Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Tài Tử Trong Phim 'chúng Tôi Muốn Sống' Từ Trần Ở Sj

03/12/200800:00:00(Xem: 2925)

1 Tài Tử Trong Phim 'Chúng Tôi Muốn Sống' Từ Trần Ở SJ

Ông Trần văn Nhơn.
Một tài tử từng đóng vai phản diện, một cán bộ CS xách động đấu tố, đã vừa từ trần tại Bắc California, theo thông báo của nhà văn Giao Chỉ Vũ Văn Lộc từ cơ quan IRCC. Bản tin viết về taì tử này trích như sau.
Cơ quan IRCC, Inc xin thông báo tin buồn đến quý thân hữu: Bác Peter TrầnvănNhơn nguyên là Phó giám đốc cơ quan IRCC vào cuối Thập niên 80 đã qua đời tại Reginal Medical Center-San Jose vào ngày 28-11-2008 hưởng thọ 76 tuổi.
Tang lễ hỏa thiêu sẽ cử hành tại nghĩa trang Oak Hill   (300 Curner Ave, San Jose, CA 95125) vào lúc 10 giờ sáng chủ nhật 7 tháng 12 năm 2008 .
Thăm viếng vào ngày thứ bảy 6 /12/08 từ 10 giờ sáng đến 8 giờ tối.
Gia đình dự trù có giờ dành cho thân hữu họp mặt tiễn biệt lúc 2:00 chiều thứ bảy.
Xin kính mời quý vị bạn bè gần xa đến tham dự giờ tưởng niệm. Sẽ  Cử hành theo nghi lễ Đạo Mormon LDS.
Vài hàng sơ lược tiểu sử
Bác Peter Trần văn Nhơn sinh năm 1932 tại Quy Nhơn nhưng gia đình cụ thân sinh Trần văn Kính gốc ở Thừa Thiên.
Ông Nhơn trưởng thành rất sớm trở thành sĩ quan quân đội Pháp từ đầu thập niên 50 rồi qua làm huấn luyện viên trường bộ binh Thủ Đức cho những khóa đầu tiên.
Sau ông được chuyển qua làm việc với cơ quan Hoa Kỳ. Với khả năng ngoại ngữ xuất sắc, ông đã từng làm thông dịch viên riêng cho tướng Westmoreland, tư lệnh quân đội Hoa Kỳ tại Việt Nam. Trong công việc làm tại cơ quan Mỹ tại Việt Nam, Peter Tran đã được hưởng cấp bậc dân chính cao nhất là GS 13.


Năm 1975 di tản qua Hoa Kỳ ông làm Giám đốc sáng lập cơ quan dịch vụ tại Santa Rosa. Sau đó về làm Phó giám đốc cơ quan IRCC tại San Jose. Trong nhiệm vụ nầy, ông Trần văn Nhơn đã có dịp làm việc suốt 3 năm với sở công viên San Jose để tranh đấu những giai đoạn đầu tiên cho dự án công viên văn hóa Việt Nam.
Với tinh thần cầu tiến và phiêu lưu mạo hiểm, ông rời bỏ San Jose đi mở cơ sở đánh cá tại Cuba giữa lúc tình hình chính trị còn giao động trên đảo quốc nầy.
Sau 1 thời gian việc xây dựng cơ sở không thành, ông vế làm thông dịch viên cho tòa án tại Santa Clara và đồng thời được tuyển dụng làm thông dịch viên Việt ngữ cho bộ ngoại giao Hoa Kỳ.
Trong nhiều năm ông đã là người vừa hướng dẫn, vừa thông dịch và vừa đại diện cho bộ ngoại giao dẫn các phái đoàn văn hóa, xã hội, thương mại từ Việt Nam qua thăm viếng Hoa Kỳ. Nhân dịp này ông đã trở thành người giới thiệu tích cực nhất bài học về tự do dân chủ tại Mỹ.
Một trong giai đoạn kỳ thú của bác Trần văn Nhơn là đã đóng vai cán bộ cộng sản xách động đấu tố địa chủ trong phim "Chúng tôi muốn sống." Hình ảnh của ông Trần văn Nhơn rất sống động cuốn phim nổi tiếng đầu tiên của Việt Nam của thập niên 50 vẫn còn lại mãi mãi trong lòng mọi người.
Bác Peter Trần mất đi, cơ quan IRCC mất một thân hữu thâm niên với nhiều kỹ niệm.
Chúng tôi xin chia buồn cùng bà Trần văn Nhơn cùng tang quyến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.