Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Thành Lập Uỷ Ban Yểm Trợ Giáo Xứ Thái Hà

09/09/200800:00:00(Xem: 1913)

Buổi thành lập Ủy Ban.

Garden Grove ( Cổ Ngưu) --lúc 3 giờ chiều chủ nhật ngày 7 tháng 9 năm 2008 tại phòng sinh hoạt đấu tranh ở Garden Grove, một buổi họp qui tụ một số các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng, các cơ quan truyền thông báo chí.

 Sau phần nghi thức do chiến hữu Vũ Long Sơn Hãi điều hợp, tiếp theo Ông Lê Quang Dật, Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quãng Đức lên giới thiệu thành phần tham dự, sau đó Ban điều hợp được mời lên bàn chủ toạ gồm Ông Trần Trọng An Sơn, Ông Cao Viết Lợi và Ông Đỗ Anh Tài. Mở đầu chương trình Ông Cao Viết Lợi thông báo về một số tình hình đấu tranh hiện nay của giáo xứ Thái Hà Ông cho biết nhiều vị Giám Mục, Linh Mục Hà Nội và những phương xa cũng đã lên tiếng ủng hộ Giáo Xứ Thái Hà.

Trong dịp nầy Ông cững cho biết Ban Vận Động cũng đã tiếp xúc với Linh Mục Nguyễn Uy Sĩ Giám Đốc Trung Tâm Cộng Giáo đã được Linh Mục tiếp đón niềm nở, trong dịp nầy Linh Mục cũng xác định là những cuộc đấu tranh cho tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam thì lúc nào Linh Mục cũng sẵn sàng bên cạnh các tổ chức đó, Linh Mục cũng đã thông báo cho Ban Vận Động biết vào tối 15 tháng 9 năm 2008 sẽ có đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam tại Trung Tâm Sinh Hoạt Công Giáo. Ông Cao Viết Lợi cũng cho biết hiện nay tập thể Sinh Viên Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn kêu gọi xuống đường chống Trung Cộng xâm lăng vì vậy chúng ta cần phải tiếp tay. Qua một số diễn biến được trình bày, nhiều hội đoàn, đoàn thể đã hưởng ứng ghi tên vào ủy ban vận động trong số có Hội Nữ Quân Nhân, Hội Phật Giáo Hòa Hảo (Ông Huỳnh Kim),  Cộng Đồng Los Ông Nguyễn Duy Nghiêu, đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt và nhiều thành phần trong cộng đồng hưởng ứng tích cực.

 Sau đó cuộc họp đề nghị thành lập ủy ban chính thức. Trong lúc nầy Ông Phan Kỳ Nhơn Chủ Tịch Liên Ủy Ban chống nghị quyết 36 đề nghị những vị trong ban điều hợp sẽ tiếp tục giữ nguyên với thành phần nhân sự bổ sung để tiếp tục công tác, tất cả phòng họp đều đồng ý 100% như vậy Ủy Ban gồm: Trưởng Ban Ông Trần Trọng An Sơn, Phó Trưởng Ban Ông Cao Viết Lợi, Tổng Thư Ký Ông Đỗ Anh Tài và nhiều thành viên thuộc các hội đoàn, đoàn thể tham gia vào ủy ban.

Tiếp đến chọn danh xưng của ủy ban, sau nhiều ý kiến đề nghị cuối cùng biểu quyết đã đồng ý lấy tên " Ủy Ban Yểm Trợ Đấu Tranh Quốc Nội" Ủy ban bắt tay vào việc, trước mắt sẽ liên lạc phối họp với đoàn Thanh Niên cờ vàng để tổ chức biểu tình yểm trợ sinh viên quốc nội chống Trung Cộng xâm lăng do đoàn Thanh Niên Cờ Vàng thực hiện vào lúc 6 giờ chiều ngày 13 tháng 8 năm 2008 trước khu Phước Lộc Thọ. Kính mời đồng hương tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.