Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Nguyễn Ngọc Khoa Ủy Viên Học Khu Berryessa

11/12/200800:00:00(Xem: 3683)

San Jose: Nguyễn Ngọc khoa ủy viên Học Khu Berryessa; Dân Cử Trẻ Nhất Của Bắc Cali, Nhậm Chức Ngày 9-12-2008
Uy viên Học khu Berryessa Nguyễn Ngọc Khoa và ba má trong buổi nhậm chức tối thứ ba 9-12-08.

San Jose (Trần Củng Sơn) - Tối thứ ba 9-12-08, tại hội trường học khu Berryessa Union School District, khỏang mấy chục đồng hương Việt Nam đã đến dự buổi lễ tuyên thệ nhậm chức của Uy viên Giáo dục học khu là Khoa Nguyễn (tên đầy đủ là Nguyễn Ngọc Khoa) vừa đắc cử trong kỳ bầu cử 4-11-2008 vừa qua.
Nguyễn Ngọc Khoa - báo chí Mỹ gọi là Khoa Nguyễn năm nay 24 tuổi, sinh tại San Jose, tốt nghiệp bằng cao học thương mại MBA lúc 22 tuổi tại đại học San Jose State. Hiện là chuyên viên phân tích tài chánh cho hãng Cisco.
Nguyễn Ngọc Khoa ra tranh cử chức Uy viên giáo dục học khu Berryessa vì muốn tham gia sinh họat xã hội. Có tất cả 5 ứng cử viên cùng tranh 2 chiếc ghế, trong số này có một đương kim ủy viên học khu tái tranh cử. Hai người có số phiếu cao nhất sẽ được chọn vào Hội đồng Giáo Dục gồm 5 ủy viên.
Trong đêm Thứ Ba 4-11-08 kết quả cho thấy Khoa về hạng ba, thua người về hạng nhì  là David Neighbor khỏang một trăm mấy chục phiếu và báo chí cho là chàng thanh niên gốc Việt này thất cử.
Thế nhưng những lá phiếu gởi bằng thư đến chậm và kết quả kiểm phiếu sau cùng vào ngày 22-11-08 đã bất ngờ tuyên bố Nguyễn Ngọc Khoa chiến thắng với số phiếu 6798 chiếm 20.49%, vượt qua đối thủ hạng nhì với 6673 phiếu (20.11%). Nguời về nhất là Richard Caspill được 7149 phiếu chiếm 21.5% tổng số phiếu bầu.


Thân phụ của Nguyễn Ngọc Khoa là ông Nguyễn Ngọc Trang được vinh dự  làm lễ tuyên thệ nhậm chức Uy viên Giáo dục cho con trai của mình trước sự chứng kiến của mọi người. Nhiệm kỳ 4 năm từ 2008-2012.
Tân Uy viên Giáo Dục gốc Việt đã nói lời cảm ơn và hứa sẽ làm việc tốt.
Sự kiện Nguyễn Ngọc Khoa thắng cử làm mọi người ngạc nhiên vì anh còn quá trẻ. Học khu Berryessa thuộc Đơn vị 4 của San Jose, được coi là trái tim của thung lũng điện tử, nơi đa số cư dân làm công việc ngành này và dân gốc Việt chiếm có lợi tức trung bình trở lên so với cả cộng đồng. Đơn vị 4 có nghị viên Chuck Reed vừa thắng cử thị trưởng năm 2006 và đương kim nghị viên Kansen Chu cũng đã từng là Uy viên Giáo dục học khu Berryessa.
Ba má của Nguyễn Ngọc Khoa cho biết là chi phí vận động tranh cử hầu như không có bao nhiêu. Hai ông bà đã đi bộ từng nhà trong khu vực để bỏ thư vận động cho con mình. Một điều quan trọng là ông chú của Nguyễn Ngọc Khoa đã cho mượn một chiếc xe quảng cáo gọi là Ad Street, có màn hình quảng cáo tên Khoa Nguyễn và ông Nguyễn Ngọc Trang đã lái chiếc xe này chạy vòng vòng mấy thương xá trong khu vực. Có thể đây là một trong những yếu tố giúp thắng cử.
Chúc mừng người  Nguyễn Ngọc Khoa, dân cử 24 tuổi gốc Việt, được coi là Uy viên Học khu  trẻ nhất trong lịch sử của cộng đồng Việt Nam trên xứ Hoa Kỳ.
Theo dự đóan, chàng thanh niên này còn có hai nhiệm kỳ 8 năm ở học khu Berryessa. Sau đó nếu muốn tiếp tục con đường chính trị thì với tuổi đời 32 cộng thêm kinh nghiệm uy tín phục vụ cộng đồng, Nguyễn Ngọc Khoa sẽ là ứng viên sáng giá của chức nghị viên San Jose đơn vị 4, năm 2016.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.