Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DVD “The Best Of Thế Sơn” Trình Làng

17/10/200800:00:00(Xem: 9661)

Bài viết Nguyễn Đức Tuấn

Khi  nhắc đến trung tâm ca nhạc Thúy Nga, điều đầu tiên người ta sẽ nghĩ tới đó là đội ngũ anh chị em ca nghệ sĩ hùng hậu, chọn lọc và ưu tú trong đó Thế Sơn là một trong những ca sĩ tên tuổi đứng vững trên sân khấu Thúy Nga khá lâu, với một khuôn mặt khá điển trai và một giọng hát trầm ấm, truyền cảm – anh đã tạo được cho mình một vị trí cao trong lòng khán gỉa hâm mộ những sản phẩm của trung tâm Thúy Nga…

Quay ngược lại giòng thời gian, Thế Sơn bắt đầu gia nhập vào trung tâm Thúy Nga từ tác phẩm video số 29 tức là khỏang năm 1994 cho đến hôm nay cũng đã hơn 14 năm,

14 năm anh chàng đã có không biết bao nhiêu tác phẩm CD, đã hát không biết bao nhiêu  bài hát, thế nhưng một tác phẩm mà cho đến ngày hôm nay Thế Sơn hài lòng nhất, vui nhất đó là DVD The best of Thế Sơn, một cuốn DVD mà trong đó bao gốm cả music Video & Karaoke do trung tâm Thúy Nga vừa phát hành trong những ngày gần đây.

The Best Of Thế Sơn gồm có 20 nhạc phẩm đã được Thế Sơn trình bày từ những cuốn DVD Thúy Nga 37 đến DVD Thúy Nga 86, đươc biết đây mới chỉ là DVD The Best of Thế Sơn số 1 và trung tâm Thúy Nga sẽ cho phát hành tiếp DVD The Best Of Thế Sơn số 2 vào một ngày rất gần đây.

Mời bạn hãy cùng tôi đi qua 20 bài hát trong DVD The Best Of Thế Sơn như Bất Chợt Ta Nhìn Nhau (Võ Đông Điền – Thúy Nga Paris By Night  68), Ngày Vui Qua Mau (Nhật Ngân – Thúy Nga Paris By Night 39), Lệ Tình Buồn (Mai Nguyễn – PBN 37), Người Nghệ Sĩ Mù(PBN47 – Hòang Thi Thơ), Đời Là Như Thế(PBN72 – Nguyễn Hòai Anh), Chuyện Người Đàn bà 2000 Năm Trước (PBN 45 – Song Ngọc)… Còn nhiều nữa những ca khúc tình ca đôi lứa hay tình ca quê hương, có những ca khúc bạn sẽ thấy Thế Sơn trình bày chung với những tiếng hát khác như song ca, tam ca hay nhóm ca…

Ở đây trong bài viết này, người viết xin đựơc phép điểm sơ qua một vài nhạc phẩm tiêu biểu, những tình khúc mà bạn có thể nhìn thấy được sự khác biệt từ những ngày Sơn mới  bước chân gia nhập vào đội ngũ ca nghệ sĩ chính quy của trung tâm Thúy Nga cho đến hôm nay như Bất Chợt Ta Nhìn Nhau cũng là nhạc phẩm mở đầu cho cuốn DVD The Best of Thế Sơn, nhạc phẩm Bất Chợt Ta Nhìn Nhau được Thế Sơn trình bày trong DVD Thúy Nga Paris số 68, với cách hòa âm mới, nhịp nhàng phối hợp giữa giàn dây và giàn nhạc điện tử trong đó tiếng đàn guitar thùng gần như là nhạc cụ chính để làm nổi bật bài hát, dĩ nhiên điểm chính vẫn là giọng hát trầm ấm của Thế Sơn và cách biểu diển giao lưu với khán gỉa – tất cả kết hợp lại đã đưa nhạc phẩm lên đến đỉnh cao và một cảm giác gần gủi hơn giữa người ca sĩ với các khán gỉa ngồi phía dưới

Ngày Vui Qua Mau, một trong những nhạc phẩm nổi tiếng một thời của nhạc sĩ Nhật Ngân và Lệ Tình Buồn (Mai Nguyễn) cả hai nhạc phẩm được Thế Sơn trình bày trong hai tác phẩm DVD Thúy Nga Paris số 37 và 39, bởi vì cả hai cuốn DVD chỉ cách nhau hai số nên điểm mốc thời gian không là điều quan trọng, chỉ có ở chổ thời gian thu hình của hai tác phẩm PBN 37 & 39 so với ngày hôm nay là khá lâu nên ngừơi xem sẽ thấy khuôn mặt cũng như cách ăn mặc của Thế Sơn rất trẻ cũng như khác lạ, tuy nhiên nếu nói về giọng hát thì cho dù đó là tác phẩm DVD37, 39 hay 80 đi nữa nhưng giọng hát của người ca sĩ ấy vẫn thế, trầm ấm, truyền cảm không có gì thay đổi và nhất là thông qua cách biểu diển, giọng hát ấy thì người ca sĩ  đã giải tỏa được cả về ý nghĩa lẩn nội dung mà những người nhạc sĩ muốn đề cập đến ở các ca khúc.

