Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Hồng Bàng: 800 HS Học Các Lớp Việt Ngữ Mỗi Năm

02/09/200800:00:00(Xem: 3075)

TT Hồng Bàng: 800 HS Học Các Lớp Việt Ngữ Mỗi Năm; Mời Dự Tết Trung Thu Tại Trường Bolsa Grande, Lúc 4 Giờ, 14-9-2008

Các thầy cô giáo trong ngày họp thường niên của TT Việt Ngữ Hồng Bàng.

WESTMINSTER (VB) - Hàng chục thầy cô giáo của Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã dự ngày họp mặt hằng năm để bàn về việc tổ chức Tết Trung Thu và chuẩn bị cho niên khóa mới vào sáng và trưa Chủ Nhật, ngày 31-8-2008, tại phòng sinh hoạt Việt Báo.

Hằng năm, trước niên khóa mới, Trung tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đều tổ chức cuộc họp mở rộng quy tụ tất cả thầy cô giáo với mục đích gặp gỡ trao đổi, thảo luận, kiểm điểm, đúc kết và đưa ra các kế hoạch mới.  Năm nay, cuộc họp có hơi trễ hơn mọi năm một tí, nhắm đến hai vấn đề lớn: bàn về việc tổ chức lễ Trung Thu cho các em và bàn về những vấn đề liên quan đến niên học mới 2008-2009.

Được biết Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã có mặt và phục vụ trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ từ trên 16 năm qua.  Mục đích căn bản và chủ yếu của Trung tâm là bảo vệ văn hóa Việt qua việc duy trì tiếng mẹ đẻ trong các công tác dạy tiếng Việt cho thế hệ trẻ Việt Nam tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại miền Nam California.

Về mặt tổ chức, Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng gồm 2 cơ cấu (với nhiệm kỳ hiện nay):

Ban Quản Trị: Gồm các thầy cô giáo:

- Chủ tịch Ban Quản Trị: Thầy Nguyễn Ngọc Cang,

- Các thành viên: Thầy giáo Linh, cô giáo Ngọc, và thầy giáo Quang.

Ban Điều Hành: Gồm có các thầy cô giáo:

- Trung Tâm Trưởng: Thầy Tôn Thất Thiệu,

- Trung Tâm Phó: Thầy Hồ Văn Đức,

- Thư Ký: Cô Nguyễn Ngọc Trúc,

- Giám Học: Thầy giáo Tước,

- Và 3 khối sinh hoạt chính, đó là Khối Xã Hội, Khối Văn Nghệ và Khối Tu Thư.

Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng phải thuê cơ sở trường ốc để giảng dạy.  Hiện nay, Trung Tâm đang thuê cơ sở dạy tại Trường Trung Học Bolsa Grande High School, nằm trong Học khu Garden Grove, miền Nam California.

Theo lời thầy Hồ Văn Đức, Trung Tâm Phó Hồng Bàng, cho phóng viên Việt Báo biết, thì mỗi niên khóa, Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã nhận ghi danh cho khoảng từ 700 đến 800 em học sinh.  Hiện Trung Tâm có khoảng trên 60 thầy cô giáo tình nguyện giúp dạy tiếng Việt cho các em Việt Nam.

Năm nay, Trung Tâm khai giảng các lớp học cho niên khóa 2008-2009 vào ngày 7 tháng 9 năm 2008.  Các lớp học sẽ bế giảng vào ngày 17 tháng 5 năm 2009.  Thời gian các em học tiếng Việt là lúc 1 đến 3:30 PM vào mỗi chiều Chủ Nhật.

Cũng theo thầy Hồ Văn Đức, chương trình giảng dạy, các môn học và các lớp của Trung Tâm diễn ra như sau:

- Từ lớp 1 đến lớp 3: Các em học đánh vần chữ, học đọc và viết tiếng Việt.

- Từ lớp 4 đến lớp 6: Các em học về môn lịch sử và địa lý Việt Nam.

- Lớp 7: Các em sẽ được huấn luyện về phương thức để có thể đóng vai trò phụ giáo trong các giờ dạy của các thầy cô giáo chính thức.  Mục đích của chương trình này là nhằm đào tạo cho các em vừa trao dồi thêm tiếng Việt, vừa biết cách và làm quen với không khí giảng dạy thực sự để tương lai trở thành là những thầy cô giáo chính thức.

Về việc tổ chức Trung Thu hằng năm của Trung Tâm, năm nay, nhằm mục đích mang lại niềm vui cho trẻ thơ và cũng là nếp sinh hoạt văn hóa đặc sắc của dân tộc, Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng sẽ tổ chức Tết Trung Thu cho trẻ em Việt Nam tại bãi đậu xe của Trường Trung Học Bolsa Grande High School, vào lúc 4 giờ chiều ngày 14 tháng 9 năm 2008. 

Đây là buổi sinh hoạt cộng đồng mang sinh khí truyền thống văn hóa Việt, cho nên, bất cứ gia đình nào có con em muốn tham dự đều được hoan nghênh đón chào.  Trung Tâm Hồng Bàng sẽ có lồng đèn, bánh trung thu biếu tặng cho các em nhỏ đến chung vui. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.