Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Kết Quả Bầu Cử Sau Cùng Trong Khu Little Saigon

01/12/200800:00:00(Xem: 2939)

Kết Quả Bầu Cử Sau Cùng Trong Khu Little Saigon
Tân nghị viên Diệp Miên Trường giúp cư dân.
Luật Sư Nguyễn Quốc Lân
(Santa Ana, CA) – Phòng Ghi Danh Bầu Cử Quận Cam đã kết thúc cuộc đếm phiếu vào ngày thứ tư, 26 tháng 11. Kết quả sau cùng cho thấy anh Diệp Miên Trường, nguyên là Giám Đốc Đặc Khu Sở Vệ Sinh Midway, đã vượt lên được hạng hai để được đắc cử vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố Westminster với tổng số 10,383 phiếu. Theo kết quả sau cùng, ƯCV Diệp Miên Trường đã được thêm hơn 1,965 phiếu để qua mặt ƯCV Penny Loomer tưởng rằng đã thắng quá xa theo kết quả sau ngày bầu cử.
Trước đây, trong cuộc bầu cử vào chức vụ Giám Đốc Đặc Khu Vệ Sinh vào năm 2006, Giám Đốc Diệp Miên Trường cũng đã vượt qua được hơn 900 phiếu đang thua để được 8,850 phiếu và về nhì và chỉ hơn đối thủ kế tiếp 24 phiếu để được đắc cử vào chức vụ Giám Đốc Đặc Khu Sở Vệ Sinh. Lúc đó, anh Diệp Miên Trường chỉ mới 24 tuổi và là vị dân cử trẻ nhất trên toàn Quận Cam. Anh Diệp Miên Trường sẽ tiếp tục giữ hai chức vụ dân cử cùng một lúc trong thời gian tại chức sắp tới.
Tân Nghị Viên Diệp Miên Trường sẽ cùng với hai nghị viên gốc Việt khác là NV Andy Quách và NV Tạ Đức Trí tạo thành khối đa số gốc Việt trong Hội Đồng Thành Phố Westminster. Đây lần thứ hai một đơn vị dân cử có đa số thành viên gốc Việt ngoài Việt Nam, theo sau Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove hiện nay có 3 thành viên gốc Việt. Nghị Viên Diệp Miên Trường sẽ được tuyên thệ nhậm chức vào lúc 7 giờ tối ngày thứ tư, 10 tháng 12  tại Phòng Họp Hội Đồng Thành Phố Westminster.
Cũng theo kết quả sau cùng này, Luật Sư Andrew Đỗ cũng đã vượt qua được gần 1,500 phiếu để về hạng nhì và được đắc cử vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố Garden Grove. LS Andrew Đỗ đã đạt được 12,360 phiếu trong khi ƯCV Robin Peace Marcario đã về hạng ba với số phiếu 11,191 và trở thành thất cử theo kết quả sau cùng. Hai ƯCV gốc Việt khác trong cuộc tranh cử vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố Garden Grove cũng thất cử với số phiếu 9,856 cho Luật Sư Linh Hồ và 9,391 cho Luật Sư Nguyễn Quang Trung. Ls Andrew Đỗ sẽ cùng với Ls Dina Nguyễn là hai thành viên gốc Việt trong Hội Đồng Thành Phố Garden Grove. Ls Andrew Đỗ sẽ được tuyên thệ nhậm chức vào lúc 7 giờ ngày thứ ba, 9 tháng 12, tại Phòng Họp Hội Đồng Thành Phố Garden Grove.


Cũng trong kỳ bầu cử này, Dân Biểu Trần Thái Văn đã tái đắc cử chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang với tổng số 72,034 phiếu (54%) chống lại đối thủ từ Đảng Dân Chủ là ông Ken Arnold được 61,239 phiếu (46%). Đây là nhiệm kỳ Dân Biểu Tiểu Bang sau cùng của DB Trần Thái Văn theo luật giới hạn nhiệm kỳ được áp dụng đối với các vị dân cử cấp tiểu bang.
Tại Học Khu Garden Grove, Tiến Sĩ Nguyễn Lâm KimOanh cũng đã được tái đắc cử với tổng số 37,483 phiếu (24%), về nhì theo sau Giáo Sư Linda Pausen-Reed, được 39,242 phiếu (25.1%). Cũng được đắc cử vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garde Grove là Tiến Sĩ George West, được 36,229 phiếu (23.2%). Tiến Sĩ George West sẽ thay thế Luật Sư Nguyễn Quang Trung đã rời chức vụ Ủy Viên Giáo Dục để tranh cử vào Hội Đồng Thành Phố Garden Grove. Cả ba thành viên của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove sẽ được tuyên thệ nhậm chức vào lúc 7 giờ ngày thứ ba, 16 tháng 12 tại Phòng Họp Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove.
Sự thành công của các ƯCV gốc Việt trên đây cũng như số phiếu đạt được đã đảo ngược các dư luận báo chí cho rằng hầu hết các ƯCV gốc Việt đã thất bại trong cuộc bầu cử vừa qua. Thực ra, các UCV gốc Việt đã được sự hỗ trợ rất đông của các cử tri gốc Việt. Tuy nhiên, trong kỳ bầu cử vừa qua, tỉ lệ tất cả các cử tri đã tham gia rất đông và do đó làm giảm thiểu ảnh hưởng của khối cử tri gốc Việt. Tại Quận Cam, tỉ lệ cử tri tham gia bầu cử lên đến 72.6%, trong đó gần 45% các cử tri đã xử dụng phiếu bầu qua bưu điện. Đây là thêm một yếu tố nữa làm giảm thiểu lợi điểm của các cử tri gốc Việt từ trước đến nay vẫn hay xử dụng phiếu bầu qua bưu điện. Cũng trong kỳ bầu cử vừa qua, việc chia phiếu giữa các ƯCV gốc Việt cũng tạo nên các thành quả không tốt đối với các ƯCV gốc Việt, ví dụ như tại Thành Phố Garden Grove có đến ba ƯCV gốc Việt đó là các Ls Andrew Đỗ, Linh Hồ và Nguyễn Quang Trung, và tại Học Khu Westminster, có đến bốn ƯCV gốc Việt, đó là Frank Trần, Linh Nguyễn, Ethan Nguyễn và Nghĩa Nguyễn. Tại hai đơn vị tranh cử này, ngoại trừ Ls Andrew Đỗ, các ƯCV gốc Việt khác đều thất cử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.