Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Tháng Sáu 2008 Của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu

08/07/200800:00:00(Xem: 1739)
Đại Hội Lần Thứ 19 của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu đã thành công tốt đẹp tại Brisbane, Queensland với một Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ(2008-2010) gồm các vị sau đây:

Chủ tịch: Ông Nguyễn Thế Phong (Vic)

Phó Chủ tịch nội vụ: Ls. Võ Trí Dũng (NSW)

Phó Chủ tịch ngoại vụ: Ông Lê Công (ACT)

Tổng Thư Ký: Ông Nguyễn Văn Bon (Vic)

Thủ Quỹ: Bà Trần Hương Thủy (Wollongong)

Tưởng cũng nên nói qua là các thành viên của Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2008-2010 hoàn toàn thuộc thế hệ một rưỡi của cộng đồng người Việt tại Úc Châu. Đây là một bước ngoặc quan trọng trong tiến trình sinh hoạt và phát triển của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu.

• Vào đầu tháng 6 năm 2008, trên mạng Tiếng Vọng Gioan Baotixita có đăng tải lá thư của Đức Hồng Y (ĐHY) Phạm Minh Mẫn gửi cho một số vị Giám Mục tại Việt Nam, trong đó Đức Hồng Y ngụ ý rằng trong Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới tới đây tại Sydney, lá cờ vàng ba sọc đỏ là "một sự cố làm tắc nghẽn con đường hiệp thông của các bạn trẻ VN" và chỉ "biểu trưng cho một thói đời mang tính đối kháng". Qua bức thư này, đa số đều có thể hiểu được là Đức Hồng Y không muốn trông thấy lá cờ vàng hiện diện trong ngày Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới tại Sydney.

• Ngay sau khi lá thư của ĐHY được phổ biến, Ban Chấp Hành Liên Bang Úc Châu đã phối hợp với Ban Chấp Hành CĐNVTD-NSW để gặp gỡ bàn luận và chia sẻ những quan điểm của CĐNVTD Úc Châu và phản ứng của đồng bào, các hội đoàn đoàn thể với Tuyên Úy Đoàn Cộng Đồng Công Giáo Úc Châu. Kết quả là Tuyên Uý Đoàn CGVN-Úc châu đã bày tỏ lập trường ủng hộ lá cờ vàng là biểu tượng duy nhất và chính thức của cộng đồng người Việt tỵ nạn hải ngoại và kết luận rằng lá thư của ĐHY chỉ phản ảnh quan điểm riêng của ngài chứ không phải là quan điểm của CĐCGVN- Úc Châu.

• Ngày 23-6-2008, toàn thể các vị Chủ tịch của các tiểu bang và lãnh thổ đã đồng ký vào một Tuyên Bố Chung về nhận định của ĐHY Phạm Minh Mẫn và lên tiếng kêu gọi tất cả các thanh niên và đồng hương người Việt tham dự Đại Hội Giới Trẻ tại Sydney hãy mang theo lá cờ vàng ba sọc đỏ để biểu dương sự yêu chuộng tự do và dân chủ của người Việt tỵ nạn hải ngoại.

• Tân Chủ tịch CĐNVTDLB-UC Ông Nguyễn Thế Phong (Vic) và ông Nguyễn Văn Bon (Vic), Tổng Thư Ký BCHLB đã thực hiện một chuyến đi 3 ngày, từ Melbourne đến Sydney để gặp gỡ với đồng hương, giới truyền thông Việt ngữ và để tiếp xúc với các vị đại diện của Cộng Đồng Công Giáo NSW và Úc châu về Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới sẽ diễn ra tại Sydney vào trung tuần tháng 7 tới đây.

