Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Tòa Xử 1 Phụ Nữ Có Tội Vì Gạt $152,576 Tiền Trợ Cấp Welfare

09/11/200800:00:00(Xem: 4357)

Nam cali: Tòa Xử 1 Phụ Nữ  Có Tội Vì gạt $152,576 Tiền Trợ Cấp Welfare Và Phiếu Thực Phẩm, Nuôi Luôn Người Tình

VENTURA (CALIFORNIA) -- Một người phụ nữ ở Santa Paula đã bị bắt vì nghi là lừa gạt tiền trợ cấp và gian lận welfare đối với việc nhận trợ cấp công cộng bất hợp pháp tổng cộng lên tới $152,576 đô từ các chương trình phiếu thực phẩm và nhà cửa, theo các giới chức cho biết.

Juana Nunez, 45 tuổi, đã bị bắt tại Granada Hills hôm Thứ Năm sau cuộc điều tra kéo dài 2 tháng bở Đơn Vị Gian Lận Chính Quyền của Biện Lý Quận Vantura. Bộ Phát Triển Đô  Thị và Gia Cư của Hoa Kỳ, Văn Phòng của Tổng Thanh Tra và Cơ Quan Nhân Dụng cũng đã hỗ trợ, theo lời của Vinse Gilliam, phó thanh tra cho biện lý quận.

Nunez có thể sẽ đối diện với 4 năm tù nếu bị kết tội, các giới chức cũng cho biết như vậy. Gilliam đã nói hôm Thứ Sáu rằng, "Trong 12 năm tôi đã từng can dự vào các trường hợp gian lận trợ cấp công cộng, trường hợp của Juana Nunez tượng trưng cho số tiền lớn nhất trong một vụ gian lận trợ cấp công cộng mà tôi đã từng chứng kiến."

Gilliam nói rằng số tiền đã được nhận trong thời gian 10 năm, từ tháng 7 năm 1998 đến tháng 9 năm nay. Ông ấy nói là Nunez sẽ phải đối diện với 3 năm trong tù cho sự gian lận welfare và lừa gạt tiền trợ giúp. Nếu bị kết tội trong một vụ xử đặc biệt về gian lận hơn $65,000 tiền trợ cấp nhà cửa, Nunez có thể sẽ bị ngồi tù thêm dài hơn nữa.

Nunez đã được về nhà sau khi đóng $10,000 tiền thế chân. Bà ta đã được sắp đặt thời khóa để có mặt tại Tòa Án Tối Cao vào ngày Thứ Năm. Các công tố viên tố cáo bà ta đã không phúc trình với Giới Chức Gia Cư và Cơ Quan Nhân Dụng của quận Ventura rằng bạn trai của bà ấy đã sống chung trong nhà và rằng nguồn thu nhập mà ông ta có được là một phần của tổng số thu nhập của chủ hộ gia đình.

Gilliam cũng cho biết là người bạn trai của bà Nunez vẫn ổn định thu nhập suốt thời gian 10 năm qua công việc bảo trì, làm vườn và an ninh.

Gilliam nói rằng Nunez đã làm nghề giao báo cho tờ báo The Star bắt đầu hồi tháng 4. John Rotter, giám đốc phân phối báo của tờ The Star, nói rằng Nunez là một người làm việc theo hợp đồng độc lập. Giao kèo của bà ta có hiệu lực trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 7.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump sẽ tới Georgia vào Thứ Bảy để vận động cho 2 thượng nghị sĩ Cộng Hòa một tháng trước ngày bầu cử quan trọng mà sẽ quyết định đảng nào kiểm soát Thượng Viện, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020.
Chính phủ Trump phải tuyên bố cho công chúng biết rằng họ sẽ chấp nhận các đơn mới đối với chương trình thời Obama bảo vệ các di dân bất hợp pháp là những người đến Mỹ lúc còn nhỏ khỏi bị trục xuất, theo một chánh án liên bang đã ra lệnh hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, qua bản tin của CNN tường trình.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden nói rằng phúc trình việc làm đầy thất vọng hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, báo trước “mùa đông đen tối” mà đòi hỏi “hành động gấp rút” từ Tổng Thống Donald Trump và Quốc Hội, khi Covid-19 lây lan vượt ngoài kiểm soát khắp Hoa Kỳ và người Mỹ đang đối diện cắt giảm phúc lợi nếu Quốc Hội không thông qua dự luật kích cầu mới, theo CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 12 năm 2020, cho biết rằng sáng sớm hôm nay ông đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci ở lại trong vai trò của ông và sẽ là trưởng cố vấn y tế trong chính phủ sắp đến của Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.