Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Washington: Thầy Cô Đình Công, 16,000 Hs Nghỉ Học

05/09/200800:00:00(Xem: 2489)
BELLEVUE, Wash. - Các nhà giáo tại Bellevue đã bỏ phiếu đình công sau một ngày đàm phán không đạt được thỏa thuận giữa các nhà giáo và học khu.

Như vậy, ngày khai giảng đầu tiên như kế hoạch dự trù vào Thứ Ba, 3/9/2008, có 16 ngàn học sinh sẽ không đến trường.

Các cuộc thương lượng kín về hợp đồng giữa các giáo viên bắt đầu từ 9 giờ sáng kéo dài đến 4 giờ chiều.

Chủ Tịch Hội Giáo Dục Bellevue, Bà Michelle Miller được biết đến vào xế chiều Thứ hai, trong một buổi họp nghiệp đoàn nói rằng, "Chúng ta đến đây hôm nay, một địạ điểm mà chúng ta không muốn đến." Và Bà nói thêm, "Tiền lương tương xứng và sự giảng dạy tốt không thể bị bỏ lơ đi."

Các cuộc đình công để lại cho các bậc phụ huynh như Bà Meg Dunwiddie buồn phiền về sự cân bằng giữa công việc làm và việc chăm sóc con cái của họ. Bà Meg nói cả  chồng tôi và tôi đều đi làm. Rất nhiều các bà mẹ đăng nghĩ tới sự hợp tác và thay phiên nhau trông nom con trẻ, có thể có nhu cầu nhờ cha mẹ giúp đỡ.

Hầu hết 1200 nhà giáo đoàn viên của nghiệp đoàn nhà giáo đã bỏ phiếu cho phép một cuộc đình công trừ khi một hợp đồng được ký kết trong ngày khai giảng năm học.

Thứ nhất, vấn đề lương bổng: Trong các bậc lương khác nhau dựa trên kinh nghiệm, lương trung bình cũa một giáo viên ở Bellevue là $58,000 một năm. Học khu đề nghị tăng 1.5% trong năm đầu tiên và 1% trong năm thứ hai. Điểm quan trọng ghi nhận, đây làsự điều chỉnh giá sinh hoạt đời sống cao nhất trong tiểu bang, qua năm 2009 sẽ là 5.1%.

Các giáo viên như thầy giáo Rob Duerr nói rằng đời sống ở Bellevue cao hơn các quận học chánh khác.

Một số phụ huynh thực sự muốn con cái của họ đi học. Một phụ huynh nói tôi hiểu rằng họ (nhà giáo) cần làm những điều gì mà họ cần làm.

Học khu thuật lại rằng các cuộc thương lượng tiến triển rất chậm kể từ tháng 6, khi các giáo viên bỏ phiếu cho phép một cuộc đình công nếu bản hợp đồng không đạt được vào ngày đầu năm học.

Tin tức biểu quyết khẩn cấp của trường học sẽ được tải trên District's Web site của Học khu và ở trên đường giây "snow information" số 425- 456 - 4111.

Câu lạc bộ Thanh Niên Nam-Nữ Bellevue đã lập một trại đình công, sẽ trông coi 100 trẻ em. Phụ huynh có thể ghi danh cho các con tại http://bellevuebgclubs.countmein.com/ProgramDetail.aspx/81ae6683-ac8f-4c8c-ac00-58658484b977.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kết quả cuối cùng chứng kiến T5 đạt tới tốc độ viết khoảng 18 chữ mỗi phút với độ chính xác 94.1%. So sánh, một người lớn khỏe mạnh của cùng độ tuổi có thể đánh máy khoảng 23 chữ mỗi phút trên điện thoại thông minh. Các nhà nghiên cứu cho rằng việc kết hợp kỹ thuật mới với hệ thống cấy ghép cũ mà họ đã tạo ra có thể giúp các bệnh nhân thông truyền nhanh hơn và hiệu quả hơn, gồm những người bị thương cột tủy sống hay bệnh của Lou Gehrig và những người bị tai biến mạch máu não.
Các Dân Biểu Cộng Hòa tại Hạ Viện hôm Thứ Sáu, 14 tháng 5 năm 2021, đã bỏ phiếu bầu cho Dân Biểu CH Elise Stefanik là chủ tịch hội nghị của họ, nhiều ngày sau khi bãi chức Dân Biểu CH Liz Cheney vì sự chống đối của bà đối với ảnh hưởng tiếp tục của cựu Tổng Thống Donald Trump trong đảng CH và sự lên án của bà đối với “sự dối trá lớn” của ông rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị gian lận, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi hôm Thứ Năm, 13 tháng 5 năm 2021, đề nghị rằng Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện nên điều tra Dân Biểu Cộng Hòa Marjorie Taylor Greene về “sự tấn công bằng lời lẽ” bị cáo buộc đối với Dân Biểu Dân Chủ Alexandria Ocasio-Cortez, theo bản tin của Đài CBS tường thuật hôm Thứ Năm.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Merrick Garland nói với Quốc Hội hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng bạo động bị xúi giục bởi những người thượng đẳng da trắng tạo ra “mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với nền dân chủ của chúng ta,” theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Tư. Khẳng định đó phản ảnh sự đồng thuật gần như phổ quát trong các chuyên gia an ninh quốc gia, gồm những người đã làm việc cho chính phủ Trump.
Các nhà lãnh đạo Cộng Hòa nói với Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng họ sẽ gây khó khăn cho việc tăng thuế để chi trả cho hạ tầng cơ sở, cho thấy nhiều thách thức đáng kể ở phía trước đối với khả năng thỏa thuận lưỡng đảng về kế hoạch xây dựng hạ tầng cơ sở và công ăn việc làm của Biden, theo bản tin của Politico tường thuật hôm Thứ Tư.
Công ty Colonial Pipeline hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, nói rằng “họ đã bắt đầu khởi động lại” các hoạt động của họ sau khi bị đóng ống dẫn dầu theo sau một cuộc tấn công mạng vào tuần trước, theo báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Robert Aaron Long, nghi can trong các vụ nổ súng đã khiến cho 8 người thiệt mạng tại 3 tiệm spas của người gốc Á trong khu vực thành phố Atlanta, đã bị truy tố về tội giết người, với các công tố viên đang tìm kiếm án tử hình cho các tội thù ghét nhắm vào giới tính và chủng tộc của các nạn nhân, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba, 11 tháng 5 năm 2021.
Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021, sau khi đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất tại Hoa Kỳ đã bị tấn công bởi một cuộc tấn công mạng bằng phần mềm độc hại, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật. Đường Ống Colonial Pipeline vận chuyển 2.5 triệu thùng dầu mỗi ngày – 45% lượng cung cấp dầu cặn, xăng và nhiên liệu máy bay phản lực của Bờ Biển Miền Đông Hoa Kỳ.
Bảy người bị bắn chết sau khi một người đàn ông đã nổ súng bên trong một buổi tiệc sinh nhật gia đình tại một ngôi nhà tiền chế tại Colorado Springs nhiều phút bước vào Ngày Lễ Mẹ, theo cảnh sát cho biết, trong điều mà có vẻ là vụ tàn sát tập thể chết chóc thứ tư trong lịch sử tiểu bang, và tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây của thành phố, theo bản tin của trang mạng https://gazette.com tường thuật hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021.
Ba người đã bị bắn chết và một người khác bị thương trong một vụ nổ súng và cháy tại một căn nhà vào sáng Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, bên ngoài Baltimore thuộc tiểu bang Maryland, theo các viên chức cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.