Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Phạm Tín An Ninh Ra Mắt Tuyển Tập Truyện Ngắn, Tiền Thu Được Đã Trao Tặng Thương Phế Binh Qlvnch

29/07/200800:00:00(Xem: 2682)

Nhà văn Phạm Tín An Ninh và gia đình.

Westminster ( Cổ Ngưu )- -Chiều thứ bảy ngày 26 tháng 7- 2008 tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Viễn Đông hơn 200  quan khách, qúi vị dân cử, đại diện các hội đoàn Quân binh chủng, các bạn tù và thân hữu đồng hương Nha Trang, trong số đồng hương có nghị viên Dina Nguyễn.

Quan khách nhận thấy có Thiếu Tướng Trần Quốc Lịch, Bà Trung Tá Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội Tương Trợ Thương Phế Binh và Cô Nhi Qủa Phụ, Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, Giáo Sư Lưu Trung Khảo, Giáo Sư Trần Đức Thanh Phong, Ông Vũ Quang Ninh Giám Đốc Đài Little Sài Gòn, Ông bà Trung Tá Lê Văn Quyền đồng hương Nha Trang  và những vị trong ban tổ chức như: Trần Huy Bích, Văn Hùng Đốc, Nguyễn Thu Phương, Phan Đông Thức, Nguyễn Mạnh Vy. . .và nhiều văn thi sĩ tham dự . . .Điều hợp chương trình Giáo Sư Nguyễn Đình Cường. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Ông Phan Thức đại diện ban tổ chức lên gởi lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúi vị dành cho nhà văn Phạm Tín An Ninh đến từ Vương Quốc Na Uy xa xôi. Tiếp theo Giáo Sư Lưu Trung Khảo lên nói về những chuyện viết trong tập "Ở Cuối Hai Con Đường,” ông nói qua những chuyện như  Thằng Bé Đánh Giày người Nghĩa Lộ, Người Bán sách Trên Bãi Biển Nha Trang, Ông kể qua về người Quản Giáo . . . để cuối cùng Ông kết luận tính nhân bản trong truyện, với tác giả không thù hận  v.v...

Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm cũng đã phân tách về những kỷ thuật mà tác giả đã diễn đạt làm lôi cuốn người đọc và cho chúng ta thấy đọc truyện của Phạm Tín An Ninh bàng bạt những kỷ niệm qua một giai đoạn nghiệt ngả cho mọi người chúng ta ai cũng có một lần trải qua hoặc chứng kiến.

Giáo Sư Trần Huy Bích khi phát biểu Ông đã nói Ông không quen biết tác giả trước đây nhưng vì  cảm mến qua những truyện mà Phạm Tín An Ninh đã viết nên Ông phải tìm hiểu nhiều về Phạm Tín An Ninh, trước khi Ông nói về tác giả, Ông học Trường Võ Tánh Nha Trang, nhập ngũ trường Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức ra trường phục vụ tại chiến trường Quân Đoàn II , sau 30 tháng tư ở tù qua nhiều trại từ Bắc vào Nam. Ông tiếp xúc với những đồng hương của tác giả, với đồng đội với bạn bè, bạn tù ai cũng công nhận là tác giả có lòng nhân hậu, có thủy,có chung, Ông sống thật tình với mọi người, trải rộng lòng với bè bạn với chiến hữu nên những gì Ông viết đều mang theo những đức tính sẵn có của Ông. . .

Tiếp theo Phạm Tín An Ninh lên cảm ơn những chân tình mà tất cả mọi người đã dành cho Ông trong buổi ra mắt sách hôm nay. Ông cảm tạ những đóng góp những hổ trợ nhiệt tình để Ông có cơ hội gặp lại những người thân quen, những bạn tù, những chiến hữu đã một thời vào sanh ra tử với Ông. Ông tiếp Ông không bao giờ nghĩ mình là nhà văn nhưng Ông sẽ tiếp tục viết lại những gì còn trong Ông với tấm lòng của một người Việt nam tha phương. Ông hy vọng những chuyện kể của Ông cũng sẽ làm vơi đi những dằn vặt trong tâm tư của mỗi người chúng ta. Ông cũng không quên cảm ơn những khuyến khích của nhiều người để Ông hoàn thành tập truyện nầy với hy vọng Ông sẽ cùng mọi người góp một phần nhỏ vào công tác cứu trợ anh em thương phế binh nơi quê nhà. Sau đó Ban Tổ Chức cũng cho biết số tiền bán sách được 7,045.00 Dollars chưa kể một số sách bán ra chưa trả tiền. Số tiền nầy đã trao đến tận tay cho Bà Trung Tá Hạnh Nhơn để gởi về cho các chiến hữu thương phế binh quê nhà. Cũng nên nhắc lại trước đây những truyện của Phạm Tín An Ninh đăng rải rác đã làm nhiều người đọc rất ưa thích lối văn giản dị của Ông. Nhà Văn Phan Nhật Nam đã nói với bè bạn rằng: "Phạm Tín An Ninh là một hiện tượng trong lối viết hiện nay." Thật vậy đọc "Ở Cuối Hai Con Đường" để thấy một phần đời mỗi người của chúng ta trong truyện của Ông viết. Độc giả muốn đọc tập truyện liên lạc với các nhà sách Việt ngữ tại địa phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.