xuống có dịp học, tìm hiểu thêm về tiếng Việt và văn hóa Việt qua sự tham dự giải "Lịch sử và văn học Việt Nam" dưới hình thức thi đố vui để học; các thí sinh sẽ thi theo trinh độ.
Với thể lệ nầy, thí dụ, một thí sinh 26 tuổi, nếu trình độ Việt ngữ đang ở lớp 1, thí sinh có thể ghi danh tham dự thi Đố Vui Để Học với các thí sinh cùng tuổi và cùng cấp lớp, ngược lại một thí sinh 12 tuổi nếu trình độ Việt Ngữ đang ở bậc Trung Học hay Đại Học, thí sinh có thể dự thi ở trình độ nầy. Để biết mình đang ở trình độ nào, các thí sinh vào website: www.giaikhuyenhoc.org(nơi mục tài liệu giải khuyến học kỳ XXI-2009 và tìm đọc sổ tay giải khuyến học kỳ XXI-2009 hoặc liên lạc với ban tổ chức giải khuyến học đìện thoại (714) 982-0834 hay Email: giaikhuyenhoc@yahoo.com  giaikhuyenhoc@gmail.com


Địa chỉ gởi thư là:
P.O. Box 802 Gaden Grove, CA 92842.
Văn phòng đặt tại 15355 Brookhust. Suite 227 Westminster, CA 92683 hay tại các trường và Trung Tâm Việt Ngữ. 
Qúy vị và các  em học sinh, sinh viên muốn biết chi tiết về lịch trình các kỳ thi xin liên lạc vào các địa chỉ trên. Ngày thi chung kết sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Bảy 18 tháng 7 năm 2009 tại Orange Coast College. Giải thưởng dự trù $ 20, 000.00 dollar cho các giải thưởng gồm: bằng khen, hiện kim. Hiện vật.  Hạn cuối nộp đơn (tính theo dấu bưu điện) Giải lịch sử và văn học Việt Nam  (thi viết cá nhân và thi ĐVĐH) là ngày 30 tháng 3 năm 2009- các giải  học sinh, sinh viên ưu tú- Giải sinh hoạt hội đoàn- Giải viết văn- Phần thưởng khuyến học ngày 14 tháng 6 năm 2009- Giải danh dự ngày 30 tháng 6 năm 2009. Để có điều kiện thực hiện chương trình trên Ban Tổ Chức sẽ tổ chức một buổi tiệc gây qũy vào ngày Chủ Nhật ngày 5 tháng 4 năm 2009 tại nhà hàng Grand Garden 8894 Bolsa Ave Westminster CA, 92683. Nhân dịp nầy ban tổ chức giải khuyến học rất mong được sự giúp đỡ của các Cộng Đồng, hội đoàn, đoàn thể để giải khuyến học được tiếp tục duy trì trong sinh hoạt chung của Cộng Đồng Việt Nam hải ngoại hầu tạo điều kiện cho con cháu chúng ta có cơ hội tìm hiểu nghiên cứu về lịch sử, tập quán để duy trì nền văn hóa cổ truyền của dân tộc không bị mai một nơi quê người.
Trong dịp nầy các anh cũng nhờ chúng tôi chuyển lời cảm ơn đến qúy đồng hương qúy vị thầy cô qứy vị trong hội giáo chức, các trung tâm việt ngữ các cơ quan truyền  thông truyền hình báo chí qúy cộng đồng, hội đoàn đã  yểm trợ cũng như giúp đở để giải khuyến học có cơ hội hoạt động trong nhiều năm qua. Ban tổ chức cũng ước mong những yểm trợ đó tiếp tục để cho giải khuyến học maĩ mãi thực hiện được trong những năm kế tiếp. Nhân dịp đầu xuân ban tổ chức giải khuyến học kính gởi đến tất cả qúy vị lời cầu chúc năm mới an khang và thịnh vương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.