Chuyện Người Đàn Bà 2000 Năm Trước, sáng tác Song Ngọc, ca khúc đã một thời gây nhiều sôi nổi về mặt tôn giáo với nhiều lời phê bình cả cổ vũ cũng như chống đối từ phía giới thưởng ngọan, người viết vẫn còn nhớ lúc đó ca khúc đã được nhiều ca sĩ trình bày theo nhiều dạng khác nhau nhưng đến khi Thế Sơn trình bày nhạc phẩm ấy trong tác phẩm PBN 45, ngay sau khi cuốn DVD phát hành đã có rất nhiều khách ái mộ gửi thư tới trung tâm Thúy Nga khen tặng cũng như yêu cầu trong những show nhạc phải có Thế Sơn góp mặt sau đó.

Liên Khúc 10 Năm Tình Cũ (PBN 42), liên khúc gồm những nhạc phẩm như Lần Đầu Lần Cuối (Vũ Chương – Dạ Cầm), Bản Tình Cuối (Ngô Thụy Miên), 10 Năm Tình Cũ (Trần Quảng Nam), đó là một chuổi liên khúc rất được nhiều người yêu thích, những ca khúc đã đi vào lòng người nghe rồi trở thành những bài kinh tình yêu bất diệt, Thế Sơn đã trình bày những nhạc phẩm trên bằng tất cả những tâm tư, tình cảm cũng như kỷ thuật luyến láy để mang người nghe chìm đắm vào một cỏi yêu thương, mơ mộng, nhạc sĩ Ngô Thụy Miên đã có lần tâm tình với người viết rằng trong số những ca sĩ trình bày nhạc của ông thì Thế Sơn vẫn là người ca sĩ mà ông hài lòng khi anh chàng truyền đạt những sáng tác của ông đến giới mộ điệu, và cũng chẳng phải chỉ có một mình nhạc sĩ Ngô Thụy Miên mà cả nhạc sĩ Trần Quảng Nam cũng có cùng một suy nghĩ, một mẩu tâm tình như vậy.

Ừ, thì Thế Sơn đó người ca sĩ có giọng hát trầm ấm, truyền cảm, người ca sĩ đến với khán gỉa cũng giống như anh đến với đời sống hằng ngày rất thật, không cần gỉa dối, phải nói là ca sĩ tại hải ngọai cũng phải có đến con số hàng trăm, hàng ngàn nhưng nếu nói đến những ca sĩ tên tuổi, lâu bền thì chắc chỉ còn có thể đếm trên đầu ngón tay mà trong đó Thế Sơn là  một trong những ca sĩ đứng đắn, được đánh giá cao trong nhiều năm liên tiếp.

Dường như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã có viết “…Sống trong đời sống cần có một tấm lòng” và điều ấy người ta thấy ở ca sĩ Thế Sơn không thiếu, bởi thế anh vẫn luôn là người ca sĩ được nhiều người ái mộ nhất là những Cô Chú Bác đã từng là lính, một thời cầm súng bảo vệ quê hương.

Điểm son của Thế Sơn là bao giờ anh hát cũng bằng tất cả trái tim và khả năng anh có để mong mang đến khán gỉa, giới thưởng ngọan sự thõa mản, thích thú.  Ngòai ra Thế Sơn còn là một người ca sĩ rất yêu nghề, biết trân qúy nghề nghiệp của mình bằng những sự luyện tập mỗi ngày từ luyện giọng, luyện thanh đến thể hình… Nhắc một chút về vấn đề luyện giọng, luyện thanh, chắc ít ai biết Thế Sơn ngày xưa vốn xuất thân từ nhạc viện Quốc Gia Âm Nhạc Sài Gòn với bộ môn Opera.

Bằng tất cả những yếu tố cần và đủ ấy để kết tụ lại là một người ca sĩ trẻ, nhiệt huyết và gây được tình cảm tốt đẹp với mọi người, người viết tin rằng tiếng hát đó, tên tuổi ấy cũng như bản chất đôn hậu của anh vẫn sẽ mãi là viên ngọc tỏa sáng trong vòm trời của làng ca nhạc Việt Nam hải ngọai dài lâu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.