Ông Nguyễn Thế Phong và ông Nguyễn Văn Bon đã được Ls. Võ Trí Dũng và Ban Chấp Hành CĐNVTD-NSW đón tiếp nồng hậu và đưa đi xem các sinh hoạt và cơ sở của cộng đồng người Việt NSW. Ông Nguyễn Thế Phong đã tiếp chuyện và trình bày những đường hướng của tân BCH đến với thính giả của đài 2VNR, VN Sydney Radio, gặp gỡ với toàn thể đại diện của các cơ quan báo chí và radio tại NSW, tiếp xúc với các chính giới nơi có đông người Việt cư ngụ qua buổi ra mắt tập cẩm nang về các dịch vụ, tin tức và tài nguyên của cộng đồng người Việt tại NSW. Sau đó, phái đoàn đã thăm viếng Tượng Đài Chiến Sĩ Úc-Việt vừa mới bị kẻ gian đốt phá và tạt sơn đỏ tại Cabra-Vale Park, và quan trọng hơn cả là tiếp xúc thảo luận với quý vị đại diện Cộng Đồng Công Giáo NSW và Úc châu về Hội Nghị Giới Trẻ Thế Giới.

Trưa ngày thứ 7, 28-6 tại Cabramatta, quý ông Nguyễn Thế Phong và Nguyễn Văn Bon đã được BCHCĐ NSW dàn xếp cho gặp gỡ và thảo luận với giới truyền thông Việt ngữ tại NSW. Hơn 30 vị đại diện của rất nhiều báo và đài phát thanh kể cả SBS và ABC đã có mặt trong buổi họp mặt. Buổi gặp gỡ giửa tân BCHLB (ông Nguyễn Thế Phong, Ls. Võ Trí Dũng, ô.Nguyễn Văn Bon) và giới truyền thông đã kéo dài gần 5 tiếng đồng hồ trong bầu không khí thân mật, thẳng thắn và cởi mở.

Vào ngày chủ nhật 29-6 tại Văn phòng Cộng Đồng Công Giáo NSW, phái đoàn đại diện BCH-CĐNVTDLB-UC do ông Nguyễn Thế Phong dẫn đầu đã tiếp xúc và bàn thảo với Lm. Chu Văn Chi, Trưởng ban tổ chức Hội Nghị Giới Trẻ Thế Giới của Cộng Đồng Công giáo VN tại Úc và các vị đại diện của Cộng Đồng Công Giáo tại NSW về những kế hoạch và chương trình cụ thể cho những gì có thể xảy ra trong thời gian sinh hoạt của đại hội hầu bảo vệ được sự đoàn kết và chánh nghĩa quốc gia trong cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Úc cũng như tại hải ngoại. Buổi gặp gỡ đã diễn ra trong bầu không khí cảm thông chia sẻ, tương kính, hợp tác và đồng thuận. BCH-CĐNVTDLB-UC tin tưởng rằng với lập trường rõ ràng về lá cờ vàng và quyết định hợp tác chặt chẽ và liên lạc thường xuyên với CĐNVTD của Cộng Đồng Công Giáo VN Úc Châu trong kỳ đại hội này, mọi âm mưu chia rẽ hay phá hoại cộng đồng người Việt hải ngoại của CSVN sẽ phải thất bại. Nhân dịp này BCHCĐNVTDLB cũng ngỏ ý muốn nhờ Cộng Đồng Công Giáo Úc Châu chuyển một lá thư bày tỏ sự quan ngại của người Việt tỵ nạn Úc Châu đến với Đức Giáo Hoàng về tình trạng của người Thượng Kitô giáo tỵ nạn tại Cambodia và Thái Lan để xin Ngài lên tiếng hay cầu nguyện cho họ.

Ông Nguyễn Thế Phong cũng đã bày tỏ sự phẫn nộ và quan tâm của CĐNVTDLB về việc tiếp tục phá hoại tượng đài chiến sĩ Úc-Việt tại Cabra-Vale với Bộ Trưởng Y Tế NSW kim dân biểu của đơn vị Cabramatta bà Reba Meagher M.P và yêu cầu bà hỗ trợ những đề nghị chỉnh trang và tăng cường hệ thống an ninh cho tượng đài của cộng đồng người Việt tại NSW. Ông hứa sẽ gặp gỡ và vận động với ông Tổng Trưởng Bộ Cựu Chiến Binh Liên Bang Allan Griffith M.P tại Victoria về những gì Chính phủ liên bang có thể trợ cấp được cho những đề nghị này của CĐNVTD-NSW.

Nguyễn văn Bon

Tổng Thư Ký, CĐNVTDLB-UC, tường trình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.