Hôm nay,  

Quận Cam: Thành Lập Uỷ Ban Yểm Trợ Giáo Xứ Thái Hà

09/09/200800:00:00(Xem: 2924)

Buổi thành lập Ủy Ban.

Garden Grove ( Cổ Ngưu) --lúc 3 giờ chiều chủ nhật ngày 7 tháng 9 năm 2008 tại phòng sinh hoạt đấu tranh ở Garden Grove, một buổi họp qui tụ một số các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng, các cơ quan truyền thông báo chí.

 Sau phần nghi thức do chiến hữu Vũ Long Sơn Hãi điều hợp, tiếp theo Ông Lê Quang Dật, Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quãng Đức lên giới thiệu thành phần tham dự, sau đó Ban điều hợp được mời lên bàn chủ toạ gồm Ông Trần Trọng An Sơn, Ông Cao Viết Lợi và Ông Đỗ Anh Tài. Mở đầu chương trình Ông Cao Viết Lợi thông báo về một số tình hình đấu tranh hiện nay của giáo xứ Thái Hà Ông cho biết nhiều vị Giám Mục, Linh Mục Hà Nội và những phương xa cũng đã lên tiếng ủng hộ Giáo Xứ Thái Hà.

Trong dịp nầy Ông cững cho biết Ban Vận Động cũng đã tiếp xúc với Linh Mục Nguyễn Uy Sĩ Giám Đốc Trung Tâm Cộng Giáo đã được Linh Mục tiếp đón niềm nở, trong dịp nầy Linh Mục cũng xác định là những cuộc đấu tranh cho tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam thì lúc nào Linh Mục cũng sẵn sàng bên cạnh các tổ chức đó, Linh Mục cũng đã thông báo cho Ban Vận Động biết vào tối 15 tháng 9 năm 2008 sẽ có đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam tại Trung Tâm Sinh Hoạt Công Giáo. Ông Cao Viết Lợi cũng cho biết hiện nay tập thể Sinh Viên Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn kêu gọi xuống đường chống Trung Cộng xâm lăng vì vậy chúng ta cần phải tiếp tay. Qua một số diễn biến được trình bày, nhiều hội đoàn, đoàn thể đã hưởng ứng ghi tên vào ủy ban vận động trong số có Hội Nữ Quân Nhân, Hội Phật Giáo Hòa Hảo (Ông Huỳnh Kim),  Cộng Đồng Los Ông Nguyễn Duy Nghiêu, đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt và nhiều thành phần trong cộng đồng hưởng ứng tích cực.

 Sau đó cuộc họp đề nghị thành lập ủy ban chính thức. Trong lúc nầy Ông Phan Kỳ Nhơn Chủ Tịch Liên Ủy Ban chống nghị quyết 36 đề nghị những vị trong ban điều hợp sẽ tiếp tục giữ nguyên với thành phần nhân sự bổ sung để tiếp tục công tác, tất cả phòng họp đều đồng ý 100% như vậy Ủy Ban gồm: Trưởng Ban Ông Trần Trọng An Sơn, Phó Trưởng Ban Ông Cao Viết Lợi, Tổng Thư Ký Ông Đỗ Anh Tài và nhiều thành viên thuộc các hội đoàn, đoàn thể tham gia vào ủy ban.

Tiếp đến chọn danh xưng của ủy ban, sau nhiều ý kiến đề nghị cuối cùng biểu quyết đã đồng ý lấy tên " Ủy Ban Yểm Trợ Đấu Tranh Quốc Nội" Ủy ban bắt tay vào việc, trước mắt sẽ liên lạc phối họp với đoàn Thanh Niên cờ vàng để tổ chức biểu tình yểm trợ sinh viên quốc nội chống Trung Cộng xâm lăng do đoàn Thanh Niên Cờ Vàng thực hiện vào lúc 6 giờ chiều ngày 13 tháng 8 năm 2008 trước khu Phước Lộc Thọ. Kính mời đồng hương tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.