Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Chủ: Rút 8000 Quân Quá Ít; Tướng Mỹ: Afghanistan Nguy

11/09/200800:00:00(Xem: 2777)
WASHINGTON  -     NS Harry Reid của đảng DC tỏ ý ngạc nhiên khi thấy TT Bush định rút về 1 số quân quá nhỏ, và chuyển quá ít tài nguyên sang Afghanistan trong khi dân biểu Ike Skelton chê trách nhà lãnh đạo hành pháp là dời việc rút quân đến khi có chính phủ mới - ông Skelton, chủ tịch Ủy Ban quân vụ Hạ Viện, tuyên bố : cần rút 1 quân số nhiều hơn.

Ứng viên TT của đảng CH John McCain khẳng định rằng Afghanistan có nhu cầu tăng quân và mô tả quyết định rút 8000 quân từ Iraq cho hiểu tiến bộ tại đó là thế nào.

 Theo loan báo ngày Thứ Ba của TT Bush, không 1 chiến đoàn nào đuợc rút về trong thời gian còn lại của năm 2008, là năm cuối cùng mà TT Bush giữ toàn quyền quyết định về chiến sự. Ông Bush dùng khoảng phân nửa bài nói chuyện tại trường đại học quốc phòng để nói về tình hình Afghanistan - ông loan báo 1 tiểu đoàn TQLC gồm khoảng 1000 binh sĩ, sẽ sang Afghanistan thay vì Iraq trong kế hoạch cũ. 2 đơn vị TQLC rời Afghanistan vào Tháng 11 sẽ đuợc thay thế bởi tiểu đoàn vừa kể. Đến Tháng 1-2009, vối 1 trung đoàn bộ binh mới sang, lực lượng tác chiến tại Afghanistan sẽ tăng thêm từ 1000 đến 1200 binh sĩ và 1 quân số yểm trợ tương xứng.

Trong khi đó, Tham Mưu Trưởng Quân Lực Hoa Kỳ Michael Mullen nói trong buổi điều trần hôm Thứ tư trứơc Ủy Ban Quân Vụ Hạ Viện rằng Hoa Kỳ “không còn thời giờ nữa” để chiến thắng ở Afghanistan.

Tuy nhiên, ông nói Mỹ còn có thể thắng trận ở Afghanistan nếu khẩn cấp xây dựng qúôc gia Afghanistan và thiết lập một chiến lược xuyên biên gioơi với Pakistan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.