Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Đêm Thắp Nến Tại Lion Plaza Bắc Cali

02/10/200800:00:00(Xem: 2369)
San Jose (VietPress USA): Sáng Thứ Tư 01-10-2008, Ban Tổ Chức “Đòi Công Lý và Nhân Quyền Cho Việt Nam” đã gởi đến VietPress USA một Thông Cáo Báo Chí (Press Release) nhờ chuyển đến các cơ quan Báo Chí, Truyền Thông Bắc California để xin phổ biến kêu gọi quý đồng hương không phân biệt tôn giáo, chính kiến, đảng phái cùng tham dự Đêm Thắp Nến yểm trợ giáo dân giáo xứ Thái Hà và Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội đang bị CSVN đàn áp. Sau đây là nguyên văn Thông Cáo:

San Jose ngày 30 tháng 9 năm 2008

Kính gửi quý cơ quan Truyền Thông miền Bắc California:

- Nhật báo, Tuần báo, Bán nguyệt san,

- Đài Phát thanh,

- Đài phát hình.

Kính thưa quý vị,

Tổ chức Đòi Công lý & Nhân quyền cho Việt Nam trân trọng thông báo:

Trong nhiều tháng qua, giáo dân Giáo xứ Thái Hà và Tổng Giáo Phận Hà Nội  đã tụ họp nhau cầu nguyện trong ôn hòa và bất bạo động để đòi hỏi nhà cầm quyền cộng sản phải thực thi và tôn trọng công lý và nhân quyền cũng như trả lại những đất đai của Giáo hội đã bi họ chiếm dụng phi pháp.

Tuy nhiên những đòi hỏi chính đáng của giáo dân Giáo xứ Thái Hà và Tổng Giáo phận Hà Nội yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản trả lại phần đất đã bị chiếm đoạt để xử dụng vào việc công ích cho giáo dân, nhưng đã không được nhà cầm quyền cộng sản đáp ứng. Trái lại họ còn đàn áp, khủng bố, đánh đập dã man các giáo dân với dùi cui, roi điện và hơi cay.  Một số giáo dân đã bị bắt tù đầy. Đức Tổng Giám Mục và các Linh mục, tu sĩ đang  bị sỉ nhục và đe dọa đến tính mạng.

Do đó, một số giáo dân Công giáo thiện chí vùng Bắc Cali đã thành lập một Tổ chức với danh xưng : “Đòi hỏi Công lý và Nhân quyền cho Việt Nam”  sẽ tổ chức một buổi Thắp Nến Để Cầu Nguyện và Yểm trợ cho giáo dân Giáo Xứ Thái Hà và Tổng Giáo Phận Hà Nội. Ban Tổ chức chúng tôi xin trân trọng kính mời toàn thể qúy bà con đồng hương không phân biệt tôn giáo, chính kiến, đảng phái cùng đến tham dự buổi thắp nến cầu nguyện này để nói lên tình liên đới và sự hiệp thông của đồng bào hải ngoại chúng ta với đồng bào trong nước. Chắc hẵn ai trong chúng ta cũng đều nhớ đến câu cách ngôn :“Một con ngựa đau, cả tầu không ăn cỏ ”. Rất mong được đón tiếp toàn thể quý vị vào ngày giờ dưới đây để nói lên ý chí đấu tranh quật cường của đồng bào tại hải ngoại.

Thời gian: Lúc 6:30 chiều ngày Thứ Bảy 04 tháng 10 năm 2008.

Địa điểm: Lion Plaza, số 1710 Tully Road/South King Road, San Jose, CA. 95111.

 Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc với Ban Tổ chức qua các số điện thoại sau đây:

- Hải Vũ (408)-205-7965 & Hòa Nguyễn (408)-250-8776

- Email: justice4vietnam@yahoo.com

- Địa chi liên lạc thư từ: PO Box 51814, San Jose, CA. 95151”.

VietPress USA cần nói thêm rằng, từ hồi 8:00pm đến11:00pm tối Thứ Hai 29-9-2008, một Ban Tổ Chức đã được thành lập hoàn toàn do những người tình nguyện và những giáo dân Công Giáo không thuộc phe nhóm tổ chức nào, đã nhiệt tâm đứng lại với nhau để tổ chức Đêm Thắp Nến “Đòi Công Lý và Nhân Quyền Cho Việt Nam”. Phiên họp đã đề cử ông Hải Vũ (Tel. 408-205-7965) làm Trưởng Ban; và ông Hòa Nguyễn (Tel. 408-250-8776) làm Phát Ngôn Viên. Anh Điệp Anh của Cát Anh Entertainment chỉ lo về sân khấu và chương trình ca nhạc phụ diễn. VietPress USA và VietPress Radio đứng độc lập và sẵn sàng loan tải tin tức như từ phút đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.