Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Wall Street Sẽ Cắt Thêm 70,000 Nhân Viên, Năm 2009

16/11/200800:00:00(Xem: 3021)

Wall Street Sẽ Cắt Thêm 70,000 Nhân Viên, Năm 2009

Thị trường tài chánh đang thắt chặt vì các vụ cắt giảm việc làm mới nhất khi các ngân hàng Wall Street tổn thất nặng nề để dập tắt cơn lốc bất an của thị trường và sự suy thoái kinh tế sâu nặng hơn nữa trong năm 2009.
Các giám đốc và phân tích gia nói rằng những dư thừa nhân công - được kết thúc trong tháng này khi các ngân hàng chuẩn bị cho ngân sách sang năm - có thể đạt đến 70,000 trong số các nhóm chỉ riêng ở Mỹ và thêm vào với 150,000 công việc đã mất trong ngạch tài chánh trên toàn cầu.
Nhiều công việc bị mất được dự đoán là tập trung vào các doanh nghiệp ngân hàng và mậu dịch đầu tư mà đã bị tổn thất nặng nề bởi sự đông cứng sắp tới trong các thị trường tư bản và sự sụp đổ trong hoạt động mua lại doanh nghiệp và tài chánh.
Việc co cụm tiếp tục của kỹ nghệ ngân hàng sẽ làm trầm trọng hơn sự khó khăn kinh tế của các trung tâm tài chánh như New York, London và Hong Kong qua việc sút giảm thu nhập thuế và áp lực trên thị trường  nhà cửa địa phương.
Meredith Whitnney, nhà phân tích tại Oppenheimer, nói trong một cuộc phỏng vấn video với báo Financial Times, rằng "Quý thứ 4 sẽ suy sụp nặng hơn. Đối với nhiều thị trường tư bản những người đầu tư lớn, bạn sẽ phải thay đổi kích thước ở mọi nơi từ 25 tới 30% số nhân công của họ. Nhưng nếu bạn suy nghĩ về điều đó, từ trên chóp đỉnh, lợi nhuận đang xuống thấp nhiều hơn đó."


Công ty Goldman Sachs, đã quản trị tốt hơn nhiều đối thủ trong thời kỳ suy thoái, tuần rồi đã bắt đầu một kế hoạch cắt giảm 10% trong số 32,500 nhân công trên toàn thế giới. Sự cắt giảm đó là một phần của việc sa thải được dự đoán trong quý 4.
Hầu hết các ngân hàng đều đã công bố sự cắt giảm.
Citigroup thì ở mức trung bình của việc sa thải 23,000 việc làm, Merrill Lynch đã mất khoảng 5,700 - gần 9% nhân viên - trong khi Morgan Stanley đã cắt 4,400 nhân viên, theo tài liệu của Bloomberg.
Những dư thừa nhân công này đứng đầu của 23,000 việc làm được dự đoán mất sau những sụp đồ của công ty Bear Stearns và Lehman Brothers.
Nhưng các ngân hàng nói rằng sẽ còn nhiều nhân viên bị cho nghỉ việc khi thu nhập của các kỹ nghệ tiếp tục xuống giốc trong quý thứ 4 và cho thấy dấu hiệu rất nhỏ của việc cải thiện trong năm 2009.
Một giám đốc cao cấp tiên đoán rằng, dựa vào phỏng đoán riêng của công ty ông ta, vòng kế tiếp của việc dư thừa nhân công trong số các công ty có trụ sở tại Mỹ có thể đạt tới 70,000. 
Một nghiên cứu gần đây bởi Quỹ Dự Trữ Liên Bang kết luận rằng chỉ riêng thành phố New York có thể mất từ 55,000 tới 78,000 công việc tài chánh trong vài năm sắp tới.
Hầu hết các ngân hàng từ chối cho biết các kế hoạch sa thải nhân viên của họ, nói rằng họ chưa có quyết định cuối cùng.
Các nhà phân tích nói rằng những công ty sẽ cắt giảm thêm nữa gồm Merrill Lynch, công ty đã được ngân hàng Bank of America mua lại, Citigourp, và các nhóm tài chánh như Morgan Stanley và Goldman Sachs, những công ty tùy thuộc vào hoạt động của thị trường tài chánh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.