Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khánh Thành Trung Tâm Nghệ Thuật Diễn Xuất Star Performing Arts Center

09/12/200800:00:00(Xem: 1842)

Quận Cam: Nghệ Sĩ, Liên Tôn, Quan Chức Khánh Thành Trung Tâm Nghệ Thuật Diễn Xuất Star Performing Arts Center
Cắt băng khánh thành...

Fountain Valley (Cổ Ngưu)-- Lúc 5 giờ chiều Thứ Năm ngày 4 tháng 12 năm 2008 tại Trung Tâm Nghệ Thuật Diễn Xuất Star Performing Arts Center 161 Brookhurst St. Fountaim Valley California. Hàng trăm quan khách, đông đủ các cơ quan truyền thông, truyền hình, cac giới văn nghệ sĩ, qúy vị thân hào nhân sĩ, qúy vị thương gia và đồng hương tham dự, trong số quan khách nhận thấy có các vị trong Hội Đồng Liên Tôn (Mục Sư Trần Thanh Vân, HT Thích Minh Nguyện, GS Nguyễn Thanh Giàu, Huynh Trưởng Lê Quang Dật...), Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Ong Bà Phó Thị Trưởng Larry R. Crandall và một số Nghi Viên Thành Phố Foumtain Valley, Ong Chánh An Nguyễn trọng Nho và phu nhân.
Để chuẩn bị cắt băng khánh thành, Nghệ Sĩ Quốc Thái cùng tất cả qúy quan khách sắp thành hàng ngang trước cửa Star Performing Arts Center sau một tràng pháo tay vang lên mọi người cùng cắt băng khánh thành. Sau đó Hội Đồng Liên Tôn, Nghệ Sĩ Quốc Thái và quan khách đã đến làm lể dâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc ngay trước phòng chính củaTtrung Tâm. Sau đó tất cả cùng thăm hội trường trình diễn với 625 chổ ngồi được trang bị âm thanh ánh sáng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, một  Trung Tâm Nghệ Thuật Diễn Xuất gồm một Film Trường.
Theo lời Nghệ Sĩ Quốc Thái cho biết tại đây còn là nơi mở những lớp đào tạo: Tân cổ nhạc, vũ, nhiếp ảnh, xử dụng các nhạc cụ tân cổ, ngoài ra đây cũng là nơi để anh chị em nghệ sĩ thu hình, thực hiện những fashion show, quay vidio cho những chương trình talkshow, trung tâm được thiết kế trong khung cảnh mỹ thuật chứa khoảng 400 người, đây còn là nơi dùng cho các  sinh hoạt của các hội đoàn, đoàn thể trong các dịp hội hè . .
Sau khi giới thiệu qua các công trình thực hiện. Nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Mỹ. sau đó Phó Thị Trưởng Hội Đồng Thành Phố Fountain Valley lên ngỏ lời chúc mừng và Ong cũng rất hảnh diện trong thành phố của Ong có thêm một cơ sở văn hóa để phục vụ cộng đồng.


Tiếp theo nghệ sĩ Quốc Thái lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, cùng tất cả những người hiện diên. Ong nói sự hiện diện của tất cả hôm nay đã nói lên được sự quan tâm đến vấn đề phát huy và bảo tồn văn hóa tại quê người.
Đây là kết qủa sau hơn hai năm làm việc để có được ngày hôm nay, Ong tiếp sau hơn 30 năm tại hải ngoại niềm mong ước chung của cộng đồng chúng ta đã trở thành hiện thực. . . .Ong hy vọng trong thời gian sắp tới, trung tâm sẽ là nơi sinh hoạt chung của cộng đồng chúng ta, nơi đây sẽ là nơi chốn thân quen để chúng ta thường xuyên gặp nhau trong các sinh hoạt văn học nghệ thuật...
Tiếp theo Họa Sĩ Vũ Quốc, người đã thực hiện phần trang trí đặc biệt cho hội trường lên nói qua về ý nghĩa những hình vẽ mà Ong đã thực hiện, giữa Hội Trường với hình ảnh Long Phụng và một Trống Đồng thật to, bên trái là hình ảnh Chợ Bến Thành với cờ vàng 3 sọc đỏ, bên phải là đền Hùng. . . nói chung những hình vẻ qua các biểu tượng đã nói lên được một phần tính cách văn hóa của dân tộc qua 4000 năm văn hiến. Ong Chánh An Nguyễn trọng Nho, Nữ Tài Tử Kiều Chinh lên ngỏ lời đều khen ngợi những cố gắng mà Nghệ Sĩ Quốc Thái đã bỏ nhiều công sức trong thời gian qua để có ngày hôm nay.
Trong dịp nầy Ong Chánh An Nguyễn Trọng Nho đã trao tặng Nghệ Sĩ Quốc Thái một bằng tưởng lục ghi nhận sự đóng góp cho những sinh hoạt đối với cộng đồng chúng ta. Buổi khánh thành tổ chức trong bầu không khí thân mật và sau đó mọi người được xem trình diễn văn nghệ, tiếp theo sẽ có hai đêm trình diễn vào Thứ Bảy và Chủ Nhật với một chương trình đặc biệt kỷ niệm 30 năm ngày nghệ sĩ Thanh Nga qua đời với nhiều nghệ sĩ tham gia như Bảo Quốc, Bạch Tuyết, Ngọc Giàu, Phượng Liên, Văn Chung, Văn Sang Chí Tâm. . . với những vở tuồng cải lương xuất sắc để cống hiến khán giả nhân ngày khai trương hội trường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.