Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kết Quả Bầu Cử Sau Cùng Trong Khu Little Saigon

01/12/200800:00:00(Xem: 2570)

Kết Quả Bầu Cử Sau Cùng Trong Khu Little Saigon
Tân nghị viên Diệp Miên Trường giúp cư dân.
Luật Sư Nguyễn Quốc Lân
(Santa Ana, CA) – Phòng Ghi Danh Bầu Cử Quận Cam đã kết thúc cuộc đếm phiếu vào ngày thứ tư, 26 tháng 11. Kết quả sau cùng cho thấy anh Diệp Miên Trường, nguyên là Giám Đốc Đặc Khu Sở Vệ Sinh Midway, đã vượt lên được hạng hai để được đắc cử vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố Westminster với tổng số 10,383 phiếu. Theo kết quả sau cùng, ƯCV Diệp Miên Trường đã được thêm hơn 1,965 phiếu để qua mặt ƯCV Penny Loomer tưởng rằng đã thắng quá xa theo kết quả sau ngày bầu cử.
Trước đây, trong cuộc bầu cử vào chức vụ Giám Đốc Đặc Khu Vệ Sinh vào năm 2006, Giám Đốc Diệp Miên Trường cũng đã vượt qua được hơn 900 phiếu đang thua để được 8,850 phiếu và về nhì và chỉ hơn đối thủ kế tiếp 24 phiếu để được đắc cử vào chức vụ Giám Đốc Đặc Khu Sở Vệ Sinh. Lúc đó, anh Diệp Miên Trường chỉ mới 24 tuổi và là vị dân cử trẻ nhất trên toàn Quận Cam. Anh Diệp Miên Trường sẽ tiếp tục giữ hai chức vụ dân cử cùng một lúc trong thời gian tại chức sắp tới.
Tân Nghị Viên Diệp Miên Trường sẽ cùng với hai nghị viên gốc Việt khác là NV Andy Quách và NV Tạ Đức Trí tạo thành khối đa số gốc Việt trong Hội Đồng Thành Phố Westminster. Đây lần thứ hai một đơn vị dân cử có đa số thành viên gốc Việt ngoài Việt Nam, theo sau Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove hiện nay có 3 thành viên gốc Việt. Nghị Viên Diệp Miên Trường sẽ được tuyên thệ nhậm chức vào lúc 7 giờ tối ngày thứ tư, 10 tháng 12  tại Phòng Họp Hội Đồng Thành Phố Westminster.
Cũng theo kết quả sau cùng này, Luật Sư Andrew Đỗ cũng đã vượt qua được gần 1,500 phiếu để về hạng nhì và được đắc cử vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố Garden Grove. LS Andrew Đỗ đã đạt được 12,360 phiếu trong khi ƯCV Robin Peace Marcario đã về hạng ba với số phiếu 11,191 và trở thành thất cử theo kết quả sau cùng. Hai ƯCV gốc Việt khác trong cuộc tranh cử vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố Garden Grove cũng thất cử với số phiếu 9,856 cho Luật Sư Linh Hồ và 9,391 cho Luật Sư Nguyễn Quang Trung. Ls Andrew Đỗ sẽ cùng với Ls Dina Nguyễn là hai thành viên gốc Việt trong Hội Đồng Thành Phố Garden Grove. Ls Andrew Đỗ sẽ được tuyên thệ nhậm chức vào lúc 7 giờ ngày thứ ba, 9 tháng 12, tại Phòng Họp Hội Đồng Thành Phố Garden Grove.


Cũng trong kỳ bầu cử này, Dân Biểu Trần Thái Văn đã tái đắc cử chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang với tổng số 72,034 phiếu (54%) chống lại đối thủ từ Đảng Dân Chủ là ông Ken Arnold được 61,239 phiếu (46%). Đây là nhiệm kỳ Dân Biểu Tiểu Bang sau cùng của DB Trần Thái Văn theo luật giới hạn nhiệm kỳ được áp dụng đối với các vị dân cử cấp tiểu bang.
Tại Học Khu Garden Grove, Tiến Sĩ Nguyễn Lâm KimOanh cũng đã được tái đắc cử với tổng số 37,483 phiếu (24%), về nhì theo sau Giáo Sư Linda Pausen-Reed, được 39,242 phiếu (25.1%). Cũng được đắc cử vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garde Grove là Tiến Sĩ George West, được 36,229 phiếu (23.2%). Tiến Sĩ George West sẽ thay thế Luật Sư Nguyễn Quang Trung đã rời chức vụ Ủy Viên Giáo Dục để tranh cử vào Hội Đồng Thành Phố Garden Grove. Cả ba thành viên của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove sẽ được tuyên thệ nhậm chức vào lúc 7 giờ ngày thứ ba, 16 tháng 12 tại Phòng Họp Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove.
Sự thành công của các ƯCV gốc Việt trên đây cũng như số phiếu đạt được đã đảo ngược các dư luận báo chí cho rằng hầu hết các ƯCV gốc Việt đã thất bại trong cuộc bầu cử vừa qua. Thực ra, các UCV gốc Việt đã được sự hỗ trợ rất đông của các cử tri gốc Việt. Tuy nhiên, trong kỳ bầu cử vừa qua, tỉ lệ tất cả các cử tri đã tham gia rất đông và do đó làm giảm thiểu ảnh hưởng của khối cử tri gốc Việt. Tại Quận Cam, tỉ lệ cử tri tham gia bầu cử lên đến 72.6%, trong đó gần 45% các cử tri đã xử dụng phiếu bầu qua bưu điện. Đây là thêm một yếu tố nữa làm giảm thiểu lợi điểm của các cử tri gốc Việt từ trước đến nay vẫn hay xử dụng phiếu bầu qua bưu điện. Cũng trong kỳ bầu cử vừa qua, việc chia phiếu giữa các ƯCV gốc Việt cũng tạo nên các thành quả không tốt đối với các ƯCV gốc Việt, ví dụ như tại Thành Phố Garden Grove có đến ba ƯCV gốc Việt đó là các Ls Andrew Đỗ, Linh Hồ và Nguyễn Quang Trung, và tại Học Khu Westminster, có đến bốn ƯCV gốc Việt, đó là Frank Trần, Linh Nguyễn, Ethan Nguyễn và Nghĩa Nguyễn. Tại hai đơn vị tranh cử này, ngoại trừ Ls Andrew Đỗ, các ƯCV gốc Việt khác đều thất cử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.