Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Phạm Tín An Ninh Ra Mắt Tuyển Tập Truyện Ngắn, Tiền Thu Được Đã Trao Tặng Thương Phế Binh Qlvnch

29/07/200800:00:00(Xem: 2355)

Nhà văn Phạm Tín An Ninh và gia đình.

Westminster ( Cổ Ngưu )- -Chiều thứ bảy ngày 26 tháng 7- 2008 tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Viễn Đông hơn 200  quan khách, qúi vị dân cử, đại diện các hội đoàn Quân binh chủng, các bạn tù và thân hữu đồng hương Nha Trang, trong số đồng hương có nghị viên Dina Nguyễn.

Quan khách nhận thấy có Thiếu Tướng Trần Quốc Lịch, Bà Trung Tá Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội Tương Trợ Thương Phế Binh và Cô Nhi Qủa Phụ, Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, Giáo Sư Lưu Trung Khảo, Giáo Sư Trần Đức Thanh Phong, Ông Vũ Quang Ninh Giám Đốc Đài Little Sài Gòn, Ông bà Trung Tá Lê Văn Quyền đồng hương Nha Trang  và những vị trong ban tổ chức như: Trần Huy Bích, Văn Hùng Đốc, Nguyễn Thu Phương, Phan Đông Thức, Nguyễn Mạnh Vy. . .và nhiều văn thi sĩ tham dự . . .Điều hợp chương trình Giáo Sư Nguyễn Đình Cường. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Ông Phan Thức đại diện ban tổ chức lên gởi lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúi vị dành cho nhà văn Phạm Tín An Ninh đến từ Vương Quốc Na Uy xa xôi. Tiếp theo Giáo Sư Lưu Trung Khảo lên nói về những chuyện viết trong tập "Ở Cuối Hai Con Đường,” ông nói qua những chuyện như  Thằng Bé Đánh Giày người Nghĩa Lộ, Người Bán sách Trên Bãi Biển Nha Trang, Ông kể qua về người Quản Giáo . . . để cuối cùng Ông kết luận tính nhân bản trong truyện, với tác giả không thù hận  v.v...

Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm cũng đã phân tách về những kỷ thuật mà tác giả đã diễn đạt làm lôi cuốn người đọc và cho chúng ta thấy đọc truyện của Phạm Tín An Ninh bàng bạt những kỷ niệm qua một giai đoạn nghiệt ngả cho mọi người chúng ta ai cũng có một lần trải qua hoặc chứng kiến.

Giáo Sư Trần Huy Bích khi phát biểu Ông đã nói Ông không quen biết tác giả trước đây nhưng vì  cảm mến qua những truyện mà Phạm Tín An Ninh đã viết nên Ông phải tìm hiểu nhiều về Phạm Tín An Ninh, trước khi Ông nói về tác giả, Ông học Trường Võ Tánh Nha Trang, nhập ngũ trường Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức ra trường phục vụ tại chiến trường Quân Đoàn II , sau 30 tháng tư ở tù qua nhiều trại từ Bắc vào Nam. Ông tiếp xúc với những đồng hương của tác giả, với đồng đội với bạn bè, bạn tù ai cũng công nhận là tác giả có lòng nhân hậu, có thủy,có chung, Ông sống thật tình với mọi người, trải rộng lòng với bè bạn với chiến hữu nên những gì Ông viết đều mang theo những đức tính sẵn có của Ông. . .

Tiếp theo Phạm Tín An Ninh lên cảm ơn những chân tình mà tất cả mọi người đã dành cho Ông trong buổi ra mắt sách hôm nay. Ông cảm tạ những đóng góp những hổ trợ nhiệt tình để Ông có cơ hội gặp lại những người thân quen, những bạn tù, những chiến hữu đã một thời vào sanh ra tử với Ông. Ông tiếp Ông không bao giờ nghĩ mình là nhà văn nhưng Ông sẽ tiếp tục viết lại những gì còn trong Ông với tấm lòng của một người Việt nam tha phương. Ông hy vọng những chuyện kể của Ông cũng sẽ làm vơi đi những dằn vặt trong tâm tư của mỗi người chúng ta. Ông cũng không quên cảm ơn những khuyến khích của nhiều người để Ông hoàn thành tập truyện nầy với hy vọng Ông sẽ cùng mọi người góp một phần nhỏ vào công tác cứu trợ anh em thương phế binh nơi quê nhà. Sau đó Ban Tổ Chức cũng cho biết số tiền bán sách được 7,045.00 Dollars chưa kể một số sách bán ra chưa trả tiền. Số tiền nầy đã trao đến tận tay cho Bà Trung Tá Hạnh Nhơn để gởi về cho các chiến hữu thương phế binh quê nhà. Cũng nên nhắc lại trước đây những truyện của Phạm Tín An Ninh đăng rải rác đã làm nhiều người đọc rất ưa thích lối văn giản dị của Ông. Nhà Văn Phan Nhật Nam đã nói với bè bạn rằng: "Phạm Tín An Ninh là một hiện tượng trong lối viết hiện nay." Thật vậy đọc "Ở Cuối Hai Con Đường" để thấy một phần đời mỗi người của chúng ta trong truyện của Ông viết. Độc giả muốn đọc tập truyện liên lạc với các nhà sách Việt ngữ tại địa phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.