Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt 2 Sách Về Cuộc Chiến Vì Tôn Giáo, Nhân Quyền VN

11/08/200800:00:00(Xem: 1839)

Buổi ra mắt sách cảm động.

Westminster ( Cổ Ngưu )- -Chiều thứ bảy ngày 9 tháng 8 năm 2008 tại phòng sinh hoạt nhật báo Viễn Đông đã tổ chức buổi ra mắt 2 tác phẩm đấu tranh của linh Mục Nguyễn Văn Lý và nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền do Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California, Ông Nguyễn Chí Vy, Phong Trào Giáo Dân Hải Ngoại, Ông Cao Viết Lợi, và Báo Thời Luận  Ông Đỗ Tiến Đức, đứng ra tổ chức. Điều hợp chương trình Ông Đặng Mạnh Hùng.

 Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, phút mặc niệm. Ông Nguyễn Chí Vy trưởng ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của đồng hương đến tham dự, trong dịp nầy Ông cũng nhắc qua về mục đích chính của buổi ra mắt sách. Sau đó Ông giới thiệu Ông Chinh Nguyên là người đã về Việt Nam tìm cách phỏng vấn Linh Mục Nguyễn Văn Lợi, Nguyễn Văn Lý tại Tòa Tổng Giám Mục Huế, nhân dịp nầy Linh Mục Nguyễn Văn Lợi có nói với Ông “Anh có thể xin người hải ngoại cho tôi mỗi người một cây nến được không" Ông trả lời với khả năng Ông rất muốn giúp cha nhưng không biết hoàn cảnh có cho phép hay không. Sau đó cha giao cho tôi bản thảo cuốn sách, sau khi đọc lại và đã cho in thành 2 cuốn để đáp lại lời yêu cầu của Cha và yểm trợ cho khối 8406. Trong lúc đang nói chuyện thì Ông cũng cho nghe những lời nói cảm ơn trực tiếp từ cha Lợi gởi lời cảm ơn đồng hương và những trường hợp đàn áp của Cộng Sản. . .

Ông Chinh Nguyên cho biết từ khi ra mắt sách ở những địa điểm như Dalas TX, San Jose, Seattle, đều thông báo chi thu trên báo chí, số tiền thu được đều bỏ vào qũy Demoracy for Vietnam. (Số tiền mỗi lần chi thu đều phải có 2 người ký tên) Ông cũng cho biết hiện gởi về được 4 lần, mỗi lần 1,000 dollar và gởi cho một trường hợp đặc biệt là 300 dollar, số tiền còn lại là 7,448 dollar.

Tiếp theo phần phát biểu của Giáo Sư Nguyễn Lý Tưởng, Ông cũng nhắc lại một vài khía cạnh liên quan đến những ngày đấu tranh của Giám Mục Nguyễn Kim Điền đối với phong trào đàn áp Phật Giáo của Cộng Sản.  Ông cũng ca ngợi những vị nầy đã giám nói lên tiếng nói cho tự do tôn giáo, dân chủ cho quê hương trước bạo lực của nhà cầm quyền Cộng Sản. Ông Lê Ngọc Diệp cũng nói qua về 2 cuốn sách và những văn bản liên kết phong trào đấu tranh dân chủ tại quê nhà, phân tách thư gởi Đức Hồng Y nói về cái chết của Giám Mục Nguyễn Kim Điền. . . .Sau đó cựu tù chính trị Phạm Trần Anh cũng là cựu sinh viên Quốc Gia Hành Chánh, 17 năm tù, người đã ở tù chung sau năm 1975 với các vị Linh Mục, Hòa Thượng, Thượng Tọa nói về những tinh thần đấu tranh bất khuất của các vị tu sĩ. . .

Buổi ra mắt sách diễn ra trong tinh thần thân ái của những người đấu tranh chung cho tự do dân chủ tại quê nhà. Cũng nên nhắc lại đây là hai cuốn sách vơí nhiều tài liệu qúi giá trong con đường đấu tranh. Sách gần 800 trang qúi vị muốn có 2 tập sách xin liên lạc Thừa Trần (408) 930-9074.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.